TRỮ ĐÔNG TRỨNG – LỰA CHỌN CHO PHỤ NỮ “BẢO TỒN” KHẢ NĂNG SINH SẢN

Trang chủ Tin tức Tin bệnh viện TRỮ ĐÔNG TRỨNG – LỰA CHỌN CHO PHỤ NỮ “BẢO TỒN” KHẢ NĂNG SINH SẢN

Đông lạnh trứng hay trữ trứng là một khái niệm khá mới với nhiều phụ nữ và đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Đây là một biện pháp hỗ trợ sinh sản giúp phụ nữ có thể dự trữ trứng cho việc thụ thai và sinh con trong tương lai. Cùng IVF Việt – Bỉ tìm hiểu về kỹ thuật trữ đông trứng này nhé.

1. Trữ đông trứng là gì?
Trữ đông trứng (hay còn gọi là bảo quản lạnh tế bào trứng đã trưởng thành) là kỹ thuật được áp dụng để trì hoãn thời điểm mang thai cho người phụ nữ. Khi thực hiện kỹ thuật này, trứng sẽ được chọc hút từ buồng trứng, đông lạnh và bảo quản ở nhiệt độ -196 độ C trong nitơ lỏng; nhằm giúp trứng bảo toàn chất lượng tốt nhất đến khi được sử dụng.

2. Ai nên trữ đông trứng
Kỹ thuật đông lạnh trứng thường được chỉ định cho những trường hợp như:

Người phụ nữ có một số vấn đề về sức khỏe sinh sản như các bệnh lý ung thư cần hoá trị, xạ trị; các bệnh lý phải cắt bỏ buồng trứng, ung thư buồng trứng…

Người phụ nữ giảm dự trữ buồng trứng và cần gom trứng nhiều lần đến khi có nhu cầu sử dụng, hoặc gom trứng để làm IVF.

Một số phụ nữ hiện nay có xu hướng lấy chồng muộn. Sau 35 tuổi, chất lượng phôi được thụ thai thấp, tỷ lệ thai bất thường cao. Vì vậy những phụ nữ này có thể nghĩ tới trữ trứng sớm, đảm bảo chất lượng trứng để sau này sinh ra những đứa con khỏe mạnh.

Ngoài ra, trong ngày điều trị thụ tinh trong ống nghiệm, nếu người chồng không lấy được mẫu tinh trùng, trứng cũng sẽ được trữ lại.

3. Quy trình trữ đông trứng
Phương pháp được sử dụng trữ đông trứng tại Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ cũng là phương pháp thủy tinh hóa. Ưu điểm của phương pháp này so với các phương pháp cổ điển là thời gian trữ lạnh nhanh, không có sự hình thành tinh thể đá bên trong tế bào giúp tế bào trứng được bảo vệ an toàn hơn, có tỉ lệ sống cao sau khi rã đông.
Quy trình trữ đông trứng được tiến hành gồm các bước:
• Bệnh nhân được thăm khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cần thiết trước để đánh giá tình trạng bệnh và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp;
• Người bệnh có thể phải sử dụng thuốc kích thích buồng trứng để tăng số lượng trứng (chỉ định này tùy thuộc từng người), hoặc chỉ cần theo dõi chu kỳ tự nhiên;
• Chọc hút trứng;
• Trứng sau khi chọc hút ra sẽ được đánh giá sơ bộ chất lượng về mặt hình thái. Chỉ những trứng trưởng thành mới đủ điều kiện để trữ lạnh;
• Các trứng trưởng thành sẽ được đông lạnh bằng kỹ thuật thủy tinh hóa và bảo quản lâu dài trong ni tơ lỏng.

4. Ưu điểm khi trữ đông trứng tại IVF Việt – Bỉ
Khách hàng có nhu cầu thực hiện trữ đông trứng có thể lựa chọn Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ với các ưu điểm vượt trội sau:
• Là đơn vị hỗ trợ sinh sản được xây dựng và trang bị đầy đủ các phương tiện hiện đại nhất phục vụ việc đông lạnh trứng.
• Có đội ngũ chuyên gia bác sĩ đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ hiếm muộn, thường xuyên được đi đào tạo cập nhật kiến thức tại các quốc gia như: Vương quốc Bỉ, Mỹ, Úc, Thụy Điển, Tây Ba Nha, Hàn Quốc,…
• Khách hàng được tư vấn đầy đủ về các bước sẽ phải trải qua khi thực hiện đông trữ trứng, được cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về tình trạng trứng đang được bảo quản.
• Các phác đồ kích trứng luôn được cá thể hóa từng bệnh nhân để tối ưu hóa hiệu quả điều trị.
• Tỷ lệ thụ tinh của trứng đông lạnh không khác biệt so với trứng tươi.
• Quy trình chọc hút trứng nhanh gọn, không đau đớn.
• Khách hàng luôn được đồng hành cùng bác sĩ và chuyên viên trong việc lập kế hoạch điều trị.
Thông thường, đứng trước một trường hợp trữ trứng, bác sĩ sẽ cân nhắc trên nhiều yếu tố về tuổi, bệnh lý đi kèm, dự định có con trong tương lai. Số lượng và chất lượng trứng của người phụ nữ sau tuổi 35 sẽ giảm dần, vì vậy trữ trứng nên được thực hiện trước 35 tuổi.
Tế bào trứng được xem là một trong những tế bào khó để trữ đông nhất, vì vậy trước khi quyết định trữ trứng, bạn nên tìm hiểu những bệnh viện chuyên khoa hỗ trợ sinh sản uy tín, cơ sở vật chất hiện đại và phòng lab tốt để việc trữ trứng cũng như chất lượng trứng sau rã được đảm bảo tốt nhất.

———————————————-

BỆN𝖧 𝖵𝖨ỆN С𝖧𝖴𝖸ÊN K𝖧ОА NАM 𝖧ỌС & 𝖧𝖨ẾM M𝖴ỘN 𝖵𝖨ỆТ – BỈ

– Đ𝗂ện tһоạ𝗂: 0935.938.268 – 0932.131.393

– Website: https://benhvienvietbi.vn/

– Landing page: https://gioithieu.benhvienvietbi.com.vn

– Trợ lý – TS.BS Lê Vương Văn Vệ: 0903.251.961

– Địа сһἰ: 23 đườnɡ Nɡuуễn 𝖵ăn Тrỗ𝗂 – Ԛuận Тһаnһ Хuân – ТР. 𝖧à Nộ𝗂 (Rẽ 356А đườnɡ 𝖦𝗂ả𝗂 Рһónɡ).

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •