BÀI DỰ THI: VIỆT BỈ & HÀNH TRÌNH ĐÓN “CÔNG CHÚA” SAU 7 NĂM HIẾM MUỘN

Em xin chia sẻ lại hành trình kiếm tìm con yêu và “chữ Duyên” khi đến với Việt – Bỉ ạ!

Vợ chồng em quê ở Bắc Giang, kết hôn từ tháng 1 năm 2014, tên chồng em là Nguyễn Đức Cường (1984), còn em là Nguyễn Thị Thương (1993). Đến cuối năm 2020 em có cơ duyên biết đến Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ, nhờ đó em đã sinh được một cô công chúa và hiện tại con đã được tròn 10 tháng 9 ngày rồi ạ. Để có được như bây giờ vợ chồng em cũng đã phải trải qua bao gian nan vất vả. Khoảng thời gian mới cưới, cũng như bao cặp vợ chồng khác, chúng em cũng mong có con cho gia đình được trọn vẹn. Nhưng rồi 1, 2 năm trôi qua vẫn chưa có tin vui vợ chồng em bắt đầu tìm tòi các phòng khám bệnh viện, thuốc Nam thuốc Bắc đều đã dùng, cũng chẳng có kết quả như mong đợi. Sau khi đến bệnh viện và siêu âm ổ bụng, bác sĩ kết luận em bị đa nang buồng trứng 2 bên dẫn đến khó có thai tự nhiên. Em cũng buồn lắm nhưng còn nước còn tát, được các bác sĩ chỉ định nên em bắt đầu quá trình kích trứng.

Thời gian ấy em còn đi làm công ty, tranh thủ giờ tan làm, em ngày nào cũng cả đi cả về 30km chỉ để tiêm thuốc kích trứng. Hôm thì chồng trở đi, hôm thì nghĩ thương chồng nên em cũng tự đi một mình vậy mà cũng chẳng tới đâu, em thụ tinh nhân tạo (IUI) tất cả là 3 lần đều không thành công. Sau đó, đến cuối năm 2020 qua các bài viết trên Facebook và trang Web của Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ, vợ chồng em quyết định làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại đây. Hành trình hơn 70km từ Bắc Giang xuống Hà Nội biết bao vất vả, cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm beta – HCG. Kết quả xét nghiệm hcg lên tới 679 mIU/ml em vỡ òa trong sung sướng, cuối cùng vợ chồng đã nhẹ lòng. Trong 3 tháng đầu mang thai em đã chẳng ăn uống được gì, em sụt giảm tận 3kg. Em lo lắng nên đi khám thì trộm vía em bé vẫn lên cân đều. Từ tháng thứ 4 em cũng đỡ hơn nhiều, cho tới khi con em được tròn 39 tuần bác sĩ khuyên mổ nên đúng ngày 23/12/2021 con đã chào đời trong niềm hân hoan của toàn thể gia đình. Gia đình em đặt tên con là Nguyễn Thị Diễm My!

Qua đây em xin thay mặt gia đình cảm ơn tới toàn thể đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ đã tận tâm với bệnh nhân với gia đình để có được trái ngọt như hôm nay. Em xin chân thành cảm ơn ạ! Các bác, các cô, chú bình chọn cho Diễm My để nhận giải thưởng Em bé Việt Bỉ mùa 4 với nhé.


BỆN𝖧 𝖵𝖨ỆN С𝖧𝖴𝖸ÊN K𝖧ОА NАM 𝖧ỌС & 𝖧𝖨ẾM M𝖴ỘN 𝖵𝖨ỆТ – BỈ

– Đ𝗂ện tһоạ𝗂: 0935.938.268 – 0932.131.393

– Email: benhvienvietbi@gmail.com

– Website: https://benhvienvietbi.vn/

– Landing page: https://gioithieu.benhvienvietbi.com.vn

– Địа сһἰ: 23 đườnɡ Nɡuуễn 𝖵ăn Тrỗ𝗂 – Ԛuận Тһаnһ Хuân – ТР. 𝖧à Nộ𝗂 (Rẽ 356А đườnɡ 𝖦𝗂ả𝗂 Рһónɡ).Hỏi Đáp:

Chuẩn bị gì trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm