NGƯỜI PHỤ NỮ MÃN KINH LÂU NĂM VẪN SINH CON Ở TUỔI 54

Khi đứa con trai bất ngờ qua đời vì tai nạn giao thông, bà Nga (54 tuổi) khát khao mang thai một lần nữa. May mắn, mong muốn của bà đã thành hiện thực.

Mới đây, tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bà Phó Thị Nga (sinh năm 1966, ở thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) đã sinh một bé trai nặng 2,7 kg khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Bà Nga mãn kinh từ năm 46 tuổi nhưng đã được các bác sĩ Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ hỗ trợ để mang thai.

Bác sĩ Luyện Thị Ngọc Dung và Trần Minh Thắng là người trực tiếp điều trị, hướng dẫn để bà Nga mang thai từ chính tinh trùng của chồng mình bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Các bác sĩ cho hay sản phụ cao tuổi phải mổ sinh.

Chia sẻ về lý do có con ở độ tuổi này, bà Nga cho biết vợ chồng có hai con. Người con trai cả sinh năm 1991 không may tử vong do tai nạn giao thông. Thương chồng với khát khao có con trai, bà quyết tâm tìm cách sinh con và may mắn đã thành công.

“Khi sinh xong cháu thứ hai, tôi đặt vòng hơn 20 năm, tới khi mãn kinh. Tôi không bao giờ nghĩ sẽ sinh con thêm một lần nữa, cho đến khi đứa con trai duy nhất của chúng tôi chẳng may bị tai nạn qua đời”, bà Nga cho hay.

Theo các bác sĩ, việc sinh con thành công ở độ tuổi mãn kinh của bà Nga mở ra niềm hy vọng mới cho nhiều phụ nữ cao tuổi vì lý do đặc biệt vẫn muốn có em bé.

Theo Zingnews

https://zingnews.vn/nguoi-phu-nu-man-kinh-lau-nam-van-sinh-con-o-tuoi-54-post957107.html

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm