TƯ VẤN SỨC KHỎE SINH SẢN HỌC ĐƯỜNG CHO CÁC EM HỌC SINH

Trang chủ Thư viện TƯ VẤN SỨC KHỎE SINH SẢN HỌC ĐƯỜNG CHO CÁC EM HỌC SINH

Ngày 9/7/2022, tại Hà Nội, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ phối hợp với Ban giám hiệu và ban phụ huynh học sinh trường Tiểu học Vinschool the Harmony tổ chức buổi Tư vấn sức khỏe sinh sản học đường cho các em học sinh khối lớp 3 của nhà trường.

Tham gia buổi tư vấn, phía bệnh viện có T hS.BS Hà Ngọc Mạnh – PGĐ, kiêm Trưởng khoa Nam học; BS Vũ Thị Sen – Khoa Phụ sản – Hiếm muộn.

Đại diện nhà trường, cô Nguyễn Lê Hoài Thanh – Hiệu trưởng; cô Nguyễn Thu Hằng – Hiệu phó; cô Bùi Thị Thúy Hằng – Chủ nhiệm các em học sinh lớp 3A04. Ngoài ra, buổi tư vấn có sự tham gia của hơn 40 em học sinh và phụ huynh học sinh lớp 3A04.

ThS.BS Hà Ngọc Mạnh chia sẻ các em học sinh kỹ năng bảo vệ bản thân, phòng tránh xâm hại.

Tại buổi chuyên đề, các em học sinh trường Tiểu học Vinschool được tuyên truyền những kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên như: Kiến thức về giới tính, bộ phận sinh dục; Sự thay đổi về cơ thể và tính cách trong giai đoạn dậy thì. Đặc biệt, kiến thức và kỹ năng để hiểu thế nào là xâm hại trẻ em để từ đó các em học sinh có được những kiến thức cơ bản để nhận dạng được những đối tượng xâm hại.

Bác sĩ Vũ Thị Sen tư vấn cho các bé gái về các vấn đề thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì.

Buổi tư vấn, bác sĩ Hà Ngọc Mạnh và bác sĩ Vũ Thị Sen đã giải đáp những câu hỏi mà học sinh đang cần tìm hiểu về sự phát triển và thay đổi cơ thể, tâm sinh lí, tình bạn, tình yêu… Đồng thời, các bác sĩ Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ đã thăm khám và hướng dẫn các em học sinh biết cách tự vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục hằng ngày. Buổi tư vấn diễn ra rất thân thiện gần gũi tạo cảm giác thoải mái tự tin cho các em khi chia sẻ những vấn đề về sức khỏe sinh sản. Qua đó các em học sinh cũng tự nhận thấy sự thay đổi của bản thân, biết bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình cũng như biết tôn trọng và bảo vệ thân thể người khác.

Cô Nguyễn Lê Hoài Thanh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Vinschool the Harmony chia sẻ: Công tác giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe cũng như trang bị các kỹ năng sống khác là một yêu cầu cần thiết đặt ra trong bối cảnh hiện nay đối với học sinh trong nhà trường. Buổi tư vấn giáo dục sức khỏe sinh sản cho các em học sinh giúp các em biết được kiến thức về sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên là rất quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống tương lai, đồng thời giúp các em cảm thấy thoải mái, tự tin hơn chuẩn bị tâm thế tốt về vấn đề sức khỏe sinh sản khi còn trên ghế nhà trường. Đây là lần đầu nhà trường tổ chức buổi tư vấn sức khỏe học đường cho các em học sinh, hy vọng thời gian tới nhà trường mở rộng các lớp tư vấn sức khỏe sinh sản học đường như này hơn nữa cho các em học sinh các khối trong nhà trường.

Cô Nguyễn Lê Hoài Thanh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Vinschool the Harmony

Dịp này, bác sĩ Hà Ngọc Mạnh và bác sĩ Vũ Thị Sen đã động viên các em học sinh mạnh dạn, tự tin trao đổi, chia sẻ những vấn đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản với bố mẹ, thầy cô, nhân viên y tế trường học để được tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ kịp thời.

Các em học sinh mạnh dạn lên chia sẻ và trao đổi kiến thức về sức khỏe sinh sản và bảo vệ bản thân.

Có thể nói buổi chuyên đề chia sẻ kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống xâm hại trẻ em đã thực sự thu hút sự chú ý của các em học sinh và phụ huynh, thầy cô nhà trường. Thông qua đó, các em đã có những hiểu biết cơ bản về giới tính và các cách tự vệ để phòng tránh bị xâm hại, từ đó giúp các em tự tin hơn và có những ứng xử khéo léo, hợp lý khi gặp phải những kẻ xấu trong cuộc sống hằng ngày.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TƯ VẤN:

Anh Đinh Như Thế – Đại diện Ban phụ huynh học sinh lớp 3A04.
Cô Bùi Thị Thúy Hằng – Chủ nhiệm các em học sinh lớp 3A04.
Ban giám hiệu nhà trường và Ban phụ huynh học sinh tặng hoa đội ngũ y bác sĩ bệnh viện.
Đội ngũ bác sĩ, Ban giám hiệu nhà trường và Ban phụ huynh học sinh chụp ảnh lưu niệm.
Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •