HƠN 200 EM HỌC SINH ĐỘ TUỔI TỪ 15 – 17 ĐƯỢC TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID -1 9 TẠI BỆNH VIỆN NAM HỌC VÀ HIẾM MUỘN VIỆT – BỈ

Sáng ngày 25/11/2021, Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – bỉ đã tiêm hơn 200 mũi vắc xin Pfizer cho các em học sinh độ tuổi từ 15 -17 trên địa bàn quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội. Theo đó, các trẻ em này thuộc nhóm đối tượng có bệnh lý nền như: bệnh bẩm sinh, bệnh mạn tính ở tim, phổi, hệ thống tiêu hóa, tiết niệu, máu…

Quy trình tiêm chủng được tổ chức chặt chẽ, các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 như: đo thân nhiệt, khai báo y tế, sát khuẩn tay, đảm bảo khoảng cách phòng chống dịch. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng sẵn sàng phương án xử lý nhanh chóng, hiệu quả nếu có trường hợp phản ứng sau tiêm. Trước đó, đội ngũ nhân viên y tế, tiêm chủng Bệnh viện đều được tập huấn kỹ để các khâu tiêm chủng thực hiện theo đúng quy trình và an toàn.

Em Phan Hùng Dũng – 17 tuổi cho biết: Hôm nay đi tiêm em rất vui và hào hứng, không có quá nhiều lo lắng, bởi em cũng đã tìm hiểu kỹ từ trước. Việc được tiêm phòng vắc xin là dịp để chúng em có cơ hội để sớm được đi học trở lại.

“Hôm nay em được tiêm vắc xin phòng COVID – 19, em cảm thấy hơi sợ một chút, bởi em hơi sợ tiêm, nhưng mà khi đến đây em cảm thấy an tâm hơn khi được đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ thăm khám và tư vấn kỹ càng cho em trước khi tiêm. Em cảm thấy rất vui được tiêm vắc xin phòng COVID -1 9 sớm, việc tiêm này sẽ giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Mặt khác, sẽ giúp em được quay trở lại trường sớm hơn trong thời gian tới, giúp em học hành tốt hơn để chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới”. – em Phan Văn Hải Anh cho biết.

Với trẻ em, trước khi tiêm vắc xin được đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện hướng dẫn, tư vấn cho các bậc phụ huynh theo dõi các con sau tiêm, đặc biệt trong 7 ngày đầu, trọng tâm là 3 ngày sau tiêm. Trước đó, cha mẹ hoặc người giám hộ cũng đã thực hiện ký phiếu đồng ý tiêm chủng cho trẻ.

Việc tiêm phủ vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em của Bộ Y tế, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đồng thời tạo tiền đề để mở cửa lại trường học trong thời gian sớm nhất có thể.

#Vắc_xin_covid_19

#BV_nam_học_hiếm_muộn_việt_bỉ

BỆNH VIỆN CK NAM HỌC & HIẾM MUỘN VIỆT – BỈ

Địa chỉ fanpage https://www.facebook.com/benhvienvietbi/

Website: https://benhvienvietbi.vn/

Điện thoại: 0935.938.268 – 0932.131.393

Trợ lý – TS.BS Lê Vương Văn Vệ: 0903.251.961

Địa chỉ: 23 Nguyễn Văn Trỗi – Q. Thanh Xuân – TP. HN (Ngay 356A đường Giải Phóng rẽ vào).

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm