HỘI THẢO CÁC PHƯƠNG PHÁP KỸ THUẬT TIẾN BỘ TRONG ĐIỀU TRỊ NAM KHOA VÀ VÔ SINH HIẾM MUỘN

bởi | Th3 24, 2021 | Tin bệnh viện, Tin tức, Tin tức nổi bật

Vấn đề vô sinh, hiếm muộn đang dần trở thành nỗi lo lắng, ám ảnh với những cặp vợ chồng. Trước thực trạng này, ngày 23/3, Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ đã phối với Trung tâm y tế Thị xã Nghi Sơn (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) tổ chức “Hội thảo kỹ thuật tiến bộ trong điều trị nam khoa và hiếm muộn”.

Tham dự Hội thảo có: Bà Nguyễn Thị Liên – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Thị xã Nghi Sơn; Bà Lê Thị Vân Anh – Trưởng phòng Dân số Truyền thông; Bà Ngô Thị Nghĩa – Trưởng Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Phía Bệnh viện có bà Trương Thị Ngoan – Giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện Việt – Bỉ; ThS.BS Hà Ngọc Mạnh – Phó Giám đốc Bệnh viện; Ông Lê Đăng Viễn – Trưởng Phòng khám Sản phụ khoa Việt – Bỉ.

Ngoài ra, Hội thảo còn có sự tham gia của gần 100 cán bộ, nhân viên y tế đến từ Trạm y tế xã, phường trên địa bàn Thị xã Nghi Sơn.

Theo thống kê Tổ chức Y tế Thế giới, hiếm muộn là tình trạng nguy hiểm thứ 3 sau ung thư và tim mạch. Tỉ lệ vô sinh trên thế giới trung bình từ 6% – 12%. Tại Việt Nam, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ngày càng tăng cao, lên đến 10%. Hiện nay, tỷ lệ vô sinh ở các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ đang có xu hướng ngày một gia tăng. Vấn đề vô sinh hiếm muộn đang dần trở thành nỗi lo lắng, ám ảnh với những cặp vợ chồng hiếm muộn. Hội thảo là dịp để đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế giao lưu, trao đổi kỹ năng, kiến thức và những phương pháp ưu việt mới trong việc hỗ trợ điều trị nam khoa và vô sinh hiếm muộn sẽ đạt tỉ lệ thành công cao hơn.

Tại Hội thảo, ThS.BS Hà Ngọc Mạnh đã chia sẻ về các phương pháp, kỹ thuật tiến bộ trong điều trị vô sinh hiếm muộn; những kiến thức cơ bản về nam khoa; nguyên nhân vô sinh nam và hướng xử lý; những tiến bộ mới trong điều trị vô sinh nam. Một trong những điểm nổi bật điều trị mới nhất của vô sinh nam không có tinh trùng đó là phương pháp kỹ thuật Micro Tese (kỹ thuật mở tinh hoàn và soi dưới kính hiển vi tìm từng tổ chức ống sinh tinh). Qua đó sẽ có thêm nhiều hy vọng cho các cặp vợ chồng trên con đường tìm nụ cười con trẻ.

Những năm qua, Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ không chỉ tập trung vào công tác khám chữa bệnh về Nam học và Hiếm muộn. Ngoài ra, bệnh viện luôn chú trọng đến công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, đặc biệt là các phương pháp kỹ thuật mới, kỹ thuật tiên tiến trong điều trị vô sinh, hiếm muộn. Đó là mục tiêu chính để luôn đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Liên – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Thị xã Nghi Sơn bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với đoàn công tác nói riêng và Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ nói chung. Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp trong tinh thần đoàn kết, hợp tác và cùng chia sẻ. Việc tổ chức thành công hội thảo đem đến cơ hội tiếp cận những kiến thức mới về vấn đề nam học và hiếm muộn đến đông đảo đội ngũ nhân viên y tế, giúp cho kỹ năng và nghiệp vụ khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao.

Hỏi Đáp:

POLYP CỔ TỬ CUNG NÊN PHẪU THUẬT KHÔNG ?

Polyp cổ tử cung tuy nhỏ nhưng hệ lụy không hề nhỏ nếu chị em chủ quan. Việc phẫu thuật cắt bỏ polyp là một thủ thuật ngoại khoa đơn giản, an toàn và là bước đệm cần thiết để bảo vệ sức khỏe sinh sản cũng như chuẩn bị cho một thai kỳ thuận lợi.

Đọc thêm

NÊN CHUYỂN PHÔI TRỮ HAY PHÔI TƯƠI ?

Ngành y học thế giới đã chứng minh, tỷ lệ thành công của chuyển phôi tươi và phôi trữ là như nhau. Hiện nay, trình độ đông phôi với các kỹ thuật mới đã đảm bảo được chất lượng phôi rất tốt. Thậm chí, trong một số trường hợp sức khỏe bệnh nhân không tốt hay bị quá kích buồng trứng thì chuyển phôi trữ sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn.

Đọc thêm

CON TRAI TÔI ĐÃ KẾT HÔN ĐƯỢC 4 NĂM VÀ VẪN CHƯA CÓ CON

Trong buổi trò chuyện trực tuyến “Chuyện thầm kín” trên Báo VOV, một thính giả nam đã gửi câu hỏi đến chương trình: “Con trai tôi bị tinh trùng yếu, xin hỏi bác sĩ phương pháp điều trị như thế nào – nên điều trị nội khoa hay can thiệp hỗ trợ sinh sản?”

Đọc thêm