Tại sao nên khám vô sinh vào sau ngày 2 chu kỳ kinh nguyệt?

Trang chủ Vô sinh - Hiếm muộn Nguyên nhân vô sinh Tại sao nên khám vô sinh vào sau ngày 2 chu kỳ kinh nguyệt?

Khám vô sinh là vấn đề được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm khi thấy dấu hiệu sức khỏe có vấn đề. Người phụ nữ thường được khuyên đi khám vào ngày 2 chu kỳ kinh nguyệt. Lý do vì sao? Cùng Bệnh viện Việt Bỉ tìm hiểu ở bài viết dưới đây. 

Tại sao nên khám vô sinh vào ngày 2 – 3 của chu kỳ kinh?

Theo các chuyên gia, thời điểm lý tưởng để người phụ nữ  đi khám vô sinh hiếm muộn là từ 3- 5 ngày sau khi sạch kinh. Với xét nghiệm nội tiết tố, sẽ thực hiện vào ngày 2 – 3 trong chu kỳ kinh nguyệt. Trong khoảng thời gian này, môi trường bên trong đã ở trạng thái ổn định. Bác sĩ có thể quan sát rõ ràng tình trạng của người bệnh để chẩn đoán chính xác hơn.

 Theo các chuyên gia, thời điểm lý tưởng để người phụ nữ  đi khám vô sinh hiếm muộn là từ 3- 5 ngày sau khi sạch kinh

Cần chuẩn bị gì khi đi khám để có kết quả chính xác nhất?

Tinh thần thoải mái

Việc có con sớm hay muộn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể hai vợ chồng chưa có chế độ ăn uống, bồi bổ và sinh hoạt điều độ dẫn đến việc chậm có con. Nếu rơi vào trường hợp khó có con, ngày nay chúng ta rất nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản như IUI, IVF,…. với tỷ lệ thành công gần như là tương đối. Bởi thế, các vợ chồng không nên lo lắng nhiều về vấn đề này. Hai vợ chồng nên ngồi lại với nhau, động viên nhau để có tinh thần tốt nhất. tinh thần tốt thì kết quả xét nghiệm được đưa cũng ở độ chính xác cao. 

Chủ động theo dõi sức khỏe và chuẩn bị trước nội dung để trao đổi với bác sĩ

Nhiều cặp vợ chồng có tâm lý e ngại khi trao đổi tình trạng sức khỏe sinh sản của mình với bác sĩ. Đây là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, việc thoải mái trao đổi với bác sĩ sẽ giúp bác sĩ nắm rõ hơn tình trạng của vợ chồng để đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất, hiệu quả nhất. 

Việc có con sớm hay muộn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Việc có con sớm hay muộn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân cần thiết luôn bao gồm CMND, các giấy tờ ưu tiên. Thẻ bảo hiểm y tế cũng cần thiết để được hỗ trợ một số chi phí.Giấy đăng ký kết hôn hợp pháp là giấy tờ quan trọng trong trường hợp cặp vợ chồng muốn thụ thai nhờ các phương pháp can thiệp y học. 

Hồ sơ bệnh án

Đây là thứ hết sức cần thiết trong quá trình khám vô sinh. Nếu trong vòng 6 tháng gần nhất, bạn có điều trị hoặc khám sức khỏe ở các cơ sở y tế khác, nên mang kết quả này đến để bác sĩ đọc để xem xét tình trạng sức khỏe sát sao hơn. Có thể tình trạng vô sinh của bạn là do tác dụng phụ của quá trình điều trị trước đó. 

Các trang phục rộng rãi thoải mái là lựa chọn tốt nhất để không gây cản trở trong quá trình xét nghiệm
Các trang phục rộng rãi thoải mái là lựa chọn tốt nhất để không gây cản trở trong quá trình xét nghiệm 

Hiện trạng vô sinh ở gia đình Việt hiện nay

Theo số liệu năm 2020, có khoảng 1 triệu cặp đôi đang phải đối mặt với vấn đề vô sinh hiếm muộn. Theo cảnh báo của Tổ chức Y tế thế giới cũng đưa ra cảnh báo là trong số các quốc gia ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam đang là một trong những đất nước có tỷ lệ sinh thấp và tỷ lệ vô sinh hiếm muộn cao nhất. Theo thống kê 30% tình trạng vô sinh hiếm muộn là do nam giới, 30% là nguyên nhân ở phía người nữ, 30% là do cả 2 phía và 10% là không rõ nguyên nhân. 

Nguyên nhân gây ra vô sinh phổ biến

Đối với nữ giới: Tắc vòi tử cung, lạc nội mạc tử cung, buồng trứng đa nang, điều trị hóa chất, chịu nhiều áp lực cuộc sống,… 

Với nam giới: Không có tinh trùng, tinh trùng yếu, xuất tinh ngược, suy tinh hoàn, dị dạng bẩm sinh,…

Tham khảo: 

Nguyên nhân vô sinh

Thức khuya gây vô sinh

Lựa chọn bệnh viện Việt Bỉ – Cam kết vàng

Việc khám và điều trị vô sinh hiếm muộn luôn có sự can thiệp đến cơ thể người bệnh. Đặc biệt là người phụ nữ phải trải qua nhiều bước xét nghiệm, siêu âm,.. Vì thế việc lựa chọn cơ sở khám bệnh uy tín là điều quan trọng

Bệnh viện CK Nam học – Hiếm muộn Việt Bỉ tự tin là cơ sở y tế uy tín. Ở đây, chúng tôi hội tụ đầy đủ các bác sĩ giỏi nhất, tận tâm nhất. Thêm vào đó là các thiết bị công nghệ khoa học tiên tiến luôn được trang bị đầy đủ để quá trình thăm khám  bệnh nhân trong điều kiện nhất

Hơn 20 năm qua,  Bệnh viện Việt bỉ đã hỗ trợ cho hàng ca sinh nở. Nổi tiếng nhất là hai ca sinh tạo tiếng vang lớn trong dư  luận. Đó là  ca sinh của nhà giáo Hoàng Thị Kim Dung từ tinh trùng của người chồng đã mất của mình. Ca thứ 2 là của vợ vận động viên liệt nửa người Đỗ Đại Dương sinh con bằng tinh trùng của anh

Năm 2022 vừa qua Bệnh viện Việt – Bỉ đã đạt 2 danh hiệu danh giá: top 10 thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương và Top 10 thương hiệu vàng ASEAN 2022 

Năm 2022 vừa qua Bệnh viện Việt - Bỉ đã đạt 2 danh hiệu danh giá
Năm 2022 vừa qua Bệnh viện Việt – Bỉ đã đạt 2 danh hiệu danh giá

Tổng kết

Tình trạng vô sinh ở Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Việc khám và điều trị kịp thời là điều hết sức cần thiết. Quan trọng hơn nữa là lựa chọn một cơ sở y tế uy tín. Đến với Bệnh Viện Việt Bỉ, chúng tôi cam kết không đậu thai, không hoàn tiền.

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •