Phòng lab hiện đại sẽ có những gì? Tìm hiểu cùng IVF Việt Bỉ.

Trang chủ Giới thiệu về bệnh viên Phòng lab hiện đại sẽ có những gì? Tìm hiểu cùng IVF Việt Bỉ.

Phòng Lab là nơi lưu giữ phôi và thực hành những kỹ thuật cao của IVF. Quá trình phát triển của phôi thai tuỳ thuộc rất lớn vào chất lượng phòng Lab. Vì vậy, cùng nhau tìm hiểu IVF Việt Bỉ có những công nghệ hiện đại gì.  

Tiêu chuẩn cho một phòng lab hiện đại 

Các thiết bị công nghệ trong một phòng lab hiện đại
Các thiết bị công nghệ trong một phòng lab hiện đại 

Xây dựng phòng Lab hiện đại ảnh hưởng rất lớn đến việc thành công cho một kết quả thụ tinh. Dưới đây là những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của một phòng Lab cần phải có: 

Tiêu chuẩn về không gian và môi trường 

Phòng lab cần có không gian rộng rãi để đảm bảo sự di chuyển dễ dàng và tránh va chạm giữa các thiết bị. Sự bố trí giữa các phòng cần được thiết kế để thuận tiện cho khách hàng. Điều này giúp cho quy trình của các bước chuẩn xác và phối hợp trong thụ tinh ống nghiệm diễn ra nhanh. 

Ngoài ra, một phòng lab hiện đại cần có hệ thống điều hòa không khí và lọc không khí để giữ cho không khí trong phòng luôn sạch và không có vi khuẩn. Tạo điều kiện tốt nhất để sự làm tổ và nuôi dưỡng phôi trong thụ tinh ống nghiệm. 

Tiêu chuẩn về thiết bị và trang thiết bị 

Nhờ sự phát triển của công nghệ, mà nhiều kỹ thuật phức tạp trong thụ tinh được tiến hành thuận lợi. Giúp cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn tăng cao khả năng có con.   

Phòng lab cần phải được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như máy ly tâm, máy đóng băng tinh trùng, máy nội soi, máy giữ ấm và các loại dụng cụ cần thiết khác. Các thiết bị này cần được kiểm tra định kỳ để đảm bảo chúng luôn hoạt động hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh.

Tiêu chuẩn về đội ngũ bác sĩ, nhân viên 

Phòng lab cần có các chuyên gia và kỹ thuật viên làm việc trong môi trường nghiêm ngặt và yêu cầu sự chính xác cao. Các nhân viên này cần có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo kết quả thụ tinh tốt nhất. 

Đồng thời, họ cần được đào tạo và kiểm tra định kỳ để nâng cao kỹ năng và kiến thực của mình. Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ, nhân viên phải có tinh thần trách nhiệm cao và sẵn sàng làm việc trong môi trường có áp lực cao.

Các thiết bị công nghệ trong một phòng lab hiện đại 

Hệ thống tủ nuôi cấy Time- lapse

Tủ nuôi cấy Time lapse là một hệ thống quan trọng trong kỹ thuật IVF. Điều này giúp các chuyên gia phân tích và lựa chọn phôi có tiềm năng phát triển tốt nhất để trồng vào tử cung của mẹ.

Việc sử dụng hệ thống này giúp tăng độ chính xác trong phân tích và chọn lựa phôi. Ngoài ra, còn giảm thiểu tiêu tốn thời gian và chi phí. Cũng như giảm thiểu các rủi ro cho mẹ và em bé trong quá trình IVF. 

Tuy nhiên, việc sử dụng hệ thống này cũng đòi hỏi các chuyên gia làm việc với nó phải có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Kính hiển vi đảo ngược

Kính hiển vi kết hợp với bàn chống rung, tránh sự rung lắc từ môi trường bên ngoài. Khi thao tác không ảnh hưởng đến sự chính xác quá trình ICSI hoặc sinh thiết phôi. Bệ ấm của kính hiển vi được làm ấm trong khu vực thao tác. Thường ở một nhiệt độ ổn định bằng thiết bị kiểm soát nhiệt độ. 

Thiết bị còn kết hợp với hệ thống quan sát thông qua bộ lọc ánh sáng phân cực. Giúp các nhân viên phòng Lab quan sát các noãn và quá trình phát triển của chúng.

Bình trữ lạnh

Các loại bình trữ lạnh phổ biến trong IVF bao gồm: bình chứa nitơ lỏng (LN2) và bộ ống trữ phôi. Bình chứa nitơ lỏng được sử dụng để lưu trữ trứng và tinh trùng trong thời gian dài. Đây là phương pháp lưu trữ được dùng thường xuyên và đáng tin cậy nhất hiện nay. Khi sử dụng bình trữ lạnh, quan trọng là phải tuân thủ đúng quy trình lưu trữ và vận chuyển để đảm bảo sự an toàn và độ tin cậy của các mẫu.

Tổng kết

Thông qua bài viết, người đọc hiểu hơn về thụ tinh ống nghiệm, đặc biệt là phòng lab. Nếu bạn còn có thắc mắc, liên hệ Bệnh Viện Việt Bỉ để được tư vấn chi tiết hơn!

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •