HÀNH TRÌNH VIỆT – BỈ TỪ IUI ĐẾN IVF VÀ CÂU CHUYỆN CÁN ĐÍCH THÀNH CÔNG LY KỲ

Trang chủ Tin tức Góc tri ân HÀNH TRÌNH VIỆT – BỈ TỪ IUI ĐẾN IVF VÀ CÂU CHUYỆN CÁN ĐÍCH THÀNH CÔNG LY KỲ

Câu chuyện Việt – Bỉ hôm nay đưa chúng ta đến hành trình tìm con của gia đình chị Tào Vân Hạnh và anh Lê Hồng Quân (Thanh Hóa). Nhớ lại hành trình điều trị tại Bệnh viện Ck Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ, anh Quân xúc động “Hai vợ chồng tôi đã đi qua biết bao bệnh viện hiếm muộn, rồi dừng chân ở IVF Việt – Bỉ, ở đây chúng tôi làm IUI, rồi IVF nhưng may mắn vẫn chưa đến, tưởng chừng buông xuôi, chúng tôi lại quyết định quay lại làm IUI tiếp và lần này trái ngọt đã đến với gia đình chúng tôi…” Câu chuyện tưởng như không thể tin được nhưng lại là người thật việc thật tại IVF Việt – Bỉ.

Chị Vân Hạnh và anh Hồng Quân kết hôn từ năm 2017, đôi bạn trẻ chia sẻ rất yêu trẻ con và mong muốn con yêu sớm về, thế nhưng, mãi sau đó 5 năm anh chị mới thực sự đón được con yêu. Từng đi khám ở rất nhiều các cơ sở y tế, năm 2020, qua người quen giới thiệu, anh chị đến Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ thăm khám và điều trị. Tại đây, anh chị được các bác sĩ tư vấn thực hiện IUI thế nhưng may mắn không sớm đến với gia đình. Tình cờ trong quá trình thăm khám, được biết Bệnh viện đang có chương trình Cam kết vàng hỗ trợ cho các bệnh nhân làm IVF. Tin tưởng vào sự tận tình của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện, anh chị đặt trọn niềm tin. Thế nhưng, hành trình IVF của hai vợ chồng không hề dễ dàng. Lần IVF đầu tiên, chuẩn bị chọc trứng, chị Hạnh lại bị sốt xuất huyết, quá trình IVF phải dừng lại. Lần IVF thứ hai, anh chị chọc trứng thuận lợi nhưng quá trình chuyển phôi lại không thành công. Mang tâm trạng buồn bã, người vợ trẻ Tào Vân Hạnh từng nghĩ rằng, niềm hạnh phúc mang tên CON YÊU có thể không gọi tên mình.

Đến tháng 9 năm 2021, sau một thời gian nghỉ ngơi và ổn định tâm lý, được sự khích lệ, động viên của các y bác sĩ Việt – Bỉ và quyết tâm của cả hai vợ chồng. Anh chị đến viện thực hiện IUI một lần nữa. Chị Hạnh chia sẻ “Nếu được hỏi bí quyết thành công trên hành trình tìm con yêu của em là gì thì có lẽ đó là sự tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ và sự thoải mái tâm lý của bản thân. Sau lần IVF thất bại, đến lần IUI sau này em thoải mái đi làm, đi chơi, các hoạt động sinh hoạt đều diễn ra bình thường, không đặt nặng áp lực cho bản thân. Có lẽ cũng chính vì thế, con đã đến với em như một sự bất ngờ không thể tin được”.

Bé Lê Nguyên Khôi, tên thường gọi là Nem, cất tiếng khóc chào đời ngày 26/06/2022. Hôm nay con cùng bố mẹ đến thăm Ngôi nhà Việt – Bỉ thân yêu, nơi đồng hành cùng bố mẹ trên hành trình tìm con. “5 năm trời với bao hy vọng, quá trình tìm kiếm con, hai vợ chồng đã vào Nam ra Bắc, IUI rồi IVF đều đã từng làm. Đến hôm nay, niềm mong ước khát khao bấy lâu đã thành sự thật. Nhìn con lớn lên từng ngày, chúng tôi nhiều lúc không thể tin giấc mơ đã thành sự thật. Nhớ lại khi lần đầu được bế con trên tay, hai vợ chồng cảm động vô cùng. Bố mẹ con cảm ơn những người thân yêu đã là cầu nối giúp nhà con biết đến Bệnh viện Việt – Bỉ, xin cảm ơn tập thể y bác sĩ Bệnh viện Việt – Bỉ đã hết sức hỗ trợ gia đình trong hành trình tìm kiếm con”, chị Hạnh xúc động chia sẻ.

Kết hôn và có con tưởng chừng như một lẽ thường tình nhưng phải đến 5 năm sau khi kết hôn, gia đình chị Hạnh và anh Quân mới có trái ngọt là bé trai đầu lòng. Nhìn nụ cười không ngớt trên môi xen lẫn ánh mắt rưng rưng khi nhớ lại hành trình đã trải qua tại IVF Việt – Bỉ, chúng tôi hiểu rằng trái ngọt hôm nay đã đến với gia đình anh chị không hề dễ dàng.

Xin cảm ơn anh chị đã quay trở lại Việt – Bỉ để chia sẻ câu chuyện của mình, để tiếp thêm động lực cho những gia đình hiếm muộn đang trên hành trình tìm con, để đội ngũ y bác sĩ tại  Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ thêm tự hào, thêm vững tin cống hiến cho sự nghiệp ươm mầm hạnh phúc cho những gia đình hiếm muộn.

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •