GIẬT MÌNH KẸO NGẬM TĂNG CƯỜNG SINH LÝ LIỀU LƯỢNG GẤP 5-10 LẦN LIỀU BÁC SĨ KÊ ĐỂ TRỊ BỆNH, DỄ BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM

Trang chủ Chuyên khoa nam học GIẬT MÌNH KẸO NGẬM TĂNG CƯỜNG SINH LÝ LIỀU LƯỢNG GẤP 5-10 LẦN LIỀU BÁC SĨ KÊ ĐỂ TRỊ BỆNH, DỄ BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM

Liều lượng gấp 5-10 lần liều cơ bản bác sỹ nam học kê cho bệnh nhân điều trị, với liều lượng này các tác dụng phụ xuất hiện rõ rệt, trên cơ địa bệnh nhân lớn tuổi có nhiều bệnh lý nền có thể gây tai biến mạch não, ngộ độc, suy gan và thận.

Gần đây, Viện kiểm nghiệm Thuốc TP Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Y Tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm một số loại thực phẩm chức năng được mua từ các hiệu thuốc và trên sàn thương mại điện tử cho kết quả khá bất ngờ với người tiêu dùng như chứa hàm lượng thuốc Tadalafil từ 92,63 mg tới 266,94 mg trong một viên thành phẩm, có loại khác chứa Sidenafil citrat từ 17,77mg tới 34,56 mg/ viên. 

Các chất trên đây là dược chất nên trong các nhãn hàng được đăng ký lưu hành là thực phẩm chức năng không được phép xuất hiện dù là một lượng rất nhỏ. 

Tuy nhiên, với liều lượng gấp từ 5- 10 lần so với liều điều trị từ phía bác sỹ, nguy cơ quá liều rất cao mặc dù người tiêu dùng không chủ ý uống thuốc – chỉ là một viên kẹo ngậm thôi mà.

Câu chuyện trên khá nóng trong thời gian gần đây, tuy nhiên với người làm nghề y thì chuyện này không hề mới, đặc biệt là với mảng nam học. Có hai vấn đề khá nổi trội tại thị trường thực phẩm chức năng ở Việt Nam mà chúng ta cần nắm được.

Thứ nhất: Hàng xách tay thực phẩm chức năng được quảng cáo có tác dụng bồi bổ hỗ trợ cương dương tràn lan và rất dễ dàng tiếp cận mua bán ở các hiệu thuốc, shop online trên sàn thương mại điện tử, facebook. Mặc dù sự kiểm tra xử phạt của quản lý thị trường nhưng với nhu cầu của người dân quá cao nên không thể xử lý được hết.

Mặc dù các thông tin về sản phẩm này đã được cảnh báo bởi cơ quan Khoa học sức khoẻ Singapore về chứa hàm lượng chất cấm, tuy nhiên các thông tin này ở Việt Nam ít người cập nhật

Thứ hai: Việc sản xuất thực phẩm chức năng, đăng ký số trong nước không hề khó, các chỉ tiêu về hàm lượng do nhà sản xuất công bố, tự chịu trách nhiệm nên khả năng kiểm soát khá khó khăn cho nhà quản lý. Ngoài ra, việc sử dụng các tiền chất cũng là một trong những mánh khoé để qua nhưng bài kiểm tra test nhanh của cơ quan chức năng.

Các nguy cơ rất lớn khi chúng ta sử dụng các loại thuốc, thực phẩm chức năng trôi nổi không rõ nguồn gốc đó là vô ý dùng thuốc với liều rất lớn, có thể những nhóm thuốc đó không được phép lưu hành nữa ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe

Liều lượng gấp 5-10 lần liều cơ bản bác sỹ nam học kê cho bệnh nhân điều trị, với liều lượng này các tác dụng phụ xuất hiện rõ rệt, trên cơ địa bệnh nhân lớn tuổi có nhiều bệnh lý nền có thể gây tai biến mạch não, ngộ độc, suy gan và thận.

Gây cương đau dương vật kéo dài: Dương vật cương lên không tự xỉu đi được sau tình dục, kéo dài trên 4 giờ là một cấp cứu trong nam khoa. Chúng có thể gây hoại tử dương vật nếu không điều trị sớm. Nếu điều trị thì biến chứng không cương lên được cũng gặp tới 70-80%.

Phụ thuộc vào thuốc và khi đã quen thuốc thì khả năng điều trị nội khoa thành công khá thấp. 

Với liều lượng cao, dùng bừa bãi theo nhu cầu thì câu chuyện mất hiệu quả, giảm tác dụng trở nên hiện hữu. Với các trường hợp này, tới gặp bác sỹ nam khoa thì sau khi đánh giá và thăm khám, khả năng điều trị nội khoa gần như là không thể, cần phải tính tới các biện pháp thay thế như ngoại khoa – đặt vật hang nhân tạo. Vừa tốn kém chi phí, vừa phải can thiệp rất sâu cho bệnh nhân.

Ths. BS. Hà Ngọc Mạnh, PGĐ Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ thăm khám cho bệnh nhân

Để bảo vệ cơ thể của chúng ta trước cả rừng thực phẩm chức năng như vậy chúng ta cần hiểu – lựa chọn các thực phẩm chức năng như thế nào cho đúng. Sau đây là các nguyên tắc cơ bản để chúng ta là một người tiêu dùng thông thái.

– Không tự ý sử dụng thực phẩm chức năng, nên có sự tư vấn từ bác sỹ chuyên khoa hoặc bác sỹ gia đình trước khi dùng.

– Chỉ sử dụng các sản phẩm được Bộ Y Tế cấp phép, có số đăng ký lưu hành, cam kết chất lượng sản phẩm của nhà sản xuất uy tín.

– Không sử dụng nhiều loại một lúc – dễ gây quá liều lượng cần thiết để cung cấp cho cơ thể, nguy cơ tích luỹ nhất là với các nhóm vitamin tan trong dầu, các chất khoáng vi lượng.

– Nên sử dụng theo các đợt điều trị, không duy trì liên tục ngoại trừ các sản phẩm bổ sung canci, khoáng chất cho bệnh nhân lớn tuổi.

– Không thay thế hoàn toàn cho chế độ ăn uống, thực phẩm. Cái gốc của sức khoẻ là cung cấp dinh dưỡng đều đặn hàng ngày.

Tóm lại: Với một tình trạng sức khoẻ tình dục kém chúng ta nên tới khám và có sự tư vấn của bs chuyên khoa Nam học để được theo dõi, dùng thuốc hoặc các thực phẩm chức năng an toàn tránh các biến chứng đáng tiếc cho chính mình và để lại hậu quả về sức khoẻ và kinh tế.

Nguồn Lotus: https://lotus.vn/w/blog/giat-minh-keo-ngam-tang-cuong-sinh-ly-lieu-luong-gap-5-10-lan-lieu-bac-si-ke-de-tri-benh-de-bien-chung-nguy-hiem-168187601084315719.htm?

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •