HẠNH PHÚC VẸN TRÒN “ĐỦ NẾP ĐỦ TẺ” ĐẾN VỚI CẶP VỢ CHỒNG HIẾM MUỘN

Trang chủ Thư viện HẠNH PHÚC VẸN TRÒN “ĐỦ NẾP ĐỦ TẺ” ĐẾN VỚI CẶP VỢ CHỒNG HIẾM MUỘN

Nếu một thiên thần nhỏ đã đủ mang tiếng cười và hạnh phúc đến cho các gia đình, thì với gia đình chị Trần Thị Thu (1992) và anh Phan Công Chăng (1983) quê ở Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, điều đó còn nhân lên gấp bội với cặp song sinh “đủ nếp đủ tẻ”.

Kết hôn vào năm 2015, như bao cặp vợ chồng khác, anh Chăng và chị Thu luôn mơ ước có một gia đình đầy đủ tiếng khóc cười con trẻ. Thế nhưng, hai năm sau ngày cưới, tin vui mãi chưa về với anh chị…

Gia đình nội ngoại giục giã, anh chị mới đi từ Hà Nam lên Hà Nội thăm khám và điều trị hiếm muộn tại Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ. Tại đây, chị Thu được chẩn đoán bị đa nang buồng trứng, vòi trứng trái tắc, bên phải thông hạn chế. Hai vợ chồng được các bác sĩ chỉ định làm phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI). Thế nhưng, với lần làm thụ tinh nhân tạo này anh chị thất bại.

Khát khao làm mẹ vẫn luôn cháy bỏng trong lòng. Sau lần IUI không thành công, anh chị được bác sĩ tư vấn nên chuyển sang phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Không dám kỳ vọng nhiều vào lần đầu làm IVF, nhưng có lẽ chính vì thế mà anh chị có tinh thần thoải mái, đặt trọn niềm tin vào các bác sĩ, và rất bất ngờ khi tin vui đến sớm hơn mong đợi. Ngay lần đầu chuyển phôi ở Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ, chị Thu đã đậu thai.

“Ngày vui ngắn chẳng tày gang”, thai nhi 23 tuần thì bị “sinh non”, do hở eo cổ tử cung.

 “Tôi nằm chết lặng trên giường, hai hàng nước mắt cứ thế tuôn chảy. Tinh thần tôi suy sụp, tưởng chừng không thể gắng gượng để tiếp tục… chị Thu xúc động chia sẻ.

Nghỉ ngơi một thời gian lấy lại tinh thần, vợ chồng anh chị lại tiếp tục hành trình tìm con. Tháng 7 năm 2019, chị Thu quay lại Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ để kích trứng, tháng 12/2019 được chuyển phôi và đậu thai.

Hành trình đi tìm con của vợ chồng chị Thu và anh Chăng trải bao gian truân, vất vả với nhiều lần có thai rồi lại mất, công việc bị ảnh hưởng, thậm chí suýt nữa rạn nứt hạnh phúc gia đình… 6 năm để điều trị hiếm muộn, cuối cùng, ngày 14/8/2020, tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, 2 thiên thần nhỏ: bé trai Gia Bảo (3,1 kg) và bé gái Diệu Nhi (2,7 kg) đã chào đời khỏe mạnh trong niềm hạnh phúc vô bờ của gia đình.

Chị Thu xúc động nói trong nước mắt: “Nhiều lúc mệt mỏi quá, chúng tôi đã nghĩ đến chuyện đầu hàng. Nhưng được sự quan tâm, chia sẻ, động viên của người thân, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện, vợ chồng lại tiếp tục cố gắng. May sao ông trời cũng thương. Sau gần 6 năm kiên trì theo Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ làm thụ tinh trong ống nghiệm, tháng 12/2019 chúng tôi chuyển phôi và đậu. Cầm tờ kết quả xét nghiệm Beta Hcg mà nước mắt tôi không ngừng rơi vì hạnh phúc. Ngày 14/8/2020, chúng tôi vui mừng chào đón 2 bé Gia Bảo và Diệu Nhi. Đây là tài sản vô giá của chúng tôi. Gia đình tôi cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ đã luôn đồng hành, giúp đỡ vợ chồng tôi trên hành trình tìm con yêu. Đặc biệt, Bác sĩ Luyện Thị Ngọc Dung – bác sĩ là người đã khám và tư vấn cho vợ chồng tôi ngay khi đến bệnh viện khám. Bác sĩ luôn động viên giúp tôi vượt qua, nhất là giai đoạn mất con để tôi lại bước tiếp hành trình tìm con”.

“Bao gian khó, bao đắng cay nhưng rồi hạnh phúc cũng mỉm cười với gia đình chúng tôi. Mong rằng những gia đình hiếm muộn khác cũng sẽ sớm tìm được niềm vui. Chúc cho các gia đình hiếm muộn biết và đến với Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ. Các gia đình đều được may mắn, thành công. Anh Phan Công Chăng chia sẻ.

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •