Thực hư chuyện “Cam kết vàng” khi làm thụ tinh trong ống nghiệm?

Hơn 5.000 gia đình vô sinh, hiếm muộn đã được tham gia và làm cam kết đậu thai tại chương trình Cam kết vàng. Hàng nghìn em bé kháu khỉnh đã chào đời thông qua chương trình đầy ý nghĩa và nhân văn. Vậy, đâu là lý do trong những năm qua Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ đã và đang thực hiện chương trình này?

Là đơn vị đầu tiên trên cả nước triển khai Chương trình Cam kết vàng vào năm 2019, Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ đã hỗ trợ cho hơn 5.000 gia đình vô sinh, hiếm muộn được tham gia và làm cam kết đậu thai,  hàng ngàn cặp vợ chồng đã mỉm cười hạnh phúc trên hành trình đón tìm con yêu.

Chị Mai Ngọc L. ở Tuyên Quang, là một trong những gia đình đầu tiên tham gia Chương trình Cam kết vàng lần thứ 3 bộc bạch tâm sự: “Gia đình chúng tôi mong con gần 5 năm, đã từng đi thăm khám và điều trị nhiều nơi, tốn kém khá nhiều tài chính kinh tế nhưng không thành công. Chương trình Cam kết vàng – giúp chúng tôi giảm bớt phần nào chi phí khám và điều trị, xét nghiệm, siêu âm. Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ là đơn vị đầu tiên có cam kết cho bệnh nhân khi làm IVF. Chương trình Cam kết vàng đưa ra rất ý nghĩa và nhân văn, giống như “phao cứu cánh” giúp đỡ các gia đình hiếm muộn như chúng tôi“.

Đối với chị Hoàng X. ở Bắc Ninh, hiếm muộn gần 9 năm bày tỏ: “Gia đình tôi đã đi chữa trị nhiều nơi mà không có kết quả, trong khi kinh tế thì khó khăn. Dịch bệnh COVID-19 khiến rất nhiều đơn vị và doanh nghiệp bị ảnh hưởng, thế nhưng, bệnh viện có chương trình miễn giảm chi phí thăm khám và điều trị hiếm muộn, tôi cho rằng rất nhân đạo và thiết thực. Chương trình Cam kết vàng đã giúp chúng tôi sớm hiện thực hóa giấc mơ làm cha làm mẹ suốt 9 năm qua“.

Bệnh nhân thăm khám tại Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt Bỉ

Chia sẻ về việc ý nghĩa và lý do triển khai chương trình Cam kết vàng, BSCKII Tô Hoài Phương – Giám đốc Bệnh viện cho biết: Đại dịch COVID -19, tác động không nhỏ đến sức khoẻ và kinh tế suốt hai năm qua, không ít các gia đình trên hành trình tìm kiếm con yêu phải “tạm dừng”. Tiếp nối những giá trị truyền thống nhân văn, Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ triển khai chương trình Cam kết vàng lần thứ 3, hỗ trợ hơn 80 tỷ đồng để “tiếp sức” cùng các cặp vợ chồng hiếm muộn trên toàn quốc. Khi thực hiện phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF), gia đình tham giaCam kết vàng được trả lại chi phí 30 triệu đồng nếu không đậu thai. Đây được xem là một “thách thức” lớn đối với năng lực, kĩ thuật và công nghệ của toàn bộ y bác sĩ và cán bộ bệnh viện. Chúng tôi luôn đặt mình trước những thử thách lớn, để thể hiện thái độ sống, lương tâm nghề nghiệp của mình với đông đảo bệnh nhân. Đó cũng là cơ hội để Bệnh viện phát triển hơn.

Phòng Lab Việt Bỉ được trang bị máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thụ tinh ống nghiệm là phương pháp điều trị vô sinh tiên tiến nhất hiện nay. Ngay từ đầu, để đạt được mục tiêu tỷ lệ thành công IVF đạt kết quả cao, Bệnh viện đã xây dựng thiết bị đồng bộ, hiện đại và phòng Lab sạch đạt tiêu chuẩn cao. Chúng tôi thực hiện được tất cả các kỹ thuật cao như sàng lọc tinh trùng, chọn trứng, tạo và nuôi cấy phôi – những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong điều trị vô sinh hiếm muộn. Đặc biệt, một số kỹ thuật khó như tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI, hỗ trợ phôi thoát màng, trưởng thành trứng non, sàng lọc di truyền tiền làm tổ PGS/Array… Nhờ thực hiện được các kỹ thuật tiên tiến nhất, tỷ lệ thành công trong thụ tinh ống nghiệm nâng cao“. Thạc sĩ Lê Thùy Linh – Chuyên viên phôi học, Phòng Lab Việt – Bỉ chia sẻ.

Bên cạnh việc triển khai chương trình Cam kết vàng, để khẳng định chất lượng và nâng cao tay nghề của đội ngũ y bác sĩ, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ thường xuyên cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ thường xuyên được đào tạo những kiến thức mới từ trong nước và quốc tế. Bệnh viện liên kết với đội ngũ chuyên gia đến từ các nước có nền y học tiên tiến trên thế giới như: Đức, Mỹ, Hàn Quốc, Bỉ, Pháp, Singapore… Nhờ đó, trong những năm qua tỉ lệ thành công từ các ca thực hiện thụ tinh nhân tạo (Bơm IUI) và Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tăng cao so với các năm. Bệnh viện không chỉ đón tiếp các bệnh nhân trong nước mà nhiều bệnh nhân ở nước ngoài cũng đặt niềm tin. Với những kết quả khả quan đó, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ sẽ “viết tiếp ước mơ” cho hàng nghìn gia đình hiếm muộn trên hành trình tìm con yêu.

Chương trình CAM KẾT VÀNG lần 3

Chương trình Cam Kết Vàng lần thứ 3: Tặng 2.000 phiếu Cam kết vàng cho bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn làm Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Giảm 2 triệu đồng cho bệnh nhân làm Thụ tinh nhân tạo (Bơm IUI). Miễn 100%: Phí khám vô sinh – hiếm muộn; siêu âm kiểm tra tử cung, buồng trứng (lần 1); xét nghiệm tinh dịch đồ (1 lần). Giảm 50% chi phí chụp tử cung vòi trứng.

Đăng ký nhận chương trình: Gọi điện hotline: 0935.938.268 hoặc 0932.131.393. Đăng ký tại Fanpage: Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ. Địa chỉ: 23 Nguyễn Văn Trỗi, P. Phương Liệt, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội. https://benhvienvietbi.vn/

BỆNH VIỆN CHUYÊN KHOA NAM HỌC & HIẾM MUỘN VIỆT – BỈ

Địa chỉ fanpage https://www.facebook.com/benhvienvietbi/

Website: https://benhvienvietbi.vn/

Landingpage: https://gioithieu.benhvienvietbi.vn/

Điện thoại: 0935.938.268 – 0932.131.393

Trợ lý – TS.BS Lê Vương Văn Vệ: 0903.251.961

Địa chỉ: 23 Nguyễn Văn Trỗi – Q. Thanh Xuân – TP. HN (Ngay 356A đường Giải Phóng rẽ vào).

Theo báo Giadinh.net: https://giadinh.net.vn/thuc-hu-chuyen-cam-ket-vang-khi-lam-thu-tinh-trong-ong-nghiem-172211217152217196.htm?fbclid=IwAR20rv1ZvzXZSj4Vp11ImEExzHKmvB5yj3H-kDG42l9K628hT7X4uJjrJKw

Hỏi Đáp:

Chuẩn bị gì trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm