IVF VIỆT – BỈ: HỘI CHẨN, THĂM KHÁM VỚI CHUYÊN GIA QUỐC TẾ

Vừa qua, tại Hà Nội, Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ đã hội chẩn với GS.TS Arne Vanhie – Chuyên gia cao cấp Quốc tế tại Vương quốc Bỉ về bệnh lý Lạc nội mạc tử cung và yếu tố dẫn đến vô sinh ở bệnh nhân nữ giới.

Theo đó, GS.TS Arne Vanhie là bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện Đại học Leuven, Vương quốc Bỉ. Ông là nhà nghiên cứu chuyên về lĩnh vực Lạc nội mạc tử cung và Y học Sinh sản (LEERM). Nghiên cứu của ông tập trung vào di truyền sinh sản và chẩn đoán lạc nội mạc tử cung không xâm lấn, các cặp vợ chồng cần xét nghiệm di truyền tiền làm tổ (PGT-M) và những phụ nữ bị đau hoặc vô sinh do lạc nội mạc tử cung.

GS.TS Arne Vanhie – Bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện Đại học Leuven, Vương quốc Bỉ

Về phía bệnh viện, thành phần tham dự gồm có BSCKII.TTƯT Tô Hoài Phương – Giám đốc Bệnh viện; ThS.BS Lê Thị Hiếu – PGĐ Bệnh viện, BS Luyện Thị Ngọc Dung, BS Ngô Thu Hà – Khoa sản phụ, hiếm muộn cùng với đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện và sự tham dự trực tiếp của các bệnh nhân được hội chẩn.

Hội chẩn trực tuyến bệnh lý lạc nội mạc tử cung

Trong chương trình Hội chẩn, Bệnh viện đã đưa ra 03 case bệnh điển hình mắc bệnh lý Lạc nội mạc tử cung, vô sinh hiếm muộn nhiều năm nay, đã làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), chuyển phôi nhiều lần nhưng đều thất bại. Mỗi trường hợp bệnh cụ thể đã được GS.TS Arne Vanhie và các bác sĩ Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ cùng thảo luận, phân tích, đánh giá trên cơ sở bệnh án, phác đồ điều trị hiện tại.

Sau nhiều giờ hội chẩn, chuyên gia nhận định 3 trường hợp bệnh nhân này là các case khó. Các trường hợp đều có điểm chung là bị lạc nội mạc tử cung, tuy nhiên mỗi bệnh nhân lại có những bệnh cảnh khác nhau về độ tuổi, dự trữ buồng trứng, tiền sử bệnh lý của 2 vợ chồng, vị trí, kích thước, số lượng khối lạc nội mạc tử cung. Vì vậy, mỗi bệnh nhân đều được chuyên gia phân tích chi tiết, cụ thể, cá thể hóa và đưa ra hướng điều trị tiếp theo phù hợp nhất cho từng bệnh nhân.

Đây cũng là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bệnh viện với chuyên gia cao cấp đến từ Vương quốc Bỉ nhằm tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho người bệnh được các chuyên gia hàng đầu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả, người dân được thụ hưởng sự chăm sóc y tế tốt nhất từ các cơ sở y tế đầu ngành cả ở trong nước và ngoài nước.

Hình ảnh buổi hội chẩn trực tuyến với chuyên gia quốc tế

Kết thúc chương trình, BSCKII.TTƯT Tô Hoài Phương – Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Chúng tôi rất cảm ơn chuyên gia cao cấp đến từ Vương quốc Bỉ tham dự chương trình hội chẩn trực tuyến do Bệnh viện tổ chức. Qua 03 case bệnh cụ thể chúng tôi đã có thêm được những kiến thức mới, kinh nghiệm quý báu trong quá trình điều trị bệnh lý lạc nội mạc tử cung cho bệnh nhân nói riêng và các kiến thức về chuyên ngành hiếm muộn nói chung. Chúng tôi mong rằng hoạt động sẽ tiếp tục được duy trì, đẩy mạnh trong thời gian tới”.

GS.TS Arne Vanhie tốt nghiệp y khoa và làm việc tại Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản của Đại học Leuven, Bỉ. Ông bảo vệ luận án tiến sĩ Khoa học Y sinh, đề tài: microRNA là chỉ dấu sinh học cho bệnh lạc nội mạc tử cung. Ông hoàn tất nghiên cứu sau tiến sĩ tại Khoa Sản, Phụ khoa và Khoa học Sinh sản tại Đại học Yale, Hoa Kỳ.

———————————————-

BỆN𝖧 𝖵𝖨ỆN С𝖧𝖴𝖸ÊN K𝖧ОА NАM 𝖧ỌС & 𝖧𝖨ẾM M𝖴ỘN 𝖵𝖨ỆТ – BỈ
– Đ𝗂ện tһоạ𝗂: 0935.938.268 – 0932.131.393
– Website: https://benhvienvietbi.vn/
– Landing page: https://gioithieu.benhvienvietbi.com.vn
– Trợ lý – TS.BS Lê Vương Văn Vệ: 0903.251.961
– Địа сһἰ: 23 đườnɡ Nɡuуễn 𝖵ăn Тrỗ𝗂 – Ԛuận Тһаnһ Хuân – ТР. 𝖧à Nộ𝗂 (Rẽ 356А đườnɡ 𝖦𝗂ả𝗂 Рһónɡ).

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm