HÀNH TRÌNH 18 NĂM TÌM KIẾM CON YÊU VÀ LỜI TRI ÂN ĐỐI VỚI ĐỘI NGŨ Y BÁC SĨ CỦA BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA NAM HỌC HIẾM MUỘN VIỆT- BỈ

Hai vợ chồng em kết hôn từ năm 2005. Sau 2 năm kết hôn vợ chồng em không kế hoạch mà cũng không thấy mang thai gì cả. Vợ chồng em liền đi khám thì kết quả em bị viêm phụ khoa nhẹ, chồng em thì hơi yếu tinh trùng, các bác sĩ cho thuốc uống một thời gian đi khám lại thì sức khỏe sinh sản của hai vợ chồng em có kết quả bình thường. Sau đó hai vợ chồng em về ở nhà chờ đợi và theo dõi một năm cũng không có kết quả gì? Thế rồi, anh em, bạn bè, đồng nghiệp, bà con hàng xóm bày cho đi lấy thuốc Bắc, thuốc Nam về uống xem sao. Vợ chồng em cứ ai bày cho ở đâu có người uống được là vợ chồng em đi, có khi đường dài hàng trăm cây số vợ chồng em dậy đi từ 3 giờ sáng. Có lần vì mong có con mà vợ chồng em suýt mất mạng vì đi theo thầy thuốc đi vào rừng nguyên sinh để tìm lá thuốc về uống may không bị lạc trong rừng… thế rồi suốt mấy năm cũng không có kết quả.

Hè năm 2010, vợ chồng em quyết định vào Bệnh viện Từ Dũ ở Miền Nam để thăm khám về vô sinh hiếm muộn, sau khi có kết quả thì được bác sĩ tư vẫn cho vợ chồng em thử làm phương pháp bơm IUI của Bệnh viện Từ Dũ một lần cũng không thành công, vợ chồng em lại quyết định làm IVF tại bệnh viện Từ Dũ một lần nữa cũng không thành công. Hết hy vọng hai vợ chồng em trở về quê lại tiếp tục đi lấy thuốc nam, thuốc bắc ở khắp nơi uống biết đâu lại được trời thương ban cho đứa con thì tốt biết mấy, cứ ai mách cho ở đâu có thầy giỏi thì lại đi, nhưng cũng không ăn thua. Cho đến năm 2013, vợ chồng em lại tích góp được ít tiền lại khăn gói ra Bệnh viên Phụ sản trung ương để thăm khám và được các bác sĩ tư vấn cho làm phương pháp IUI và IVF, thì vợ chồng em quyết định làm IVF một lần nữa, nhưng cũng không thành, vợ chồng em lại mang tâm trạng thất vọng về nhà, hết hy vọng về việc tìm kiếm con yêu, vợ chồng em cũng có lúc nghĩ này nghĩ nọ. Nhưng đến năm 2016 trong xã có cặp vợ chồng anh N.V.H và chị N.T.H có giới thiệu cho hai vợ chồng em ra phòng khám của Bác sĩ Liên ở Thanh Hóa. Vợ chồng em lại gom tiền khăn gói đi ra Thanh Hóa. Tại phòng khám của Bác sĩ Liên, vợ chồng em đã làm IUI đến 4 lần nhưng cũng không thành công.

Cho đến năm 2020, như cái duyên vậy, hôm đó ngày 18/02/2020 em đi đám cưới ở Hà Nội có gặp chị con của dì cũng đi đám cưới, hai chị em tâm sự và em có kể cho chị nghe về hoàn cảnh của em, chị có động viên và giới thiệu cho em ra Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ thử xem sao. Lúc đó em không nghĩ gì nhiều mà ừ cho qua chuyện. Hai tháng sau chị lại gọi điện về hỏi thăm vợ chồng đã đi ra viện chưa, kết quả thế nào, lúc đó em lên Facebook để tìm hiểu về Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ. Sau đó tìm hiểu và nhắn tin trò chuyện trên trang Facebook của bệnh viện. Hai vợ chồng em lại tiếp tục bàn bạc và đi tới quyết định hành trình tìm kiếm con yêu một lần nữa. Đến tháng 08/2020 vợ chồng em lại khăn gói ra Hà Nội, tìm đến Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ để thăm khám. Điều mà vợ chồng em thích nhất khi đến Bệnh viện là khi bước vào cửa bệnh viện được đội ngũ nhân viên phòng Marketing của Bệnh viện chào đón rất nhiệt tình và chu đáo, hướng dẫn cho vợ chồng em làm hồ sơ thăm khám rất tỉ mỉ. Trong quá trình thăm khám thì vợ chồng em được đội ngũ y Bác sĩ và nhân viên của Bệnh viện hướng dẫn và thăm khám rất tận tình. Sau khi có kết quả thì Bác sĩ Trần Minh Thắng đã tư vấn cho vợ chồng em làm IVF. Tháng 10/2020 thì em được Bác sĩ Thắng cho làm quá trình canh và chọc trứng tạo phôi. Do sức khỏe và tuổi cũng đã cao, bác sĩ cho về nghỉ ngơi vài tháng để sức khỏe ổn định rồi quay lại chuyển phôi. Tới tháng 06/2021, thấy sức khỏe đã ổn định, em quay lại bệnh viện thì được bác sĩ chỉ định canh niêm mạc để chuyển phôi, bác sĩ Trần Minh Thắng là người trực tiếp chuyển phôi cho em. Sau khi chuyển phôi, em ở lại Bệnh viện theo dõi 10 ngày và kiểm tra beta để biết kết quả có đậu thai hay không thì được Bác sĩ Thắng thông báo là em đã đậu thai. Bác sĩ hẹn 1 tuần sau em đến siêu âm, xét nghiệm thì bác sĩ cho biết em đã đậu 2 thai. Vợ chồng em vui mừng lắm, nhưng cũng lo vì em đã lớn tuổi, không biết mình có phải kiêng như những người đi làm IVF trước mình là về cứ nằm kê chân lên gối cao chờ đến ngày sinh không. Nghĩ đến điều đó em quyết định ở lại Bệnh viện để theo dõi, trong quá trình theo dõi em có ra máu mấy lần, nhưng may mắn cho em là bác sĩ khám bảo không sao, em không phải kiêng gì hết, cứ sinh hoạt bình thường. Em không biết người khác thế nào nhưng em thấy lần đầu mang thai vất vả lắm. Sau những ngày chờ có tin vui, em vẫn ăn uống được bình thường cho đến 27 ngày sau chuyển phôi, em nghén không ăn được bất cứ cái gì. Đặc biệt là nghén mùi từ điều hòa, quạt điện, kem đánh răng, chăn màn, quần áo… Nhiều lúc đói quá em lại lấy một ít cơm chan với canh để ăn. Ăn xong lại nôn ra. Cho tới khi thai được 3 tháng 10 ngày thì em không bị nghén nữa. Lúc đó thấy hết nghén và thai cũng ổn em quyết định về nhà. Sau khi về nhà, em trở lại ăn uống bình thường.

Sau khi hết nghén em nghỉ dưỡng thai thêm 1 tháng ở nhà nữa thì em lại tiếp tục đi làm trở lại cho đến ngày em bị sưng phù không đi lại được thì em mới nghỉ, đi bệnh viện khám thì được các bác sĩ chẩn đoán bị tiểu đường thai kỳ; Huyết áp cao; Tiền sản giật phải nằm lại bệnh viện để theo dõi. Do cơ thể em sưng phù quá mạnh, chèn em không thở được làm cho huyết áp tăng cao nên bác sĩ cho chỉ định mổ cấp cứu lúc đó thai em mới được 8 tháng 5 ngày. Ngày 30/01/2022 em hạ sinh được 2 cháu trai: Một cháu 2.2kg và một cháu 2.4kg và đặt tên là Bùi Văn Kim Bảo và Bùi Văn Dương Minh, Vợ chồng em và mọi người trong anh em nội, ngoại ai cũng vui mừng và rơi nước mắt vì sung sướng.

Như vậy, sau 18 năm trên hành trình tìm kiếm con yêu, đến nay vợ chồng em cũng đã được đền đáp. Vợ chồng em đã sinh được 2 con Hổ vàng, xinh xắn và đáng yêu, đến nay đã được 10 tháng tuổi rồi.

May mắn này đến với vợ chồng em là nhờ công ơn của đội ngũ y Bác sĩ của Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ, Số 23, Nguyễn Văn Trỗi, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội. Thay mặt 2 cháu và gia đình em xin chân thành cảm ơn từ đáy lòng mình đến Ban giám đốc, đội ngũ y Bác sĩ và nhân viên của Bệnh viện. Đặc biệt là Bác sĩ Trần Minh Thắng là người từ đầu đến cuối khám, chọc trứng, chuyển phôi và theo dõi quá trình đậu thai của em. Em xin kính chúc toàn thể  Ban giám đốc, các y Bác sĩ và đội ngũ nhân viên của Bệnh viện lời tri ân sâu sắc nhất, chúc tập thể bệnh viện của chúng ta sức khỏe, hạnh phúc và công tác tốt, ngày càng đem lại niềm vui cho nhiều gia đình hiếm muộn hơn nữa và luôn luôn là nơi ươm mầm thắp sáng ước mơ hạnh phúc cho những gia đình hiếm muộn trong cả nước.

———————————————————–

BỆN𝖧 𝖵𝖨ỆN С𝖧𝖴𝖸ÊN K𝖧ОА NАM 𝖧ỌС & 𝖧𝖨ẾM M𝖴ỘN 𝖵𝖨ỆТ – BỈ

– Đ𝗂ện tһоạ𝗂: 0935.938.268 – 0932.131.393

– Email: benhvienvietbi@gmail.com

– Website: https://benhvienvietbi.vn/

– Landing page: https://gioithieu.benhvienvietbi.com.vn

– Địа сһἰ: 23 đườnɡ Nɡuуễn 𝖵ăn Тrỗ𝗂 – Ԛuận Тһаnһ Хuân – ТР. 𝖧à Nộ𝗂 (Rẽ 356А đườnɡ 𝖦𝗂ả𝗂 Рһónɡ).

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm