VIỆT BỈ TRONG TÔI!

Có niềm tin, có hy vọng là điều quan trọng. Bởi vì nhờ có niềm tin và sự hy vọng mà ta có thể chấp nhận tin tưởng vào hiện tại, để nuôi dưỡng nó và bước tiếp tới tương lai.

Mình biết công cuộc tìm kiếm con yêu của mình, cũng như các gia đình hiếm muộn khác chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng các bạn ơi các bạn hãy tự tin lên. Với mình 18 năm chờ đợi, hy vọng, khát khao, mong mỏi để có một đứa con là cả một quá trình. Không biết bao nhiêu đắng cay, bao nhiêu tủi nhục, bao nhiêu giọt nước mắt mà mình đã từng nếm trải. Nhưng rồi mình đã gạt đi và tự tin đứng dậy. Tin rằng mình sẽ có con và chưa bao giờ mình hết hy vọng. Mẹ con bị tắc vòi trứng hai bên, hai lần mổ thông, sau đó mổ polip buồng tử cung. Từng chuyển phôi 2 lần không thành công, sau đó năm 2018 bị u đa nhân sơ, kích thước lớn phải mổ mở. Cứ tưởng chừng không thể nào có khả năng để phôi thai bám dính được nữa xong mẹ cháu vẫn không hết hy vọng.

Năm 2019, mẹ tìm tới Bệnh viện Chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ. Một lần nữa mẹ cháu lạị bắt đầu vào công cuộc tìm kiếm con yêu khi đã 43 tuổi. Dù vẫn biết khả năng thành công đến với những người lớn tuổi rất thấp, nhưng mẹ cháu tin vào đội ngũ y Bác sĩ, tin tưởng những người có tâm và có đức, tin vào kỹ thuật hiện đại của bệnh viện. Lần này mẹ kích được 10 trứng và chọc được 9, nuôi được 8 phôi. Mẹ trữ 3 phôi tốt ngày 3, còn lại nuôi lên ngày 5 được 3 phôi, mẹ chuyển 2 phôi, 1 tốt và 1 khá. Và rồi mẹ đã may mắn có em đến bên mẹ. Trong quá trình mẹ mang bầu em, do tuổi cao nên mẹ vô cùng lo lắng. Mẹ còn bị tiểu đường thai kỳ từ tháng thứ 5 nên mẹ càng lo lắng hơn. Mẹ luôn cầu mong cho con của mẹ khỏe mạnh, bình an để đến ngày mẹ con được gặp nhau. Và ngày 5/9/2021, mẹ con mình đã chính thức gặp mặt nhau.

Con yêu của mẹ chính thức chào đời. Giờ đây con đã được một tuổi, một lần nữa mẹ muốn nói rằng hành trình IVF tìm kiếm con là một hành trình dài và đầy gian nan và khó khăn các mẹ ạ. Nhưng các mẹ hãy vững tin. Tin vào đội ngũ y Bác sĩ có tâm, có đức. Tin vào khoa học kỹ thuật hiện đại của bệnh viện và hãy cứ hy vọng thì con yêu ắt sẽ tới và chắc chắn sẽ về với mình.

Đây là hình ảnh em bé của mình khi 12 tháng và khi con được 13 tháng. Một lần nữa nữa mẹ cháu cảm ơn tới đội ngũ y bác sĩ. Các bạn điều dưỡng của Bệnh viện Chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ. Đặc biệt cảm ơn Bác sĩ Trần Minh Thắng đã theo chọc trứng và chuyển phôi. Cảm ơn Bác sĩ Vũ Thị Sen khám và theo dõi trong suốt quá trình thăm khám.

Bé tên Trịnh Đỗ Gia Hưng – sinh ngày 05/09/2021.

Cả nhà cùng “ủn mông” chúc mừng bé Gia Hưng đón nhận giải thưởng lớn cuộc thi Mẹ bầu và Em bé Việt Bỉ mùa 4 về nhé!

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm