HƠN 600 EM HỌC SINH ĐƯỢC TƯ VẤN SỨC KHỎE SINH SẢN HỌC ĐƯỜNG

Ngày 16/03/2023, tại Hà Nội, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ phối hợp với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Vinschool the Harmony (Long Biên) tổ chức buổi Tư vấn sức khỏe học đường cho hơn 600 em học sinh khối lớp 4 và 5 của nhà trường.

Tham gia buổi tư vấn, phía bệnh viện có Bà Lê Linh Trang – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Bệnh viện Việt Bỉ; BSCKII. TTƯT Tô Hoài Phương – GĐ bệnh viện; ThS.BS Hà Ngọc Mạnh – PGĐ, kiêm Trưởng khoa Nam học; BS Nguyễn Thị Hà – Khoa Phụ sản – Hiếm muộn.

Đại diện Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, cô Nguyễn Lê Hoài Thanh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Vinschool the Harmony; cô Lương Thị Hải Yến – Khối trưởng khối 5; và hơn 600 em học sinh khối 4 và 5 nhà trường.

Tại buổi tư vấn, các em học sinh trường Tiểu học Vinschool the Harmony được tư vấn những kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên như: Kiến thức về giới tính, bộ phận sinh dục; Sự thay đổi về cơ thể và tính cách trong giai đoạn dậy thì. Đặc biệt, kiến thức và kỹ năng để hiểu thế nào là xâm hại trẻ em để từ đó các em học sinh có được những kiến thức cơ bản để nhận dạng được những đối tượng xâm hại từ có có cách phòng tránh và bảo vệ bản thân.

Tập thể các em học sinh khối 4 – 5 của nhà trường

Buổi tư vấn, bác sĩ Hà Ngọc Mạnh và bác sĩ Nguyễn Thị Hà đã giải đáp những câu hỏi mà học sinh đang cần tìm hiểu về sự phát triển và thay đổi cơ thể, tâm sinh lí, tình bạn, tình yêu… Đồng thời, các bác sĩ Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ đã tư vấn và hướng dẫn các em học sinh biết cách tự vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục hằng ngày. Buổi tư vấn diễn ra rất thân thiện gần gũi tạo cảm giác thoải mái tự tin cho các em khi chia sẻ những vấn đề về sức khỏe sinh sản. Qua đó các em học sinh cũng tự nhận thấy sự thay đổi của bản thân, biết bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình cũng như biết tôn trọng và bảo vệ thân thể người khác.

Bà Lê Linh Trang – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Bệnh viện Việt Bỉ cùng ThS.BS Hà Ngọc Mạnh – PGĐ, kiêm Trưởng khoa Nam học; BS Nguyễn Thị Hà – Khoa Phụ sản – Hiếm muộn

“Công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản cho các em trong độ tuổi tiền vị thành niên tại các trường học rất quan trọng. Hoạt động này giúp các em học sinh biết được nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản là như nào, những kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi tâm sinh lý, cách để tránh bị lạm dụng tình dục, phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn, đồng thời giúp các em chuẩn bị tâm thế tốt về vấn đề sức khỏe sinh sản khi còn trên ghế nhà trường…”. Thạc sĩ, bác sĩ Hà Ngọc Mạnh cho biết.

Cô Nguyễn Lê Hoài Thanh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vinschool the Harmony cho biết: Công tác giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe cũng như trang bị các kỹ năng sống khác là một yêu cầu cần thiết đặt ra trong bối cảnh hiện nay đối với học sinh trong nhà trường. Buổi tư vấn giáo dục sức khỏe sinh sản cho các em học sinh giúp các em biết được kiến thức về sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên là rất quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống tương lai, đồng thời giúp các em cảm thấy thoải mái, tự tin hơn chuẩn bị tâm thế tốt về vấn đề sức khỏe sinh sản khi còn trên ghế nhà trường. Hy vọng thời gian tới nhà trường mở rộng các lớp tư vấn sức khỏe học đường như này hơn nữa cho các em học sinh các khối trong nhà trường.

Cô Nguyễn Lê Hoài Thanh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vinschool the Harmony

Dịp này, các em học sinh mạnh dạn, tự tin trao đổi, chia sẻ những vấn đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản với bố mẹ, thầy cô, nhân viên y tế trường học để được tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ kịp thời.

Có thể nói buổi chuyên đề chia sẻ kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống xâm hại trẻ em đã thực sự thu hút sự chú ý của các em học sinh và phụ huynh, thầy cô nhà trường. Thông qua đó, các em đã có những hiểu biết cơ bản về giới tính và các cách tự vệ để phòng tránh bị xâm hại, từ đó giúp các em tự tin hơn và có những ứng xử khéo léo, hợp lý khi gặp phải những kẻ xấu trong cuộc sống hằng ngày.

—————————-

BỆNH VIỆN CK NAM HỌC & HIẾM MUỘN VIỆT – BỈ

 – Website: https://benhvienvietbi.vn/

 – Điện thoại: 0935.938.268 – 0932.131.393

 – Trợ lý – TS.BS Lê Vương Văn Vệ: 0903.251.961 – Địa chỉ: 23 Nguyễn Văn Trỗi – Q. Thanh Xuân – TP. HN (Ngay 356A đường Giải Phóng rẽ vào)

Hỏi Đáp:

Chuẩn bị gì trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm