HÀNH TRÌNH ĐÓN “VIÊN NGỌC SÁNG” VỀ NHÀ

Minh Châu là viên ngọc sáng trong, là thứ quý giá nhất, rực rỡ nhất, xinh đẹp nhất và tinh khiết nhất. Cũng giống như Minh Châu là món quà tuyệt diệu nhất, cô con gái bé bỏng mà hai vợ chồng anh Trương Văn Cảnh (1988) và chị Lê Thị Ái (1991) (quê quán Tam Đảo – Vĩnh Phúc), đã phải trải qua biết bao gian khó suốt 9 năm mới có thể ẵm bồng.

Người ta hiếm muộn hai, ba năm người ta còn đếm tháng đếm ngày chứ đối với anh Cảnh và chị Ái thì 9 năm là quãng thời gian không thể đong đếm được. Kết hôn khi cả hai vẫn đang trong độ tuổi khá trẻ (từ năm 2011) nên dường như hai vợ chồng đều không quá lo lắng về vấn đề sinh con. Cảm giác mong chờ háo hức của đôi vợ chồng trẻ trôi qua trong bộn bề cuộc sống cũng như những lời hỏi thăm, tò mò, nhắc nhở từ gia đình. Nhưng vì tuổi đời của cả hai còn khá trẻ nên hai vợ chồng chị Ái nghĩ “con cái là duyên”. Thế nhưng, đợi mãi mà duyên con chẳng tới, hai bên gia đình nội ngoại cũng lo lắng sốt ruột, phần vì anh chị cũng ngày càng lớn tuổi, anh chị quyết định “có bệnh thì vái tứ phuơng” những mong con yêu sớm về.

Sau khi thăm khám ở các cơ sở y tế nhằm tìm hiểu nguyên nhân, chị được biết mình bị tắc vòi trứng, đó là nguyên nhân khiến chị không thể thu thai tự nhiên. Hoang mang, lo sợ khiến tinh thần của chị Ái suy sụp. Có lẽ ban đầu cả hai vợ chồng đều không nghĩ rằng hành trình có con lại sẽ khó khăn và vất vả như thế.

Hành trình đón con yêu

Sau khi làm IVF thất bại một lần năm 2018, được người quen giới thiệu cũng như tìm hiểu về Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ, vợ chồng anh chị quyết định đặt hy vọng, làm IVF một lần nữa tại đây.

“Trong quá trình điều trị, mình được BS Dung trực tiếp thăm khám, tư vấn và lên phác đồ điều trị. Đến khi chọc trứng và chuyển phôi lại được Bs Thắng hỗ trợ. Mình thật may mắn khi được hai Bác sĩ siêu mát tay của Bệnh viện giúp đỡ. Và con yêu đã đến với gia đình ngay từ lần chuyển phôi đầu tiên. Đã từng làm IVF thất bại ở cơ sở khác, mình càng tin con cái là duyên, cảm ơn Việt Bỉ đã mang đến cho mình niềm hạnh phúc tuyệt vời này” – Chị Ái chia sẻ.

Ngày chị Ái hạ sinh em bé chính là ngày mà cả gia đình như vỡ òa trong hạnh phúc. Vậy là biết bao khó khăn trong suốt khoảng thời gian qua đã được đền đáp xứng đáng. Một cô công chúa nhỏ đáng yêu đã được được bố mẹ đặt tên là Trương Minh Châu – gửi gắm sự yêu thương quý giá và mong muốn cô gái bé nhỏ của ba mẹ sẽ tỏa sáng như viên ngọc quý.

 Vậy là Bệnh viện Việt Bỉ lại nhận thêm những lời chúc mừng, những lời chia sẻ, cảm ơn từ những gia đình đã thành công trên hành trình tìm kiếm con yêu. Đối với các y bác sĩ tại đây không niềm hạnh phúc nào lớn hơn thế. Với đôi lời nhắn gửi, vợ chồng chị Ái, anh Cảnh mong muốn ngày càng nhiều hơn những gia đình hiếm muộn lâu năm như anh chị có thể điều trị thành công tại Việt Bỉ yêu thương duyên con sớm về.

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm