IVF VIỆT – BỈ THAM DỰ HỘI NGHỊ SẢN PHỤ KHOA VIỆT – PHÁP LẦN THỨ 23

Ngày 14 – 15/08/2023, tại Hà Nội, Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ tham dự Hội nghị Sản phụ khoa Việt – Pháp lần thứ 23 năm 2023. Hội nghị do Bệnh viện Phụ Sản Trung ương phối hợp với Hội sản Phụ khoa Pháp tổ chức.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế)

Hội nghị, có sự góp mặt của PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế); PGS.TS Trần Danh Cường – GĐ Bệnh viện Phụ sản Trung ương và hơn 1.000 đại biểu trong nước và quốc tế.

PGS.TS Trần Danh Cường – GĐ Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Phía Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ có thạc sĩ, bác sĩ Hà Ngọc Mạnh và bác sĩ Ngô Thu Hà tham dự.

Ths, Bs Hà Ngọc Mạnh và Bs Ngô Thu Hà của IVF Việt – Bỉ có mặt tại hội nghị

Tại hội nghị, các chuyên gia, nhà khoa học đã trình bày 55 báo cáo khoa học, trong đó có 19 bài của các chuyên gia từ Anh, Pháp, Mỹ, Australia, Singapore… Theo đó, các chuyên gia có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về lâm sàng, cận lâm sàng, cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực sản khoa, phụ khoa, sơ sinh, hỗ trợ sinh sản, y học thai nhi… và một số lĩnh vực chuyên ngành khác.

Hình ảnh tại hội nghị

Đặc biệt, ngày 15/8, Hội nghị diễn ra với một phiên toàn thể, 8 phiên chuyên đề (Sản khoa; Chẩn đoán trước sinh và y học thai nhi; Phụ khoa; Hỗ trợ sinh sản và nội tiết; Sản khoa-sơ sinh; Ung thư phụ khoa; Dược và điều dưỡng) và 4 phiên vệ tinh (Duy trì thai kỳ hiệu quả: Tiếp cận điều trị từ chứng cứ mới; Tiếp cận đột phá hướng tới loại trừ ung thư cổ tử cung tại Việt Nam; An toàn khi sinh: Góc nhìn lâm sàng trong khởi phát chuyển dạ và phòng ngừa băng huyết sau sinh; Chiến lược sử dụng kháng sinh trong vô sinh hiếm muộn và thực hành sản phụ khoa). Việc tham dự hội nghị lần này là dịp để đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực y tế sức khỏe nói chung và sản phụ khoa nói riêng, để từ đó có thể áp dụng các kiến thức hiện đại nhất vào việc nâng cao chất lượng thăm khám và điều trị cho bệnh nhân.

Hội nghị Sản Phụ khoa Việt – Pháp lần thứ 23 được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp (12/4/1973-12/4/2023). Hội nghị được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000. Qua 22 năm tổ chức, Hội nghị đã trở thành sự kiện khoa học lớn, là diễn đàn quan trọng với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế.

Hỏi Đáp:

Chuẩn bị gì trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm