TẬP HUẤN KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN TRONG KHUÔN VIÊN BỆNH VIỆN

Trang chủ Tin tức TẬP HUẤN KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN TRONG KHUÔN VIÊN BỆNH VIỆN

Ngày 26/9/2022 tại Hà Nội, Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ tổ chức lớp Tập huấn Kiểm soát nhiễm khuẩn trong khuân viên bệnh viện cho 100% CBCNV bệnh viện tham gia. Buổi tập huấn nhằm cập nhật bổ sung các kiến thức, kỹ năng về kiểm soát nhiễm khuẩn cho cán bộ, nhân viên y tế trong toàn bệnh viện.

Theo đó, khai mạc lớp tập huấn, BSCKII. TTƯT Tô Hoài Phương – Giám đốc Bệnh viện nêu lên tầm quan trọng của việc xây dựng quy định/quy trình và tổ chức tập huấn cho nhân viên y tế các kiến thức kiểm soát nhiễm khuẩn cơ bản là yêu cầu cấp thiết tại các bệnh viện khi mà môi trường bệnh viện là nơi tập trung mọi nguồn lực để chăm sóc và chữa bệnh, nơi mà nhiều mầm bệnh có nguy cơ lây lan không những cho người bệnh mà còn cho cả các nhân viên y tế và cộng đồng.

Tại lớp tập huấn, ThS.BS Vũ Văn Giang – Nguyên trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Thanh Nhàn đã cung cấp những tiêu chuẩn, hướng dẫn thực hành, tổ chức và triển khai, giám sát thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường bề mặt tại Bệnh viện. Bên cạnh đó, ThS.BS Vũ Văn Giang đã giải đáp các thắc mắc của cán bộ y tế bệnh viện các vấn đề trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, hướng dẫn thực hành vệ sinh tay tại cơ sở khám chữa bệnh, hướng dẫn xử lý dụng cụ ban đầu tại các khoa phòng trong bệnh viện, hướng dẫn thực hành phân loại chất thải y tế.

Kết thúc buổi tập huấn, 100% CBCNV bệnh viện được cập nhật kiến thức về Vệ sinh tay, Quản lý chất thải y tế theo Thông tư 20/2021/TT-BYT ngày 26/11/2021 của Bộ Y tế quy định về quản lý chất thải y tế trong phạm vi khuôn viên cơ sở y tế. Ngoài ra, CBCNV bệnh viện có thêm kiến thức về tầm quan trọng của việc giữ gìn và tránh nhiễm khuẩn bệnh viện. Việc tổ chức tập huấn về quản lý chất thải và kỹ năng vệ sinh tay đúng cách; đặc biệt là trước diễn biến phức tạp của nhiều loại dịch bệnh như hiện nay là rất cần thiết, giúp các cán bộ, nhân viên y tế được củng cố kiến thức, nắm vững các quy trình chuyên môn kiểm soát nhiễm khuẩn, thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt trong từng thao tác khám chữa bệnh theo quy định của Bộ Y tế; qua đó đáp ứng được an toàn cho cả nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh./.

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •