LÀM SAO ĐỂ KHẮC PHỤC CÁC VẤN ĐỀ TÂM LÝ KHI HOẠT ĐỘNG TÌNH DỤC?

Trang chủ Hỏi đáp LÀM SAO ĐỂ KHẮC PHỤC CÁC VẤN ĐỀ TÂM LÝ KHI HOẠT ĐỘNG TÌNH DỤC?

Khắc phục các vấn đề tâm lý khi hoạt động tình dục. Khởi đầu của nhiều khó khăn chuyện tình dục là các định kiến, các quan điểm âm tính về vấn đề tình dục như – tình dục đau lắm – tình dục là xấu – sợ hãi về các hậu quả như mang thai bệnh tật.

Các ám ảnh tâm lý từ tuổi dậy thì như bị cưỡng bức, dạy dỗ, ám thị từ cha mẹ gia đình về chuyện tình dục. Tìm ra các vấn đề này và giải quyết chúng, phần đa các trường hợp sẽ tiến triển tốt về hoạt động tình dục hoặc tạo một tiền đề tốt với các hoạt động hỗ trợ tình dục sau này.

Học tập bổ sung các phương pháp và kỹ năng tình dục. Đây là bước tiếp theo trong quá trình điều trị. Một khi bệnh nhân có thái độ cởi mở hơn, bổ sung các kiến thức cơ bản để hoạt động tình dục là điều cần thiết. Biết cách kích thích đối phương, điểm nhạy cảm, và thời điểm có thể quan hệ thực thụ giúp cho bệnh nhân chủ động tình dục và hỗ trợ bạn tình trong quá trình tình dục.

Thử tình dục tại nhà hoặc bệnh viện, trước đó có thể hỗ trợ nong âm đạo cho bệnh nhân. Sử dụng dịch bôi trơn thích hợp.

Hỗ trợ tình dục nếu không hiệu quả, là biện pháp cuối cùng tuy nhiên mang lại hiệu quả khá cao, có thể thành công tới 2/3 các trường hợp. Sau lần tình dục này, bệnh nhân có thể tự tình dục trở lại được một cách tương đối bình thường.

Nguồn: ThS.BS Hà Ngọc Mạnh – Phó giám đốc Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ chia sẻ.

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •