KHI NÀO CẦN XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ?

Trang chủ Chuyên khoa nam học KHI NÀO CẦN XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ?

Bạn đang chuẩn bị kết hôn? Bạn băn khoăn về sức khỏe của các tinh binh? Hai vợ chồng bạn đã cố gắng có con trong khoảng 1 năm nhưng vẫn “chưa thấy gì”? Hãy cân nhắc đến việc xét nghiệm tinh dịch đồ nhé.

1. Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Xét nghiệm tinh dịch đồ là xét nghiệm đánh giá chất lượng tinh dịch bao gồm số lượng và chất lượng của tinh trùng, đặc điểm và số lượng, khả năng di chuyển của tinh trùng.

2. Khi nào phải xét nghiệm tinh dịch đồ

– Khi cần đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản của nam giới, khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân

– Khi bạn có nhu cầu sinh con nhưng lại chưa được như ý muốn dù đã “ thả” một thời gian từ 6 tháng đến 1 năm và đang rất mong có em bé

– Khi bạn có hiện tượng xuất tinh ra máu, viêm ống dẫn tinh…

3. Lưu ý trước khi thực hiện tinh dịch đồ

Xét nghiệm tinh dịch đồ không hề phức tạp như các “đấng mày râu” nghĩ. Để kiểm tra số lượng tinh trùng, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn xuất tinh vào cốc đựng bệnh phẩm. Sau đó, mẫu này sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm, nơi các kỹ thuật viên sẽ đánh giá mẫu để biết số lượng tinh trùng và các yếu tố khác. Để có được kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ đúng và phản ánh chính xác khả năng sinh sản nhất thì bạn cần chú ý: Kiêng xuất tinh từ 3 – 5 ngày.

– Sắp xếp thời gian kiểm tra tinh dịch đồ vào buổi sáng để có được tinh thần thoải mái và lượng tinh dịch nhiều nhất.

– Uống nhiều nước để tránh gây tình trạng tinh dịch bị cô đặc.

– Không nên xét nghiệm tinh dịch đồ khi trong người có chất kích thích như rượu bia, thuốc lá.

– Nên bổ sung thêm hải sản trong khẩu phần ăn mỗi ngày, cung cấp thêm nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là kẽm rất cần thiết cho việc sản xuất tinh trùng.

– Không nên xét nghiệm tinh dịch đồ khi đang trong tình trạng sốt cao hoặc viêm nhiễm ở một vị trí nào trên cơ thể.

 Việc đánh giá và phân tích kết quả xét nghiệm cũng cần những bác sĩ chuyên khoa về sức khỏe sinh sản nam giới và hiếm muộn có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Tại Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ chương trình Cam kết đậu thai – Thất bại hoàn tiền với ưu đãi MIỄN 100% CHI PHÍ XÉT NGHIỆM TINH DỊCH ĐỒ, MIỄN 100% CHI PHÍ SIÊU ÂM HỆ SINH DỤC NAM và nhiều ưu đãi khác dành cho những cặp vợ chồng muốn kiểm tra toàn diện sức khỏe sinh sản, điều trị vô sinh, hiếm muộn. Thời gian chương trình đến 30/04/2021, bệnh nhân có thể trực tiếp đến Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ địa chỉ 23 Nguyễn Văn Trỗi – Q. Thanh Xuân – TP. Hà Nội hoặc liên hệ qua hotline 0932.131.393 để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •