HẠ SINH HAI QUÝ TỬ & HÀNH TRÌNH ĐÓN “TRÁI NGỌT” TẠI IVF VIỆT – BỈ

Trang chủ Tin tức Góc tri ân HẠ SINH HAI QUÝ TỬ & HÀNH TRÌNH ĐÓN “TRÁI NGỌT” TẠI IVF VIỆT – BỈ

Một trong những điều tiên quyết cho một quy trình IVF thành công là sự tin tưởng của bệnh nhân vào đội ngũ y bác sĩ. Quyết định đặt niềm tin đúng nơi, đúng lúc đã giúp hai vợ chồng chị Nguyễn Thị Mai và anh Nguyễn Văn Nam (Hà Nội) hạnh phúc đón hai quý tử sau thời gian chờ đợi.

Chị Nguyễn Thị Mai cho biết, hai vợ chồng anh chị kết hôn được hơn 1 năm, sau thời gian thả bầu mà không thấy, chị đi khám và được biết mình mắc hội chứng buồng trứng đa nang. Từ đó, hai vợ chồng uống thuốc Nam, thuốc Bắc, thực phẩm chức năng… ai mách uống gì, ăn gì để dễ đậu thai, anh chị cũng đều làm theo nhưng con yêu vẫn chưa về. Năm 2020, hai vợ chồng mới tìm hiểu về các cơ sở khám chữa muộn và biết đến Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ qua chương trình Cam kết Vàng – Cam kết đậu thai khi làm Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Anh chị đến bệnh viện khám và điều trị, thế nhưng hành trình điều trị lại bị gián đoạn do đại dịch Covid – 19. Sau đó, anh chị lựa chọn việc bơm tinh trùng vào tử cung (bơm IUI) một lần ở bệnh viện gần nhà nhưng không gặp may mắn.

Đầu năm 2022, tình hình dịch covid – 19 được kiểm soát, kinh tế xã hội ổn định trở lại. Anh chị lại giục giã nhau ra IVF Việt – Bỉ tiếp tục điều trị, trở lại hành trình còn dang dở. “Lần quay trở lại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ lần này, em có một cảm giác gì đấy chắc chắn sẽ thành công. Em tin tưởng tuyệt đối vào đội ngũ y bác sĩ bệnh viện”, chị Mai nhớ lại.

Hai vợ chồng dự định sẽ bơm IUI, nên tiến hành quá trình kích trứng nhẹ theo phác đồ của các bác sĩ, nhưng sau 1 tuần uống và tiêm thuốc, nang trứng chị phát triển lên nhiều. Các bác sĩ đã hội chẩn và khuyên gia đình chuyển sang IVF. Tin tưởng vào nhận định của đội ngũ y bác sĩ, mặc dù IVF chưa nằm trong dự định ban đầu của chị Mai, anh Nam nhưng anh chị vẫn quyết tâm theo.

Quá trình làm IVF diễn ra thuận lợi, chị Mai đậu thai ngay lần đầu chuyển phôi. Thế nhưng, thai nhi được 5 tuần có dấu hiệu bất thường, chị Mai lại đến viện để được các bác sĩ hỗ trợ, theo dõi thai kỳ ổn định. Sau hành trình dài khó khăn, vất vả, ngày 27/1/2023 gia đình anh chị hạnh phúc chào đón hai bé trai đầu lòng: bé Nguyễn Hoàng Anh Tuấn và Nguyễn Hoàng Anh Tú.

“Sau bao mong đợi, thật hạnh phúc hai vợ chồng em đã đón được hai con chào đời khỏe mạnh. Gia đình em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Việt – Bỉ đã nhiệt tình tư vấn, hỗ trợ vợ chồng em trong suốt quá trình điều trị tại viện. Xin chúc các bác có thật nhiều sức khỏe, điều trị thành công cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn như vợ chồng em”, chị Mai xúc động chia sẻ.

Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ chúc mừng gia đình anh chị đã cán đích thành công với cặp quý tử đầu lòng, chúc hai con Anh Tuấn – Anh Tú lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn và bình an.

Hành trình điều trị của gia đình chị Mai, anh Nam cũng là lời nhắn nhủ đến các gia đình hiếm muộn hãy kiên trì và tin tưởng trên hành trình điều trị của mình. Đôi lúc thất bại ban đầu sẽ làm các gia đình nản lòng, nhưng các bạn hãy luôn vững tin vì có đội ngũ y bác sĩ sẽ cùng đồng hành cùng bạn trên hành trình đón con yêu.

Đã có hàng nghìn bố mẹ mong con có chung niềm vui và hạnh phúc như vợ chồng anh Nam, chị Mai. Tin rằng, sẽ còn rất nhiều cuộc hành trình tìm con của các cặp vợ chồng hiếm muộn được IVF Việt – Bỉ tiếp tục đồng hành, viết nên những câu chuyện hạnh phúc, những cái kết “có hậu” như thế.