TẾT – NỖI ÁM ẢNH CÁC CẶP VỢ CHỒNG HIẾM MUỘN

Trang chủ Tin tức TẾT – NỖI ÁM ẢNH CÁC CẶP VỢ CHỒNG HIẾM MUỘN

Ngày còn độc thân ám ảnh câu: “Bao giờ lấy chồng”. Lấy chồng rồi ám ảnh câu: “Bao giờ có con?”; “Không tính chuyện sinh đẻ à?”; “Thế có gì (bầu bí) chưa?”; “Kế hoạch hay sao? Thế đã đi khám xét gì chưa? Vợ/chồng có vấn đề gì không? Sao lâu thế?”… Những câu hỏi mà gần như bất cứ cặp vợ chồng nào cũng thường hay gặp phải mỗi dịp Tết đến.

Nguồn ảnh Internet

“Lại tết rồi”, câu nói kèm tiếng thở dài của bao cặp vợ chồng, giờ đây nỗi lo cơm áo gạo tiền hay tết nội tết ngoại không còn là nỗi lo đáng sợ nữa, điều đáng sợ hơn là mỗi câu hỏi về “con cái”. Thay vì mong đến tết để gia đình sum vầy, bạn bè gặp gỡ, háo hức những cuộc vui bên người thân thì giờ đây nỗi sợ mỗi ngày đến tết của bao cặp vợ chồng chưa có con là trốn tránh, ngại giao tiếp. Nhiều cặp vợ chồng chia sẻ: – “6 năm rồi 2 vợ chồng tôi chưa được hưởng niềm hạnh phúc được làm bố, làm mẹ. Mỗi dịp Tết về tôi lại thấy buồn, thấy sợ. Sợ nhất là gặp họ hàng, bạn bè ai cũng nhắc, cũng hỏi và chỉ riêng việc trả lời thôi cũng đã thấy mệt mỏi lắm rồi”.

– “Chào năm mới. Mấy đứa con? Dạ cháu chưa. Sao mãi mà chưa có thế? Dạ …”

Nguồn ảnh Internet

– “Mỗi lần về quê ăn tết sắp mâm cơm ra chỉ có bố mẹ và hai vợ chồng, gặp họ hàng, bạn bè cố gắng trốn tránh, càng ít tiếp xúc càng tốt vì lại sợ câu hỏi: “Vẫn chưa có gì hả cháu?”. Tôi thấy thương bố mẹ thèm có cháu mà chúng tôi không làm sao được…”

Tết là sum vầy, họp mặt, đoàn tụ. Và đôi lúc việc hỏi thăm vô tình tạo áp lực cho các cặp vợ chồng hiếm muộn đang trong hành trình tìm con. Trước nỗi lo âu của nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, các bác sĩ Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ luôn thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia tâm lý của các cặp vợ chồng.

Để đón Tết văn minh mong rằng các bạn hãy trao cho nhau những lời yêu thương và thiện chí. Đừng làm tổn thương các cặp vợ chồng hiếm muộn đang cố gắng chạy chữa và xây dựng hạnh phúc cho mình. Bên cạnh đấy, những người thân cận như chồng, mẹ chồng cần phải chủ động chia sẻ để giải tỏa áp lực, tránh gây áp lực ảnh hưởng đến chặng đường tìm con phía trước. Thay vì cứ quanh quẩn trong đầu sự tự ti, ngại giao tiếp vì sợ người khác hỏi về chuyện có con, hãy chia sẻ với những người xung quanh những câu chuyện khác về công việc và cuộc sống.

Hãy nhớ rằng, chúng ta đừng bao giờ ngừng hy vọng. Luôn an ủi bản thân rằng mình có thể làm được và cố gắng tìm những niềm vui khác trong cuộc sống, suy nghĩ tích cực hơn. Luôn chuẩn bị tốt về sức khỏe, cơ thể cho việc mang thai. Tránh sử dụng rượu bia, chất kích thích nhiều trong dịp tết bởi thiên thần nhỏ có thể đến bên bạn vào bất cứ lúc nào.

Chúc các bạn & gia đình có một cái Tết vui vẻ, sum vầy, năm mới thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

———————————————————–

BỆN𝖧 𝖵𝖨ỆN С𝖧𝖴𝖸ÊN K𝖧ОА NАM 𝖧ỌС & 𝖧𝖨ẾM M𝖴ỘN 𝖵𝖨ỆТ – BỈ

– Đ𝗂ện tһоạ𝗂: 0935.938.268 – 0932.131.393

– Email: benhvienvietbi@gmail.com

– Website: https://benhvienvietbi.vn/

– Landing page: https://gioithieu.benhvienvietbi.com.vn

– Địа сһἰ: 23 đườnɡ Nɡuуễn 𝖵ăn Тrỗ𝗂 – Ԛuận Тһаnһ Хuân – ТР. 𝖧à Nộ𝗂 (Rẽ 356А đườnɡ 𝖦𝗂ả𝗂 Рһónɡ).


Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •