KHÔNG CÓ TINH TRÙNG VẪN CÓ CON “CHÍNH CHỦ” TẠI IVF VIỆT – BỈ

Không có tinh trùng tưởng chừng như là lời “tuyên án” cuối cùng, kết thúc hy vọng được làm bố của nhiều đấng mày râu không may gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản. Thế nhưng, tại Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ, có nhiều trường hợp người chồng không có tinh trùng nhưng gia đình vẫn hạnh phúc đón con “chính chủ” như trường hợp anh Đoàn Phi Châu và chị Nguyễn Thị Thu Trang (Tiên Lãng, Hải Phòng).

Anh chị kết hôn và đã có con đầu lòng năm 2013. Năm 2015, anh Châu bị quai bị, sốt biến chứng sưng tinh hoàn. Sau đó, anh thăm khám kiểm tra sức khỏe sinh sản và được biết mình không có tinh trùng. Vì mong mỏi có thêm con, hai vợ chồng đã chạy chữa khắp nơi nhưng vẫn không hiệu quả.

Năm 2017, tình cờ biết được thông tin về bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, người đã thành công với nhiều ca phẫu thuật tìm tinh trùng cho các gia đình hiếm muộn. Anh chị sắp xếp thời gian đến viện khám và điều trị. Thế nhưng vì điều kiện tài chính, năm 2020, anh chị mới bắt đầu hành trình làm thụ tinh trong ống nghiệm – IVF.

Anh Châu được đội ngũ y bác sĩ bệnh viện thực hiện phương pháp Micro TESE – Sinh thiết mô tinh hoàn dưới kính hiển vi độ phóng đại lớn để tìm tinh trùng.

Sau bao nhiêu khó khăn, vất vả, với sự phối hợp của các bác sĩ Nam học và bác sĩ Hiếm muộn, cuối năm 2021 anh chị đã đón được cậu con trai chào đời – Bé Đoàn Đăng Khoa sinh ngày 13/8/2021, nặng 3,6kg.

Bệnh viện xin chúc mừng gia đình anh chị và chúc cho gia đình mình khỏe mạnh, hạnh phúc. Chúc con yêu hay ăn chóng lớn.

Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ nhận thêm những lời chia sẻ, cảm ơn từ những gia đình đã thành công trên hành trình tìm kiếm con yêu. Đây chính là động lực để đội ngũ y bác sĩ tiếp tục cố gắng và phấn đấu làm tốt công việc của mình. Mái nhà Việt – Bỉ tiếp tục là người bạn đồng hành hỗ trợ các cặp vợ chồng “cán đích” nhanh hơn trên hành trình kiếm tìm con yêu.

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm