NGƯỜI CHỒNG TRUNG NIÊN Ở HÀ NỘI BỊ “GÃY SÚNG” BUỔI SÁNG VÌ LÝ DO AI NGHE CŨNG THẤY RÙNG MÌNH

Sau khi thức dậy thấy “cậu nhỏ” cương cứng mãi không xuống, nam thanh niên đã có hành động dại dột để rồi phải nhập viện trong đau đớn.

Thạc sĩ, bác sĩ Hà Ngọc Mạnh – PGĐ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân (SN 1982, ở Hà Nội), đã có gia đình, nhập viện trong tình trạng cậu nhỏ bị gãy, kèm tím tái, phù nề.

ThS. BS Hà Ngọc Mạnh PGĐ Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ chia sẻ các tránh tai nạn “gãy súng” ở nam giới

Bệnh nhân chia sẻ, sáng 7/9, khi ngủ dậy thấy “cậu nhỏ” cương mãi không xìu, anh dùng tay bẻ xuống thì bất ngờ nghe tiếng “khục” và bị đau. “Mọi khi tôi vẫn làm thế không sao, ngờ đâu lần này lại gặp nạn”, bệnh nhân nói với bác sĩ.

Sau khi gặp nạn, người đàn ông này không nghĩ mình bị “gãy súng” nên tự theo dõi tại nhà, đến chiều cùng ngày mới nhập viện. Sau khi thăm khám, anh được chẩn đoán bị gãy dương vật do rách cân trắng vật hang bên phải nên được khâu lại, sau đó tình trạng ổn định và đã ra viện.

Theo bác sĩ Mạnh, “gãy súng” là một cấp cứu nam khoa, trong đó nguyên nhân thường gặp nhất là do quan hệ quá mạnh bạo, sai tư thế; thứ 2 là tự bẻ dương vật – một việc làm nguy hiểm và cũng là trào lưu đang được nhiều nam giới thực hiện để tự sướng.

ThS. BS Hà Ngọc Mạnh thực hiện ca mổ cho bệnh nhân bị “gãy súng”

Chia sẻ về việc buổi sáng “cậu nhỏ” các quý ông thường cương cứng, bác sĩ Phan Chí Thành (BV Phụ sản Trung ương) cho biết, đây là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường, chứng tỏ hoóc môn sinh dục của người đàn ông đang tốt nên không có gì phải lo ngại. Ngoài nguyên nhân trên, việc cương cứng vào buổi sáng có thể do bàng quang chứa đầy nước tiểu, kích thích cơn buồn tiểu.

Nhìn chung, mỗi buổi sáng thức dậy nếu thấy “cậu nhỏ chào cờ” mà không có bất kỳ sự kích thích nào thì đây là tín hiệu đáng mứng. Điều này chứng tỏ cơ thể, đặc biệt là sức khỏe tình dục đang khá tốt, máu lưu thông tốt. Tuy nhiên, vấn đề này cũng có thể gây bất tiện trong sinh hoạt, nhưng anh em không nên bẻ ‘chú em mà nên đi tiểu hoặc nằm nghiêng để bộ phận này tự xìu xuống”, bác sĩ Thành cho hay.

Còn theo bác sĩ Mạnh, khi gặp sự cố “chào cờ”, gây bất tiện trong sinh hoạt, cá đấng mày râu có thể dùng đá lạnh chườm, “súng ống” để lập tức xìu xuống, tránh bẻ hoặc gập bộ phận này. Để phòng tai nạn “gãy súng”, khi quan hệ tình dục, nam giới không nên quan hệ những tư thế khó, mới lạ mà mình chưa thành thạo. Đặc biệt, nếu quan hệ tư thế “cưỡi ngưa” (vợ/bạn gái) ở trên thì cần cảnh giác vì rất dễ gặp nạn khi chỉ chệch vài cm.

BN đến Bệnh viện Ck Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ thăm khám

Trường hợp không may sự cố xảy ra, các anh em cần điều trị sớm để có thể hồi phục hoàn toàn và quan hệ lại được sau 2 tháng. Việc không điều trị kịp thời có thể gây cong vẹo hoặc ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của “cậu nhỏ”. “Thời điểm vàng là trước 6 tiếng và tối đa là 12 tiếng từ khi có tổn thương”, bác sĩ Mạnh cho hay.

Nguồn báo eva.vn: https://eva.vn/suc-khoe/nguoi-chong-trung-nien-o-ha-noi-bi-gay-sung-buoi-sang-vi-ly-do-ai-nghe-cung-thay-rung-minh-c131a570417.html?

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm