NHỮNG LÝ DO PHỔ BIẾN LÀM GIẢM HAM MUỐN TÌNH DỤC

Ham muốn tình dục có thể sẽ dao động trong suốt cuộc đời, không có gì lạ khi một người trải qua những lúc có ham muốn tình dục thấp vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Tuy nhiên, theo chuyên gia, ham muốn tình dục thấp có thể gây khó chịu, ảnh hưởng đến cả mối quan hệ cá nhân và lòng tự trọng. Dưới đây là một số yếu tố phổ biến nhất làm giảm ham muốn tình dục.

Yếu tố tâm lý

Căng thẳng, lo âu, trầm cảm là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến ham muốn tình dục thấp. Những đòi hỏi của cuộc sống hiện đại, căng thẳng liên quan đến công việc, lo lắng về tài chính hoặc các vấn đề về cảm xúc đều có thể làm giảm ham muốn tình dục.

Nguồn ảnh: Inernet

Ngoài ra, chấn thương trong quá khứ hoặc trải nghiệm tình dục tiêu cực có thể dẫn đến những rào cản tâm lý cản trở ham muốn.

Các vấn đề về mối quan hệ

Trạng thái mối quan hệ thân mật của một người cũng có thể đóng một vai trò trong ham muốn tình dục của họ. Các vấn đề giao tiếp, xung đột chưa được giải quyết hoặc thiếu sự thân mật về mặt tình cảm có thể tạo ra sự mất kết nối giữa các đối tác. Khoảng cách cảm xúc này có thể dẫn đến giảm ham muốn tình dục.

Thay đổi nội tiết tố

Sự biến động của nội tiết tố cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Ở phụ nữ, sự thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ kinh nguyệt, mang thai, cho con bú và mãn kinh có thể dẫn đến thay đổi ham muốn tình dục.

Nguồn ảnh: Inernet

Ở nam giới, nồng độ testosterone thấp, thường liên quan đến lão hóa, có thể làm giảm ham muốn tình dục. Giải quyết sự mất cân bằng nội tiết tố thông qua can thiệp y tế có thể giúp giảm thiểu vấn đề này.

Thuốc

Một số loại thuốc có tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Thuốc chống trầm cảm, thuốc chống loạn thần và một số loại thuốc huyết áp làm giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. 

Nguồn ảnh: Inernet

Nếu bạn nghi ngờ rằng các thuốc này đang ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của mình, hãy nói chuyện với bác sĩ điều trị để có hướng điều trị thay thế.

Yếu tố lối sống

Chế độ ăn uống kém, thiếu tập thể dục, uống quá nhiều rượu và lạm dụng chất gây nghiện đều có thể làm giảm ham muốn tình dục. Duy trì lối sống lành mạnh, bao gồm hoạt động thể chất thường xuyên và chế độ ăn uống cân bằng, có thể nâng cao ham muốn tình dục của bạn.

Lạm dụng rượu bia quá mức là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm nồng độ testosterone ở nam giới. Hậu quả là giảm ham muốn tình dục, rối loạn chức năng cương dương, giảm sản xuất tinh trùng… 

Nguồn ảnh: Inernet

Ngoài ra, vấn đề bệnh lý, ăn uống không hợp lý cũng là một trong những yếu tố làm suy giảm chức năng tình dục ở nam giới.

Tuổi tác

Những thay đổi trong ham muốn tình dục liên quan đến tuổi tác là phổ biến. Cả nam giới và phụ nữ đều có thể bị suy giảm ham muốn tình dục một cách tự nhiên khi họ già đi. Tuy nhiên, sự suy giảm này không phổ biến và có thể khác nhau ở mỗi người.

Ham muốn tình dục thấp là mối lo ngại chung có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi giới tính và lứa tuổi. Nếu đang có ham muốn tình dục thấp và điều đó gây ra căng thẳng trong mối quan hệ hoặc sức khỏe tổng thể, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia. 

Nguồn: Sưu tầm

———————————

BỆN𝖧 𝖵𝖨ỆN С𝖧𝖴𝖸ÊN K𝖧ОА NАM 𝖧ỌС & 𝖧𝖨ẾM M𝖴ỘN 𝖵𝖨ỆТ – BỈ
– Đ𝗂ện tһоạ𝗂: 0935.938.268 – 0932.131.393
– Email: benhvienvietbi@gmail.com
– Website: https://benhvienvietbi.vn/
– Landing page: https://gioithieu.benhvienvietbi.com.vn
– Địа сһἰ: 23 đườnɡ Nɡuуễn 𝖵ăn Тrỗ𝗂 – Ԛuận Тһаnһ Хuân – ТР. 𝖧à Nộ𝗂 (Rẽ 356А đườnɡ 𝖦𝗂ả𝗂 Рһónɡ).

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm