Khi nào nên đi khám hiếm muộn thì thích hợp?

Trang chủ Vô sinh - Hiếm muộn Khi nào nên đi khám hiếm muộn thì thích hợp?

Nhiều người có dấu hiệu rơi vào tình trạng vô sinh hiếm muộn nhưng lại e ngại việc đi kiểm tra sức khỏe. Điều này dẫn đến nhiều hậu quả khó lường sau này trong việc điều trị vô sinh. Khi nào nên đi khám hiếm muộn là câu hỏi được đặt ra? Tìm hiểu cụ thể dưới bài viết. 

Đi khám hiếm muộn có quan trọng hay không?

Đây là giải pháp nhằm kiểm tra, phát hiện nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng khó mang thai và sinh con để có các giải pháp điều trị cần thiết. Cặp vợ chồng không nên bỏ qua việc khám hiếm muộn chỉ vì tâm lý e ngại. Bởi nếu cơ thể có thể đang tiềm ẩn một số bệnh có nguy cơ gây vô sinh, ảnh hưởng đến việc điều trị để mang thai sau này. 

Khám vô sinh phát hiện nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng khó mang thai và sinh con để có các giải pháp điều trị cần thiết
Khám vô sinh phát hiện nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng khó mang thai và sinh con để có các giải pháp điều trị cần thiết

Những lợi ích nếu đi khám hiếm muộn sớm

Các chuyên gia khuyên rằng, nên khám và điều trị sớm để không bỏ lỡ “giai đoạn vàng”. Đây là giai đoạn mà người vợ còn trẻ tuổi, số lượng và chất lượng dự trữ buồng trứng còn tốt. Nếu để đến khi người phụ nữ bước sang tuổi 35, số lượng và chất lượng trứng sẽ giảm nhanh. Lúc này khả năng đậu thai cũng ít hơn. 

Những lợi ích nếu đi khám hiếm muộn sớm
Những lợi ích nếu đi khám hiếm muộn sớm

Các bác sĩ khuyến khích các cặp vợ chồng nên đi khám sức khỏe tổng quát và kiểm tra sức khỏe sinh sản trước khi chuẩn bị kết hôn hoặc chưa có con. Điều này giúp vợ chồng có một cuộc sống hôn nhân lành mạnh, an toàn. Điều này dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh thai nhi sau này và đảm bảo sức khỏe cho mẹ. 

Khi nào nên đi khám hiếm muộn?

Các vợ chồng nên đi khám hiếm muộn nếu rơi vào hai trường hợp sau:

 • Cặp vợ chồng trẻ dưới 35 tuổi, thường xuyên quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ một biện pháp tránh thai nào. Nếu sau 1 năm người vợ chưa có hai thì hai vợ chồng nên đi khám hiếm muộn. 
 • Với cặp vợ chồng trên 35 tuổi, thường xuyên quan hệ tình dục, không sử dụng biện pháp tránh thai. Nếu sau 6 tháng mà chưa có bầu thì nên đi khám hiếm muộn. 

Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Việt Bỉ

Địa chỉ: Số 23 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội. 

Người sáng lập bệnh viện là Tiến sĩ, bác sĩ Lê Vương Văn Vệ nổi tiếng với ca thụ tinh trong ống nghiệm từ tinh trùng của người đàn ông đã mất. Với hơn 20 năm hoạt động, bệnh viện Việt Bỉ tự tin là cơ sở y tế uy tín trong việc tư vấn và hỗ trợ điều trị sinh sản. 

Các dịch vụ hỗ trợ sinh sản của Bbệnh viện Việt Bỉ: 

 • Điều trị vô sinh bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF),
 • Điều trị vô sinh bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo (IUI)
 • Thực hiện trữ lạnh, rã đông tinh trùng
 • Kỹ thuật chọc hút tinh hoàn
 • Thực hiện mào tinh hoàn lấy tinh trùng

Xem thêm: 

Danh mục kỹ thuật Bệnh viện Việt Bỉ 

Ưu điểm nhược điểm của một số phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại

Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Việt Bỉ
Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Việt Bỉ

Tổng kết

Khám vô sinh hiếm muộn sớm là điều hết sức quan trọng. Bởi vậy, nếu đang còn chần chừ, e ngại thì hãy dừng lại và sắp xếp một ngày gần nhất cho việc này. Đừng quá lo lắng khi vợ chồng bạn đang rơi vào tình trạng vô sinh hiếm muộn. Công nghệ khoa học phát triển từng ngày cũng kéo theo sự hiện đại của y học. Ngày nay, các phương pháp hỗ trợ sinh sản ra đời giúp các cặp vợ chồng giảm bớt đi áp lực phần nào. Đến ngay Bệnh viện Việt Bỉ nếu bạn tìm kiếm một cơ sở y tế uy tín trong việc tư vấn và hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn. Chúng tôi tự tin là nơi cung cấp dịch vụ chất lượng cao.

Chia sẻ bài viết
 •  
 •  
 •  
 •  
 •