TÂM THƯ GỬI CÁC BÁC SĨ BỆNH VIỆN NAM HỌC VÀ HIẾM MUỘN VIỆT BỈ!

Hôm nay ngày 16/11/2022 – Đúng ngày chúng con đón mừng sinh nhật tròn 2 tuổi ạ. Lời đầu tiên cho phép gia đình chúng con được gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tập thể Ban lãnh đạo, cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ ạ. Chúng con xin tự giới thiệu, chúng con là NHỮNG EM BÉ VIỆT BỈ đây ạ !

Chúng con tên là : Hoàng Minh Quang (Andy) , Hoàng Minh Đức (Jeam) và Hoàng Minh Anh ( Carmy), sinh ngày 16/11/2020. Chúng con là con của Bố Hoàng Mạnh Hường và mẹ Nguyễn Thị Tin, quê quán Nam Định. Hôm nay là một ngày thật đặc biệt, là sinh nhật chúng con và mẹ con cũng nhớ lại những kí ức của ngày tháng tới Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn VIỆT BỈ để có 3 anh em chúng con ngày hôm nay.

Vợ chồng e lấy nhau 4 năm , và có làm IUI ở Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương 2 lần, và có khám và chữa ở nhiều cơ sở y tế khác mà vẫn chưa có gì cả. Thế rồi một lần tình cờ biết được bệnh viện qua trang Facebook, và bệnh viện có Chương trình CAM KẾT VÀNG – CAM KẾT ĐẬU THAI – Nếu không đậu thai thì sẽ hoàn trả lại 30 triệu (Chi phí chọc trứng và tạo phôi). Lần đầu tiên em thấy có Bệnh viện đưa ra chương trình cam kết đậu thai cho các gia đình hiếm muộn, gia đình em rất tin tưởng và vui mừng khi có chương trình đầy ý nghĩa và nhân văn cho các gia đình hiếm muộn như chúng em. À! Chương trình còn được miễn giảm một số hạng mục như: Miễn giảm chi phí thăm khám bác sĩ cho hai vợ chồng; Miễn phí tiền siêu âm, xét nghiệm tinh dịch đồ, giảm chi phí chụp tử cung vòi trứng nữa…

Vợ chồng em mừng quá và quyết định theo phác đồ điều trị mà Bs Thắng tư vấn cho. Và rồi quả ngọt cũng đến … đến tuần t5 thì em lên bệnh viện siêu âm thì phát hiện ra mình đã đậu thai có 3 bé ngay từ lần đầu tiên làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) với phác đồ điều trị cẩn thận …. Lúc đó em mừng vui khôn xiết và rưng rưng khóc … Rồi cứ như thế em lên theo lịch BS hẹn để theo dõi thai cho em. Cũng rất may mắn là đến tuần 24 thì Bs Sen Phát hiện ra em bị tụt cổ tử cung và tư vấn em khâu cổ tử cung giữ em bé cho tốt…Niềm vui, sự lo lắng hồi hộp kèm với vấn đề kinh tế thời covid nhưng gia đình em vẫn quyết tâm để sinh cả 3 bé.

Thật may mắn sau đó thì e nằm ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đến khi sinh. Trong quá trình em nằm Viện thì có mỗi 1 mình em là ca sinh 3. Và em đã sinh các bé ở tuần 36.

Niềm vui ùa về với gia đình, Bé Minh Quang được 1,9kg, Minh Đức 1,9kg, Minh Anh 1,5kg. Các bé đều khỏe mạnh không có vấn đề gì cả 2 anh được về với gia đình sau hai ngày, còn em út Minh Anh phải ở lại nằm lồng ấp sau 6 ngày mới về nhà… Khi đó gia đình rất tự hào vói mọi người là các bé đến từ Bệnh viện CK Nam Học và Hiếm muộn Việt – Bỉ. Và chúng tôi nhận thấy một điều rất quan trọng là các bác sĩ ở đây đã lựa chọn phác đồ tỉ mỉ cẩn thận cộng với sự ân cần của đội ngũ y bác sĩ làm bệnh nhân như chúng tôi cảm thấy rất tự tin và yên tâm điều trị.

Vợ chồng em và cả 3 bé đều biết ơn tất cả các y bác sĩ trong Bệnh viện rất nhiều. Thật tâm gia đình em rất biết ơn tất cả các BS trong bệnh viện, biết ơn Bs Trần Minh Thắng, Vũ Thị Sen, Luyện Thị Ngọc Dung, Chị Hạnh – Điều dưỡng và đội ngũ y bác sĩ, nhân viên Bệnh viện…Sự biết ơn này không có 1 từ ngữ nào hay hơn thế để miêu tả cho hết sự biết ơn ấy được. Cuối cùng vợ chồng em và 3 em bé Việt Bỉ xin kính chúc đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện lời chúc sức khỏe, thân tâm an lạc, để có thể giúp đỡ cho rất nhiều gia đình hiếm muộn khác sớm đón được bé yêu như gia đình em ạ.

Gia đình xin trân trọng Cảm ơn !

Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ chúc mừng sinh nhật 3 con: Hoàng Minh Quang (Andy), Hoàng Minh Đức (Jeam). Hoàng Minh Anh (Carmy). Chúc các con bước sang tuổi mới hay ăn chóng lớn và luôn mạnh khỏe, bình an!

Chúc 3 con “rinh” được giải lớn cuộc thi Mẹ bầu và Em bé Việt Bỉ mùa 4 về nhé .

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm