NƯỚC MẮT HẠNH PHÚC CỦA VỢ CHỒNG MONG CON 18 NĂM

Trang chủ Tin tức Góc tri ân NƯỚC MẮT HẠNH PHÚC CỦA VỢ CHỒNG MONG CON 18 NĂM

“Có con không chỉ là niềm hạnh phúc mà với nhiều cặp vợ chồng còn là cả một kỳ tích, như cặp vợ chồng chị Đỗ Thị Quỳnh Hương (1985) và anh Bùi Ngọc Hồi (1982) ở Hòa Bình là trường hợp điển hình”.

Năm 2003, anh chị kết hôn, sau đó đã thuận lợi mang thai và hạ sinh được cậu con trai đầu lòng. Gia đình cũng mong muốn trong nhà có anh em, con cái càng đông càng vui. Thế nhưng, sau khi hạ sinh bé đầu, anh chị chờ đợi 1 năm, rồi 2 năm… mãi mà tin vui bé tiếp theo chẳng về.

Chị Hương tâm sự: Khi ấy, chữa vô sinh hiếm muộn còn chưa phổ biến, nên anh chị thường hay đi cắt thuốc nam và thuốc bắc về uống. Cứ ai mách uống cái gì tốt, chữa được vô sinh, thì anh chị lại tìm đến cắt thuốc. Suốt nhiều năm ròng rã uống thuốc không có kết quả. Thế rồi, anh chị quyết tâm tìm đến các Trung tâm, Bệnh viện lớn tại miền Bắc để thăm khám và điều trị.

Nguồn ảnh: Gia đình bệnh nhân cung cấp

Tháng 5/2020, trong lần ra Hà Nội, anh chị “vô tình” nhìn thấy Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ, chị Hương thủ thỉ với anh Hồi là hai vợ chồng vào thăm khám thử xem tình hình như thế nào. Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán anh chị bị vô sinh thứ phát, chị Hương bị tắc vòi trứng 2 bên, để có con thì gia đình phải làm phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Anh chị quyết định làm IVF và gửi trọn niềm tin vào đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện.

Thế nhưng, trớ trêu thay, quá trình chị Hương canh niêm mạc để chuẩn bị chuyển phôi, chị Hương phát hiện có polyp tử cung, buộc phải cắt bỏ trước khi chuyển phôi. Do đó, chị đành bị nhỡ 2 chu kỳ… Đến tháng 11/2020, sau thời gian điều trị và ổn định sức khỏe, chị được bác sĩ Trần Minh Thắng chuyển phôi, may mắn đã đậu thai ngay lần đầu.

“Tôi vẫn còn nhớ như in cái cảm giác ấy. Khi được bác sỹ Thắng trao cho tờ kết quả xét nghiệm beta và lời chúc mừng đậu thai, hai dòng nước mắt của tôi cứ chảy vì quá mui mừng và hạnh phúc. Cháu đầu nhà tôi năm nay 18 tuổi, sau gần ấy năm mong mỏi kiếm con thì giờ đây niềm vui cũng đến với gia đình”. Chị Đỗ Thị Quỳnh Hương tâm sự.

Nguồn ảnh: Gia đình bệnh nhân cung cấp

Suốt quá trình mang thai, chị luôn giữ cho mình tư tưởng thoải mái, vui vẻ lạc quan, vẫn sinh hoạt và đi làm bình thường. Cùng với đó, chị Hương luôn tuân theo những chỉ dẫn từ bác sĩ. Bất kỳ có biểu hiện gì chị đều hỏi thăm và nhờ bác sĩ tư vấn cho mình. Nhờ vậy, việc mang thai cũng gặp nhiều thuận lợi và may mắn.

Sau thời gian dài gia đình mong mỏi, bé Bùi Hải Hậu (bé Tôm) cất tiếng khóc trào đời ngày 22/7/2021. Đến nay, bé Tôm đã đầy tháng, trộm vía ăn ngủ đều ngoan, kháu khỉnh và khỏe mạnh. Giờ đây, chị Hương, anh Hồi được ôm con trong tay mà ngỡ như mọi đau khổ đã lùi rất xa, chỉ còn hạnh phúc ở lại.

Nguồn ảnh: Gia đình bệnh nhân cung cấp

“Cảm ơn tập thể y bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ. Sự quan tâm động viên, thăm khám tận tâm của các y bác sĩ, nhân viên tại bệnh viện đã động viên tinh cho gia đình tôi có thêm niềm tin để có được kết quả như ngày hôm nay. Chúc cho bệnh viện ngày càng phát triển, mang lại nhiều tiếng cười cho các gia đình hiếm muộn. Tôi cũng mong rằng, các gia đình hiếm muộn hãy luôn tin tưởng và lạc quan trên hành trình tìm con, con yêu sẽ sớm về nhà”. Chị Hương bộc bạch tâm sự.

BỆNH VIỆN CK NAM HỌC & HIẾM MUỘN VIỆT – BỈ

Điện thoại: 0935.938.268 – 0932.131.393

Trợ lý – TS.BS Lê Vương Văn Vệ: 0903.251.961

Địa chỉ: 23 Nguyễn Văn Trỗi – Q. Thanh Xuân – TP. HN (Ngay 356A đường Giải Phóng rẽ vào).

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •