Trang chủ Tin tức Góc tri ân HIẾM MUỘN 23 NĂM, 3 LẦN LÀM IVF THẤT BẠI… VÀ HÀNH TRÌNH TÌM CON TẠI IVF VIỆT – BỈ

Con cái luôn là một niềm hạnh phúc hiện diện trong mỗi gia đình, nhưng với những cặp vợ chồng hiếm muộn thì thì việc có được một ‘mầm sống’ lại là một hành trình đầy khó khăn. Sau 23 năm ngược xuôi ngang dọc tìm con, vợ chồng anh N.T.Đ (1970) và chị L.T.M (1973) quê ở Hà Giang đã được tận hưởng niềm hạnh phúc đón con yêu đầu lòng tại IVF Việt – Bỉ.

Khi con yêu mãi không về

Anh N.T.Đ (1970) và chị L.T.M (1973) quê ở Hà Giang, kết hôn từ năm 1999. Ở độ tuổi 20, hai anh chị tràn đầy mong ước về tổ ấm vẹn tròn đủ nếp đủ tẻ. Thế nhưng, một năm, hai năm trôi qua mà tin vui vẫn chưa đến. Ban đầu anh chị còn thong thả, “thuận theo ý trời” và cũng nghĩ do mình mới về chung nhà, chưa “quen hơi”. Nhưng rồi, gia đình, bạn bè cũng hỏi thăm, đến cả hai anh chị sốt ruột, từ chờ đợi sang mong ngóng, hành trình thăm khám điều trị hiếm muộn của anh chị cũng bắt đầu từ đây.

Ở Hà Giang xa xôi, anh chị chắt chiu tiền bạc để đi khắp nơi khám và điều trị. Ai mách đâu đi chỗ đó, 23 năm hiếm muộn, đã làm phương pháp Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) 3 lần tại nhiều cơ sở y tế nhưng vẫn chưa thành công. Chị M chia sẻ, cứ hai ba năm anh chị làm lụng kiếm tiên, tiết kiệm rồi lại nghỉ đi khám, đi làm IVF. Mỗi quy trình vừa tốn kém tiền bạc, thời gian, sức khỏe nhưng rồi không thành công, anh chị lại ngậm ngùi đi về. Nhiều lúc định buông xuôi, nhưng nhủ thầm động viên nhau cố gắng lại lần nữa. Thế là lại cố gắng kiếm tiền để đi chữa trị. Rồi gia đình, hàng xóm, bạn bè, nhiều lúc đôi lời hỏi thăm cũng khiến chị M chạnh lòng.

Hành trình đón “trái ngọt” tại IVF Việt – Bỉ

Mãi đến năm 2020, anh chị mới biết đến chương trình Cam kết vàng – thất bại hoàn tiền khi làm IVF tại Bệnh viện chuyện khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ, anh chị thấy nhiều trường hợp bệnh nhân lớn tuổi nhưng đã điều trị thành công. Niềm hy vọng mong manh lại được gieo mầm. Năm 2021, anh chị bắt đầu quá trình thăm khám và tư vấn tại viện, chị M được bác sĩ Trần Minh Thắng và bác sĩ Luyện Thị Ngọc Dung xác định nguyên nhân do tình trạng tắc vòi trứng. Bên cạnh đó, chị M bước vào tuổi 48, tình trạng buồng trứng hoạt động kém. Thế nhưng, nhờ sự động viên và tư vấn nhiệt tình của bác sĩ, hai vợ chồng chị M đã nhanh chóng lấy lại được niềm tin và chuẩn bị sẵn sàng bước vào hành trình tìm con được báo trước là không dễ dàng.

Và điều tuyệt vời nhất cũng đã đến, cậu con trai bé bỏng Đậu Đậu nặng 3,2kg đã chào đời ngày 22/5/2022 trong niềm hạnh phúc vô bờ của cha mẹ và các bác sĩ. Niềm tin và hy vọng cuối cùng đã đơm hoa, kết trái ngọt.

Mãi sau này, khi nhớ lại hành trình hiếm muộn 23 năm, rồi mang thai và sinh con, chị M vẫn bồi hồi “Cả hành trình chờ đợi dài mòn mỏi, hao mòn tâm trí, tinh thần, sức khỏe, tiền bạc đổi lại hạnh phúc vô bờ bến. Tôi vẫn nhớ như in tối 22/5/2022, khi hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang hào hứng đón xem trận chung kết SEAGAME 31 gay cấn giữa đội chủ nhà U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, thì tôi có dấu hiệu sinh. Chắc mẩm em bé đang rộn ràng ra sớm để cùng ăn mừng Việt Nam vô địch thế mà lại đúng thật. Khi tôi lên bàn mổ cũng là lúc nghe tiếng reo vang mừng đội tuyển Việt Nam dành chiến thắng. Lúc này nước mắt tôi cứ lăn dài trên má vì quá hạnh phúc. Có lẽ, mình cũng chiến thắng trên hành trình tìm con rồi…”, Chị M bộc bạch tâm sự.

Làm bố làm mẹ ở độ tuổi U50, không cần tấm huy chương nào, chỉ cần tiếng khóc chào đời của con yêu đã là niềm hạnh phúc lớn lao. Câu chuyện về hành trình tìm con 23 năm của anh chị là nguồn cảm hứng, động lực cho bao gia đình cùng cảnh ngộ đang trên hành trình kiếm tìm con yêu.

Điều trị hiếm muộn luôn là một hành trình lâu dài và đầy gian khó, chính vì thế việc tìm được một đơn vị uy tín, tin cậy ngay từ đầu sẽ giúp bệnh nhân an tâm và thoải mái. Với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm về điều trị vô sinh hiếm muộn, cùng trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại, dịch vụ chu đáo, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ là một địa chỉ đáng tin cậy cho những gia đình hiếm muộn đang trên hành trình kiếm tìm con yêu. Bệnh viện tiếp tục là người bạn đồng hành hỗ trợ các cặp vợ chồng “cán đích” nhanh hơn trên hành trình kiếm tìm con yêu.

🏥 BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA NAM HỌC & HIẾM MUỘN VIỆT – BỈ

👉 Địa chỉ fanpage https://www.facebook.com/benhvienvietbi/

👉 Website: https://benhvienvietbi.vn/

👉 Landingpage: https://gioithieu.benhvienvietbi.vn/

☎ Điện thoại: 0935.938.268 – 0932.131.393

📞Trợ lý – TS.BS Lê Vương Văn Vệ: 0903.251.961

🏥 Địa chỉ: 23 Nguyễn Văn Trỗi – Q. Thanh Xuân – TP. HN (Ngay 356A đường Giải Phóng rẽ vào).