HÀNH TRÌNH CỦA MẸ

Con cái là niềm hạnh phúc của mỗi gia đình, nhưng với những cặp vợ chồng hiếm muộn như nhà mình thì việc có con lại là một hành trình đầy khó khăn. Sau hơn 20 năm ngược xuôi ngang dọc tìm con gia đình mình đã được tận hưởng niềm hạnh phúc đón con yêu đầu lòng.

Hai vợ chồng mình kết hôn từ năm 1999. Ở độ tuổi 20, hai vợ chồng đầy mong ước về tổ ấm vẹn tròn đủ nếp đủ tẻ. Thế nhưng, một năm, hai năm trôi qua mà tin vui vẫn chưa đến. Ban đầu hai vợ chồng còn thong thả, “thuận theo ý trời”. Nhưng rồi, gia đình, bạn bè cũng hỏi thăm, từ sốt ruột, từ chờ đợi sang mong ngóng, và hành trình thăm khám điều trị hiếm muộn của nhà mình cũng bắt đầu từ đây.

Ai mách đâu đi chỗ đó, 20 năm hiếm muộn và đã làm phương pháp Thụ tinh trong ống nghiệm 3 lần tại nhiều cơ sở y tế nhưng vẫn chưa thành công. Cứ hai ba năm làm lụng kiếm tiền, tiết kiệm rồi lại nghỉ đi khám, đi làm IVF. Mỗi quy trình vừa tốn kém tiền bạc, thời gian, sức khỏe nhưng rồi không thành công, hai vợ chồng lại ngậm ngùi đi về. Nhiều lúc cũng định buông xuôi, nhưng nhủ thầm động viên nhau cố gắng lại lần nữa. Thế là lại cố gắng kiếm tiền để đi chữa trị. Rồi gia đình, hàng xóm, bạn bè, nhiều lúc đôi lời hỏi thăm, mỗi dịp tết nhất cũng khiến mình chạnh lòng.

Mãi đến năm 2020, hai vợ chồng đọc mới biết đến Bệnh viện chuyện khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ, thấy nhiều trường hợp bệnh nhân lớn tuổi nhưng đã điều trị thành công. Nên nhà mình động viên nhau thử một lần nữa xem sao. Năm 2021, hai vợ chồng bắt đầu quá trình thăm khám tại viện, được gặp bác sĩ Thắng và bác sĩ Dung. Tắc vòi trứng, mình cũng lớn tuổi nên hành trình IVF của nhà mình đầy lo lắng. Thế nhưng, nhờ sự động viên và tư vấn nhiệt tình của bác sĩ, hai vợ chồng mình đã lấy lại được niềm tin và chuẩn bị sẵn sàng bước vào hành trình IVF. Cả hành trình chờ đợi mòn mỏi, tinh thần, sức khỏe, tiền bạc đổi lại hạnh phúc vô bờ bến. Mình vẫn nhớ như in tối 22/5/2022, khi hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang hào hứng đón xem trận chung kết SEAGAME 31 gay cấn giữa đội chủ nhà U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, thì có dấu hiệu sinh. Chắc mẩm em bé đang rộn ràng ra sớm để cùng ăn mừng Việt Nam vô địch thế mà lại đúng thật. Khi mẹ lên bàn mổ cũng là lúc nghe tiếng reo vang mừng đội tuyển Việt Nam dành chiến thắng. Lúc này nước mắt chẳng hiểu sao cứ lăn dài trên má vì quá hạnh phúc. Có lẽ, mình cũng chiến thắng trên hành trình tìm con rồi.

Gia đình mình xin gửi lời cảm ơn Bệnh viện IVF Việt Bỉ đã giúp con yêu sớm về với vợ chồng mình và chúc cho các gia đình đang mong con sẽ sớm có được con yêu. Món quà Bệnh viện IVF Việt Bỉ tặng cho gia đình mình là con yêu, qua đây xin gửi lời cảm ơn các bác sĩ ở viện mình, chúc viện mình chữa được bệnh cho nhiều gia đình hiếm muộn như mình, hành trình hơn 20 năm tìm kiếm, giá như biết đến bệnh viện mình sớm hơn. Xin chúc tập thể Bệnh viện mình sang năm 2023 thật nhiều thành công.

———————————————————–

BỆN𝖧 𝖵𝖨ỆN С𝖧𝖴𝖸ÊN K𝖧ОА NАM 𝖧ỌС & 𝖧𝖨ẾM M𝖴ỘN 𝖵𝖨ỆТ – BỈ

– Đ𝗂ện tһоạ𝗂: 0935.938.268 – 0932.131.393

– Email: benhvienvietbi@gmail.com

– Website: https://benhvienvietbi.vn/

– Landing page: https://gioithieu.benhvienvietbi.com.vn

– Địа сһἰ: 23 đườnɡ Nɡuуễn 𝖵ăn Тrỗ𝗂 – Ԛuận Тһаnһ Хuân – ТР. 𝖧à Nộ𝗂 (Rẽ 356А đườnɡ 𝖦𝗂ả𝗂 Рһónɡ).

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm