HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM CON YÊU VÀ LỜI TRI ÂN

Kính gửi: Ban tổ chức Cuộc thi MẸ BẦU VÀ EM BÉ VIỆT BỈ lần thứ 4

Con là NGUYỄN ANH DUY (nickname Bánh Bao) sinh ngày 30/8/2022.

Mẹ là NGUYỄN THỊ HƯỜNG sinh năm 1979

Bố là NGUYỄN VĂN NGA sinh năm 1977.

Nhận được thông tin Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiến muộn Việt Bỉ tổ chức cuộc thi MẸ BẦU VÀ EM BÉ VIỆT BỈ lần thứ 4. Em là mẹ của Anh Duy xin được tham gia cuộc thi ạ! Vâng! Hôm nay được ôm con trong vòng tay, em xin được chia sẻ về hành trình tìm kiếm con yêu và xin được lan tỏa niềm vui, hạnh phúc của gia đình và gửi lời tri ân đến đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ.

Lời đầu tiên em xin được gửi tới Ban lãnh đạo Bệnh viện Việt Bỉ, Ban tổ chức cuộc thi MẸ BẦU VÀ EM BÉ VIỆT BỈ lần thứ 4, em xin được gửi tới các Bác sĩ, y tá điều dưỡng của Bệnh viện Chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ lời chào thân ái và lời kính chúc sức khỏe, chúc Bệnh viện có nhiều thành công hơn nữa trong kỹ thuật IVF cho các cặp vợ chồng hiếm muộn trên mọi miền tổ quốc. Kính thưa Ban lãnh đạo Bệnh viện, cùng tập thể y, bác sĩ của Bệnh viện em xin được chia sẻ về câu chuyện của em.

Vợ chồng em kết hôn năm 2005, sau khi kết hôn được 2 năm vẫn chưa có tin vui, chúng em đã đi khám từ bệnh viện tỉnh cho đến bệnh viện trung ương rồi các phòng khám tư nhân để tìm nguyên nhân nhưng đều không phát hiện ra nguyên nhân hiếm muộn của cả 2 vợ chồng. Vợ chồng em đã từng điều trị rất nhiều phương pháp từ Tây y đến Đông y nhưng vẫn không có kết quả. Đến năm 2021 em được người em cùng quê đã làm IVF tại Bệnh viện Chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ giới thiệu cho em biết về Bệnh viện. Sau đó em có vào trang Facebook của bệnh viện tìm hiểu. Ngày 28/4/2021, em đến bệnh viện thăm khám vào đúng dịp Bệnh viện đang có chương trình CAM KẾT VÀNG, vợ chồng em được Bác sĩ Vũ Thị Sen thăm khám và tư vấn cho 2 vợ chồng với số tuổi của cả 2 vợ chồng cũng đã cao, rất khó có con tự nhiên với chỉ số AMH thấp và em có tiền sử đã cắt 1 bên vòi trứng, còn 1 bên thông hạn chế. Nhưng do điều kiện kinh tế còn eo hẹp nên vợ chồng em xin được thực hiện IUI, thế nhưng kết quả không thành công. Cuối cùng vợ chồng em quyết định làm phương pháp IVF tại Bệnh viện. Trong suốt thời gian thực hiện phương pháp, em lo lắng kết quả của từng giai đoạn. Từ kết quả kích trứng đến kết quả ghép phôi rồi đến kết quả chuyển phôi. Với chỉ số AMH thấp, ngày 17/7/2021, em được thực hiện thủ thuật chọc hút trứng và kết quả được 03 trứng và tạo được 02 phôi ngày 3, được 1 phôi loại 1 và 1 phôi loại 2. Với số lượng phôi rất ít nên vợ chồng em quyết định trữ đông phôi ngày 3. Sau đó do tính chất công việc em luân chuyển công tác, đến tháng 12/2021 em thu xếp công việc và về Bệnh viện xin được chuyển phôi, ngày 27/12 em được Bác sĩ Trần Minh Thắng thực hiện chuyển phôi và hẹn 10 ngày sau khám kiểm tra xét nghiện Beta. Đây là khoảng thời gian em vừa lo lắng vừa hồi hộp, thế rồi đến sáng ngày thứ 9 em thử que thử thai kết quả là 1 vạch, em thấy rất buồn. Sau đó em nhắn tin cho bác sĩ Sen và bác sĩ đã động viên an ủi em chờ kết quả xét nghiệm Beta xem thế nào. Sáng ngày 06/01/2022 em đến phòng xét nghiệm của Bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm và sau 1 giờ được tin báo là kết quả có thai Beta 102,6. Lúc này em vui mừng và sung sướng, tim em như muốn bắn ra ngoài, kết quả chuyển phôi thành công em quyết định xin nghỉ không lương để ở lại viện theo dõi và dưỡng thai. Khi thai được 7 tuần em bị dọa sẩy thai vào đúng dịp giáp Tết nguyên đán và em xin được ở lại Bệnh viện để theo dõi, điều trị và được Ban lãnh đạo Bệnh viện cho ở lại viện. Đây là một cái Tết đặc biệt, là kỷ niệm của em tại Bệnh viện, một kỷ niệm không bao giờ quên được

Khoảng thời gian nửa tháng sau Tết chỉ có 1 mình em ở lại viện tại tầng 5 của bệnh viện với cái giá rét mùa đông đôi khi em rùng mình vì sợ hãi nhưng rồi em lại tự nhủ và nói với con rằng “Con ơi, 2 mẹ con mình cố gắng lên nhé” thế rồi giai đoạn 12 tuần đầu thai kỳ với bao vất vả, gian nan cũng đã qua khi em khám thai phát triển bình thường. Khi đó em mới rời Bệnh viện về nhà tiếp tục hành trình theo dõi thai kỳ tại phòng khám Bác sĩ chuyên khoa sản của Bệnh viện tỉnh. Thế rồi kết quả em cán đích sinh mổ chủ động thai kỳ đủ 38 tuần sinh bé trai đầu lòng ngày 30/8/2022 với cân nặng 3,2 kg.

Nhân đây em xin được gửi lời tâm sự tới các chị em có hoàn cảnh như em vài lời tâm sự. Chị em chúng mình ơi, em thấu hiểu cảm giác sau khi kết hôn mà không sinh được con phải chịu đựng rất nhiều áp lực. Có những chị em nước mắt chan cơm, rồi đêm nằm nước mắt rơi ướt đầm gối. Vâng! Em cũng đã trải qua những cảm xúc đó, nhưng chúng ta hãy cố gắng lên nhé. Em đây sau 17 năm kết hôn đến năm thứ 18 mới đón được con yêu về với mình. Vậy nên chị em hãy vững tin và cố gắng lên nhé. Bây giờ khoa học tiên tiến, có rất nhiều các bệnh viện, trung tâm hỗ trợ sinh sản, nhưng em thấy Bệnh viện Chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ là nơi để cho chị em gửi gắm niềm tin khi làm phương pháp IVF. Vì từ bản thân em là 1 phụ nữ cao tuổi (43 tuổi), em được các bác sĩ thực hiện phương pháp IVF với số phôi 02 duy nhất 1 lần vậy mà đậu luôn đó các chị em ạ. Vâng! Những tâm tư trong quá trình tìm kiếm con yêu của em, em muốn chia sẻ nhiều hơn nữa, do con em còn nhỏ em không có nhiều thời gian, em xin dừng lời chia sẻ tại đây.

Lời cuối cùng thay mặt gia đình nhỏ em xin được cảm ơn Ban lãnh đạo Bệnh viện đã tạo điều kiện nơi ăn chốn ở cho bệnh nhân chúng em, em cảm ơn bác sĩ Luyện Thị Ngọc Dung đã thực hiện kích, chọc hút trứng cho em, em cảm ơn bác sĩ Trần Minh Thắng “Bác sĩ có đôi bàn tay vàng” thực hiện chuyển phôi cho em, đặc biệt em cảm ơn bác sĩ Vũ Thị Sen đã luôn luôn lắng nghe và tư vấn hỗ trợ em trong suốt quá trình từ khi thăm khám đến khi em cán đích thành công đón được con yêu. Xin cảm ơn các bạn diều dưỡng của bệnh viện đã hỗ trợ em trong suốt thời gian em ở viện ạ. Xin kính chúc sức khỏe Ban lãnh đạo và tập thể y bác sĩ của bệnh viện mạnh khỏe và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong việc thực hiện phương pháp IVF tại Bệnh viện.

Hình ảnh của Anh Duy (Bánh Bao) em bé Việt Bỉ cả nhà ủn mông cho con mạnh khỏe, ngoan, hay ăn chóng lớn nhé. Happy!

BỆN𝖧 𝖵𝖨ỆN С𝖧𝖴𝖸ÊN K𝖧ОА NАM 𝖧ỌС & 𝖧𝖨ẾM M𝖴ỘN 𝖵𝖨ỆТ – BỈ

– Đ𝗂ện tһоạ𝗂: 0935.938.268 – 0932.131.393

– Email: benhvienvietbi@gmail.com

– Website: https://benhvienvietbi.vn/

– Landing page: https://gioithieu.benhvienvietbi.com.vn

– Địа сһἰ: 23 đườnɡ Nɡuуễn 𝖵ăn Тrỗ𝗂 – Ԛuận Тһаnһ Хuân – ТР. 𝖧à Nộ𝗂 (Rẽ 356А đườnɡ 𝖦𝗂ả𝗂 Рһónɡ).

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm