HƠN 500 MẸ BẦU THAM GIA TỌA ĐÀM “BÍ QUYẾT CÓ THAI KỲ IVF KHỎE MẠNH” TẠI IVF VIỆT – BỈ

Ngày 27/5/2023 tại Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ, buổi tọa đàm “Bí quyết có thai kỳ IVF khỏe mạnh” đã diễn ra thành công với quan tâm hơn 500 mẹ bầu. Sự kiện được tổ chức bởi Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ cùng với sự đồng hành Viện công nghệ AND và Phân tích di truyền Genlab.

Buổi tọa đàm có sự góp mặt của các chuyên gia: ThS.BS Doãn Thị Tường Vy – Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện 198 (Bộ Công An); Thạc sỹ Hoàng Thái Thanh, Giám đốc kỹ thuật, chuyên gia tư vấn cao cấp Genlab.

Phía Bệnh viện, Bác sĩ chuyên khoa II, Tô Hoài Phương – Giám đốc Bệnh viện, Thạc sĩ Lê Thị Hiếu – Phó Giám đốc Bệnh viện; Thạc sĩ Hà Ngọc Mạnh – Phó Giám đốc Bệnh viện; Ông Hồ Quốc Lập – Phó Giám đốc Bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, KTV xét nghiệm và toàn thể CBCNV Bệnh viện tham dự.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Ck Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ tham gia buổi Tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, ThS.BS Doãn Thị Tường Vy – Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện 198 đã trình bày những kiến thức bổ ích để có một chế độ dinh dưỡng đảm bảo khoa học cho các mẹ bầu, đồng thời giải đáp những băn khoăn, lo lắng của các mẹ về quan niệm kiêng cữ trong ăn uống.  Trong giai đoạn thai kì, mẹ bầu sẽ phải “ăn cho hai người”: vừa ăn để nuôi bản thân, vừa cung cấp dinh dưỡng cho em bé đang hình thành trong bụng từng ngày. Trong mỗi giai đoạn của thai kỳ, bà bầu cần một chế độ bổ sung dinh dưỡng khác nhau với những dưỡng chất then chốt. Chế độ dinh dưỡng các mẹ bầu cần cân bằng đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu gồm: Chất bột đường (Carbohydrate); Chất đạm (Protein); Chất béo (Lipid); Các loại Vitamin, chất xơ và khoáng chất và bổ sung đầy đủ Vitamin và khoáng chất.

Chuyên gia ThS.BS Doãn Thị Tường Vy – Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện 198

Cùng với đó, tại buổi tọa đàm các mẹ bầu cũng được nghe Thạc sỹ Hoàng Thái Thanh, Giám đốc kỹ thuật, chuyên gia tư vấn cao cấp Genlab chia sẻ Vai trò xét nghiệm sàng lọc trước sinh. ThS,BS Thanh cho biết: Với phụ nữ mang thai cần tuân thủ lịch thăm khám, thực hiện các xét nghiệm cần thiết, giúp phòng biến chứng thai kỳ. Do đó việc xét nghiệm sàng lọc trước sinh NIPT đóng vai trò quan trọng trong việc nhận biết các dấu hiệu sớm về dị tật hay những bất thường về di truyền của thai nhi. Một số dị tật bẩm sinh mà thông qua xét nghiệm này có thể phát hiện ra tiêu biểu như: Down, Patau, hội chứng Edwards… Đây là phương pháp được đánh giá cao về tính chính xác cũng như độ an toàn và đáng tin cậy.

Thạc sỹ Hoàng Thái Thanh, Giám đốc kỹ thuật, chuyên gia tư vấn cao cấp Genlab.

           Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức bổ ích cho các mẹ bầu khi mang thai, buổi tọa đàm còn dành thời gian giao lưu với các ông bố, bà mẹ về sự thấu hiểu đồng cảm, chia sẻ những khó khăn trong quá trình mang thai. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng với các khách mời tham dự khi cung cấp một khối lượng lớn kiến thức khoa học về dinh dưỡng trong thai kỳ, vai trò xét nghiệm sàng lọc trước sinh… đây chính là hành trang vững chắc cho các bố mẹ chuẩn bị chào đón con yêu

“Tọa đàm Bí quyết có thai kỳ khỏe mạnh do Bệnh viện tổ chức lần này rất ý nghĩa với những mẹ bầu như chúng em. Tại đây, các chuyên gia đã chia sẻ cho  chúng em về chế độ dinh dưỡng nhằm đảm bảo dưỡng chất cho thai nhi, chú ý bổ sung đầy đủ 4 nhóm dưỡng chất quan trọng là: Tinh bột, đường, đạm và vitamin trong suốt quá trình mang thai. Đặc biệt, chúng em cũng có thêm kiến thức về vai trò xét nghiệm sàng lọc trước sinh, để phát hiện bất thường thai nhi và kịp thời xử lý”. Chị Nguyễn Thị H. ở Quảng Ngãi tâm sự.

Đặc biệt, tại buổi tọa đàm Bệnh viện đã trao tặng những món quà có giá trị cho các mẹ bầu là gói xét nghiệm sàng lọc NIPT trị giá 2.400.000đ cùng các phần quà kỷ niệm đáng yêu và may mắn đến từ IVF Việt – Bỉ.

Một số hình ảnh tại tọa đàm:

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm