VIỆT – BỈ, NIỀM TỰ HÀO CỦA ĐỘI NGŨ ĐIỀU DƯỠNG CÔNG TÁC NƠI ĐÂY

Ngày đầu tôi đến Việt Bỉ

Viện đâu mà đẹp uy nghi thế này

Kìa chị kế toán luôn tay

Vừa cười, vừa nói chân tay nhịp nhàng

Kìa bàn sàng lọc rộn ràng

“ Tôi cần đăng ký – khám ngay bây giờ”

Nam khoa, hiếm muộn kịp thời

Làm cha, làm mẹ khi thời dở dang

Với mỗi người , ngôi nhà là tổ ấm thân thương , là nơi những người thân yêu cùng ta xây dựng hạnh phúc riêng. Nhưng có một ngôi nhà nữa, ngôi nhà rất kỳ lạ, đầy tình thân ái và vô cùng đặc biệt với tôi. Ngôi nhà đó là niềm tin và giấc mơ của biết bao thế hệ đã và đang gắn bó, ngày đêm miệt mài lao động tạo nên những giá trị vĩnh hằng. Đó là Việt – Bỉ, ngôi nhà chung của chúng tôi, niềm tự hào của chúng tôi.

Ngay mới bước chân về bệnh viện tôi còn lơ ngơ lắm, giống như chú gà con mới nở, giương đôi mắt tròn xoe ngắm nhìn thế giới đang trải ra trước mặt. Thật là khác lạ! Những gì xảy ra ở đây làm tôi thực ngỡ ngàng, điều này chưa từng xảy ra ở những bệnh viện tôi đi qua. Ở đây các bác sĩ thăm khám rất tận tình. Các bạn điều dưỡng làm việc luôn tay luôn chân. Các bạn Marketing không ngớt đi lên đi xuống để hỗ trợ người bệnh đến khám nhưng trên môi luôn rạng rỡ nụ cười. Cứ như thể họ không cảm thấy mệt hoặc họ đã hoàn toàn quên mất rằng mình đang tồn tại như một thực thể của tự nhiên. Lúc đó, cảm xúc trong tôi là sự thán phục và ngưỡng mộ vô cùng. Tôi nhanh chóng bị cuốn vào công việc của một nhân viên mới. Ngày đầu tiên giống như một cơn ác mộng, tôi choáng váng với những thuật ngữ mới: “IUI”, “IVF”, “FET”, “OPU”, “PESA”, “MICROTESE”…bộ não tiếp nhận và xử lý thông tin từ mới đến rất mới một cách liên tục, mắt lúc nào cũng căng ra quan sát, não bộ phải gồng gánh một lượng dữ liệu khổng lồ…nhìn những người đồng nghiệp vẫn tỉnh queo như không, tôi tự trấn an bản thân, rằng mình cũng làm được, mình có thể làm được và làm tốt.

Những ngày sau, tôi phát hiện ra mình hoàn toàn theo kịp mọi người. Bí mật nằm ở chỗ, những người đồng nghiệp của tôi làm việc vì đam mê và họ say trong công việc, hoàn toàn không thấy mệt. Tôi cũng vậy, tôi quên đi thời gian, không gian, quên đi những khó khăn trước mặt, trong tôi lúc đó hừng hực khát khao cống hiến để bản thân mình thực sự trở thành một TẾ BÀO  của VIỆT – BỈ.

Càng đi sâu tìm hiểu và khám phá, tôi càng thấy Việt – Bỉ xứng đáng với cái tên gọi “ NGÔI NHÀ CỦA NHỮNG NGÔI NHÀ”. Ngôi nhà này đã chắp cánh cho rất nhiều giấc mơ được làm cha, làm mẹ. càng đọc lại những thành công của bệnh viện, những khó khăn đã trải qua, tôi lại càng cảm phục và tự hào muốn góp công góp sức nhỏ bé của mình để phát triển tập thể thêm dần một lớn mạnh hơn nữa. Tôi nhớ đến một câu nói hay của Warren Bufett mà tôi từng đọc cách đây 2 năm trước: “ Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”.

Chưa bàn đến vấn đề chuyên môn, nhìn các bạn điều dưỡng phối hợp một cách hoàn hảo, những cái bắt tay đầy thân thiện của các bác sĩ và người bệnh, những sự nhanh nhẹn của các bạn xét nghiệm. Tôi dám nói “Không một nơi nào tình cảm giữa con người với con người lại nồng nàn như ở Việt – Bỉ”. Những lời động viên và sự quan tâm tận tình của các lãnh đạo luôn là chỗ dựa vững chắc cho tôi và các đồng nghiệp trong quá trình công tác và học tập.

Đội ngũ hậu phương vững chắc “có thực mới vực được đạo” là những anh, những cô đầu bếp đáng kính. Cùng là đồng nghiệp, chúng tôi tôn trọng nhau trên mọi phương diện nhưng luôn trong tư thế sẵn sàng xả thân giúp đỡ nhau khi đồng đội cần…Tôi cảm nhận được một luồng sinh khí chảy tràn trong căn nhà chung này, xừa xoa dịu những mệt mỏi hàng ngày vừa vỗ về động viên chúng tôi cùng nhau vượt qua những thử thách, trước mắt là đại dịch COVID, chúng tôi sẽ cùng nhau tiến xa hơn nữa trên con đường khẳng định năng lực bản thân. Từ những bước đi chập chững, nay chúng tôi đã có thể cùng nhau bước những bước thật dài, thật chắc, thật mạnh mẽ.

Ngồi với bạn bè ngày chủ nhật với tiết trời đầu xuân ấm áp. Tôi đang tự hào khoe với chúng bạn về những người đồng nghiệp mà tôi vô cùng yêu quý, về ngôi nhà chung chúng tôi đang cùng nhau vun vén mỗi ngày, về sứ mệnh mà cả đại gia đình đang cùng nhau gánh vác.

Tôi nói với bạn tôi rằng: “Tôi đang sống những ngày tháng vô cùng ý nghĩa và tôi cảm thấy mình được sống, chính là như vậy!”. Cuộc sống sẽ có ý nghĩa khi bạn sống không hổ thẹn với chính mình. Chúng tôi, những thành viên của ngôi nhà Việt – Bỉ, đã đang và sẽ chinh phúc những thách thức lớn hơn và hoàn thành sứ mệnh chắp cánh cho những ước mơ dang dở về một mái ấm của các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Bài viết của điều dưỡng Trần Thị Thanh – Việt Bỉ trong tôi.

Hỏi Đáp:

Chuẩn bị gì trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm