IVF Việt – Bỉ: mang mùa xuân đến các gia đình hiếm muộn

Tết đến Xuân về là dịp sum vầy bên gia đình. Thế nhưng, đây cũng là dịp nhiều cặp vợ chồng gặp phải áp lực liên quan đến chuyên con cái từ họ hàng, gia đình.

Theo thống kê, Việt Nam là một trong các quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao (chiếm khoảng 7,7%). Đặc biệt, tỷ lệ vô sinh thứ phát (vô sinh sau một lần có con) gia tăng 15-20% sau mỗi năm. Đối với các cặp vợ chồng mong con thì những câu hỏi xoay quanh việc kế hoạch sinh con cũng là nguyên nhân gây stress không nhỏ. 

Chương trình Cam kết vàng – Cam kết đậu thai lần 8 tại Bệnh viện Việt Bỉ

Thấu hiểu được nhu cầu cũng như nguyện vọng của các gia đình đang mong mỏi có em bé, nhân dịp chào xuân Giáp Thìn – 2024, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ triển khai Chương trình “Cam kết vàng – Cam kết đậu thai” lần thứ 8. Trải qua hơn 5 năm triển khai, chương trình Cam kết vàng đã giúp cho hàng nghìn cặp vợ chồng hiếm muộn trên mọi miền cả nước hiện thực hóa giấc mơ làm cha, làm mẹ.

Theo đó, chương trình miễn giảm 2 triệu đồng cho bệnh nhân thực hiện phương pháp Thụ tinh nhân tạo (Bơm IUI); Miễn phí thăm khám cho 2 vợ chồng; Miễn phí siêu âm tử cung; Miễn phí xét nghiệm tinh dịch đồ và giảm 50% chi phí chụp tử cung vòi trứng. Đồng thời, bệnh nhân hiếm muộn làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) sẽ nhận được phiếu Cam kết vàng – Cam kết đậu thai, thất bại sẽ được hoàn lại 30 triệu (chi phí chọc trứng và tạo phôi) nếu thực hiện IVF không may mắn thành công.

Chú thích: Chương trình Cam kết vàng đã thu hút được hơn 5.000 bệnh nhân đã đăng ký tham gia.

Chị Nguyễn Thị T – (28 tuổi, ở Hà Nam) chia sẻ: Đây là cái Tết thứ 3 chị về nhà chồng, và cũng là 3 năm anh chị sốt ruột vấn đề con cái. Phần vì đi làm ăn xa, Tết đến mới về quê, chuyện áp lực tưởng như cả năm quên bẵng đi thì Tết đến lại hiện rõ nét nhất. Gia đình mình cũng đã từng thăm khám và cũng được tư vấn phải can thiệp hỗ trợ sinh sản và phải làm phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). 

Tuy nhiên với những gia đình điều kiện kinh tế có giới hạn như mình thì việc bỏ một số tiền lớn đi điều trị là vô cùng đắn đo. Chương trình Cam kết vàng của bệnh viện đã giảm chi phí thăm khám, siêu âm, xét nghiệm và đưa ra cam kết đậu thai khi làm IVF là thông tin khiến gia đình mình quyết định thăm khám để chuẩn bị cho quy trình IVF.

Còn với gia đình chị Đặng Thị M và anh Nguyễn Văn P. (ở Nghệ An) đang thăm khám và thực hiện IVF tại Bệnh viện cho biết: Anh chị kết hôn muộn khi hai vợ chồng đều đã lớn tuổi, một thời gian không thấy tin vui. 

Sau khi thăm khám và thực hiện IVF ở cơ sở khác nhưng chưa thành công. Vì thế, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ có Chương trình Cam kết vàng đã giúp gia đình mình rất nhiều trong việc điều trị. Đặc biệt, Cam kết vàng, cam kết đậu thai – Thất bại hoàn tiền của Bệnh viện giống như “bảo hiểm” giúp đỡ gia đình mình đến gần hơn với hành trình kiếm tìm con yêu.

Chia sẻ về việc triển khai chương trình, BSCKII Tô Hoài Phương – Giám đốc Bệnh viện cho biết: Đầu năm thời điểm rất nhiều gia đình mong muốn đi thăm khám để trong năm kiếm tìm con yêu, đặc biệt là năm 2024 – năm Giáp Thìn, năm Rồng vàng. Chính vì vậy, tiếp nối những giá trị truyền thống nhân văn, Bệnh viện triển khai chương trình Cam kết vàng lần thứ 8, xuyên suốt các chương trình Bệnh viện đã hỗ trợ cho hơn 5.000 gia đình vô sinh, hiếm muộn được tham gia. Hàng ngàn cặp vợ chồng đã mỉm cười hạnh phúc trên hành trình đón tìm con yêu. 

Nhìn thấy niềm hạnh phúc của các gia đình khi đón con yêu, bệnh viện càng có thêm quyết tâm để duy trì và triển khai thêm nhiều chương trình hỗ trợ nhân văn hơn nữa trong thời gian tới.

Chú thích: Bệnh viện thu hút đông đảo bênh nhân đến bệnh viện thăm khám và điều trị.

Thụ tinh trong ống nghiệm – In Vitro Fertilization (IVF) là kỹ thuật điều trị vô sinh – hiếm muộn phổ biến nhất và hiện đại nhất hiện nay. Tuy nhiên, IVF cũng có tỷ lệ thành công nhất định và nhiều gia đình hiếm muộn không thành công từ lần IVF đầu tiên mà do tình trạng bệnh lý và nhiều nguyên nhân khác, họ phải thực hiện đến lần 2 lần 3 mới đón được con yêu. Bài toán chi phí đối với các gia đình chưa bao giờ dễ dàng. Vì thế, việc hoàn lại chi phí 30 triệu nếu không thành công từ chương trình Cam kết vàng được xem là “phao cứu cánh” mà Bệnh viện dành tặng cho nhiều gia đình vô sinh, hiếm muộn trên cả nước.

Đăng ký tham gia Chương trình CAM KẾT VÀNG:

– Gọi điện hotline: 0935.938.268 hoặc 0932.131.393.

– Đăng ký tại Fanpage: Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ.

– Địa chỉ: 23 Nguyễn Văn Trỗi, P. Phương Liệt, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

– Website: https://benhvienvietbi.vn/

Nguồn: Báo Đài truyền hình VTV. Việt – Bỉ: mang mùa xuân đến các gia đình hiếm muộn | VTV.VN

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm