HỘI THẢO KHOA HỌC CHUYÊN ĐỀ CÁC PHƯƠNG PHÁP KỸ THUẬT TIẾN BỘ TRONG ĐIỀU TRỊ NAM KHOA VÀ VÔ SINH HIẾM MUỘN

Trang chủ Thông tin HỘI THẢO KHOA HỌC CHUYÊN ĐỀ CÁC PHƯƠNG PHÁP KỸ THUẬT TIẾN BỘ TRONG ĐIỀU TRỊ NAM KHOA VÀ VÔ SINH HIẾM MUỘN

Ngày 24/11/2020, tại Thanh Hóa, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề: “Các phương pháp kỹ thuật tiến bộ trong điều trị nam khoa và vô sinh hiếm muộn” lần thứ 2.

Tham dự Hội thảo có, BSKCII Dương Ngọc Lâm – Nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa; TS.BS Lương Ngọc Trương – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC Thanh Hóa).

Về phía Bệnh viện, có bà Trương Thị Ngoan – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Bệnh viện Việt – Bỉ; BSCKII Tô Hoài Phương – Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ.

Ngoài ra, Hội thảo còn có sự tham gia của lãnh đạo một số Bệnh viện và đội ngũ, y bác sỹ công tác tại các phòng khám sản khoa và nam khoa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa…

Phát biểu tại Hội thảo, BSCKII Tô Hoài Phương cho biết: Vấn đề vô sinh hiếm muộn đang dần trở thành nỗi lo lắng, ám ảnh với những cặp vợ chồng. Hiện nay, số cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đã lên tới con số hàng triệu. Nhiều người đang từng giờ, từng ngày kiên trì bằng mọi cách để giành giật lại thiên chức làm cha, làm mẹ. Hội thảo khoa học chuyên đề các phương pháp kỹ thuật tiến bộ trong điều trị nam khoa và vô sinh hiếm muộn là dịp để đội ngũ bác sĩ giao lưu, trao đổi kỹ năng, kiến thức và những phương pháp ưu việt mới trong kỹ thuật hỗ trợ điều trị nam khoa và vô sinh hiếm muộn sẽ đạt tỉ lệ thành công cao hơn.

Những báo cáo chuyên đề như: “Tiến bộ mới trong điều trị vô sinh nam”; “Đánh giá kết quả điều trị Rối loạn cương dương bằng sóng xung kích ED1000”; “Vô sinh, hiếm muộn & Các phương pháp hỗ trợ sinh sản”… đã được các báo cáo viên đến từ Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ và Phòng khám đa khoa Hải Ngoại (Thanh Hóa) trình bày tại Hội thảo.

Đánh giá cao vai trò và ý nghĩa của Hội thảo, TS.BS Lương Ngọc Trương – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết: Các bài báo cáo đã làm rõ và chia sẻ những vấn đề, phương pháp và kỹ thuật mới trong điều trị vô sinh hiếm muộn ở cả nam và nữ. Đội ngũ báo cáo viên đã có những chia sẻ hữu ích và có tính thực nghiệm cao, tạo điều kiện cho đội ngũ bác sĩ đến gần hơn với những phương pháp ưu việt từ đó việc áp dụng những kỹ thuật mới vào trong việc hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn sẽ đạt tỉ lệ thành công cao hơn.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), vô sinh, hiếm muộn chính là căn bệnh đáng báo động thứ 3 sau ung thư và bệnh tim mạch ở thế kỷ 21. Hiện nay, tỷ lệ vô sinh ở các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ đang có xu hướng ngày một gia tăng. Theo thống kê, tỉ lệ vô sinh trên thế giới trung bình từ 6% – 12%. Tại Việt Nam, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ngày càng tăng cao, lên đến 10%.

Những năm qua, Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt Bỉ luôn khẳng định là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu đi sâu về điều trị các bệnh về nam học & hiếm muộn. Đây là lần thứ 2, Bệnh viện tổ chức Hội thảo các phương pháp kỹ thuật tiến bộ trong điều trị nam khoa và vô sinh hiếm muộn. Việc tổ chức thành công hội thảo là động lực giúp cho Bệnh viện tiếp tục mở rộng quy mô các hội thảo, đem đến cơ hội tiếp cận những kiến thức mới về y khoa với đông đảo đội ngũ y bác sĩ, giúp cho kỹ năng và nghiệp vụ khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao.

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •