VIẾT NÊN CỔ TÍCH CHO NHỮNG CẶP ĐÔI HIẾM MUỘN

Trang chủ Tin tức VIẾT NÊN CỔ TÍCH CHO NHỮNG CẶP ĐÔI HIẾM MUỘN

Chồng bị liệt nửa người dưới, vợ bị khuyết tật do tai biến từ nhỏ nhưng họ đã quyết tâm gạt bỏ mọi sự ngăn cản để đến với nhau. Và không hạnh phúc nào hơn, trong một hoàn cảnh đặc biệt tưởng chừng không thể làm cha mẹ, họ đã đón nhận hai cô con gái sinh đôi kháu khỉnh chỉ sau 3 năm hôn nhân. Hành trình tìm con của họ giống như một câu chuyện cổ tích.

Hạnh phúc không diễn tả thành lời của anh Can, chị Thúy khi có 2 bé gái kháu khỉnh.

Hạnh phúc của 2 vợ chồng khuyết tật

Cuộc đời anh Nguyễn Văn Can và chị Nguyễn Thị Thúy (Hậu Lộc, Thanh Hóa) đã sang một trang mới hạnh phúc ngập tràn kể từ khi họ gạt bỏ mọi ngăn cản để tổ chức đám cưới nho nhỏ vào năm 2017.

Năm 19 tuổi, Can bị tai nạn lao động tại TP Hồ Chí Minh. Khối bê tông lớn nện vào lưng khiến Can trở thành người tàn phế, mắc chứng rối loạn cơ tròn, suốt đời phải “đóng bỉm”.

Vợ anh – chị Thúy thì là một cô gái khuyết tật một tay, một chân trái do tai biến phải mổ não từ hồi nhỏ. Toàn bộ nửa người trái yếu, gần như không thể làm được gì. Họ bén duyên nhau do cùng sinh hoạt trong Hội người khuyết tật tỉnh và cùng đi bán sim thẻ. Nhưng khi ngỏ ý về với nhau, chị Thúy bị gia đình phản đối.

“Bố mẹ tôi ngăn cản dữ dội vì thấy chồng phải di chuyển trên xe lăn, không biết lấy về được nhờ gì chồng không nhưng tôi vẫn quyết tâm lấy nhau”, chị Thúy kể.

Tiếp lời vợ, anh Can tâm sự: “Lúc cưới Thúy về, 2 vợ chồng bàn nhau là cứ ở với nhau như vậy và tính xin con nuôi. Hàng ngày hai vợ chồng đi bán đồ lặt vặt như tăm, bông tai… để kiếm sống”.

Hai bé Thiên An, Thiên Ý đã hơn 2 tuổi và hát véo von suốt ngày.

Lấy nhau 2 năm, khi thấy người bạn khuyết tật cũng sinh được con, hai vợ chồng tích cóp tằn tiện từng đồng dắt nhau xuống Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt-Bỉ để “săn con”.

Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Phó Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt-Bỉ cho biết, để hỗ trợ cho cặp vợ chồng này, các bác sĩ thực hiện được kỹ thuật lấy tinh trùng từ đường dẫn tinh cho người chồng và làm thụ tinh trong ống nghiệm. Chị Thúy được bác sĩ Luyện Thị Ngọc Dung theo sát quá trình chọc trứng, chuyển phôi, chăm sóc thai kỳ.

Ngày chuyển phôi xong, chỉ dám nghỉ ngơi 1-2 giờ, chị Thúy lại ra bến xe Giáp Bát bắt xe về Thanh Hóa. Không có điều kiện để thuê nhà trọ ở lại, cũng không có ai chăm sóc, Thúy cứ đánh liều đi về chẳng biết sợ gì.

Thật may mắn, chỉ trong lần chuyển phôi đầu tiên, Thúy đã đậu 2 phôi bé gái. “Lúc bác sĩ thông báo đậu 2 phôi, tôi vui đến phát khóc. Anh Can ở nhà thì bồn chồn đi ra đi vào chờ tin vợ về”, Thúy kể.

Bệnh viện cũng đồng hành cùng hai vợ chồng đến lúc vượt cạn. Hai con gái Thiên An và Thiên Ý chào đời ngày 28/6/2020 – Ngày Gia đình Việt Nam đã mang đến hạnh phúc cho gia đình nhỏ bé. “Quá may mắn”, Can kể với chất giọng đầy hạnh phúc.

Dù 2 bé sinh ra thiếu tháng, bị viêm phổi sơ sinh, khó khăn nuôi con trăm bề, kinh tế khó khăn, nhưng với 2 vợ chồng không quản ngại. Hàng ngày anh Can đi bán tăm bông, chị Thúy ở nhà chăm sóc hai con và bố mẹ chồng. Họ vẫn chưa thể tin mình có được hạnh phúc trọn vẹn như ngày hôm nay.

Hành trình không mỏi vì các cặp vợ chồng hiếm muộn

Trong hành trình hỗ trợ các cặp đôi hiếm muộn suốt 20 năm qua, có rất nhiều trường hợp hy hữu tìm đến Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt-Bỉ với tất cả niềm hy vọng lớn lao đã được các bác sĩ tại đây dày công điều trị, chăm sóc để đậu thai thành công.

Đến nay, bệnh viện đã hỗ trợ cho hàng nghìn cặp vợ chồng hiếm muộn có con với các phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến, hiện đại.

Năm 2010, Tiến sĩ Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc bệnh viện cùng đội ngũ y, bác sĩ đã thực hiện thành công ca lấy và trữ tinh trùng từ người chồng đã mất. Năm 2013, bác sĩ Vệ đã giúp người vợ là PGS, TS Hoàng Thị Kim Dung – Phó trưởng Bộ môn Kỹ thuật Hàng không và Vũ trụ, Viện Cơ khí động lực, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thụ tinh trong ống nghiệm thành công và sinh được 2 bé trai kháu khỉnh.

Bệnh viện làm chủ nhiều kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến và hiệu quả như: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI); Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF); Tiêm tinh trùng vào bào tương noãn; Hỗ trợ hoạt hóa noãn; Vi phẫu lấy tinh trùng ở mào tinh; Lấy tinh trùng bằng chọc mào tinh qua da; Lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng phẫu thuật xẻ tinh hoàn (MICRO TESE); Chẩn đoán và sàng lọc di truyền tiền làm tổ PGS/Array…

Nhiều “ca khó” vô sinh hiếm muộn lâu năm, tuổi cao; nam giới không có tinh trùng, tinh trùng bất động; nữ giới có tử cung dị dạng, buồng trứng đa nang, suy buồng trứng… đã đậu thai thành công tại bệnh viện.

Đặc biệt, bệnh viện đã sử dụng phương pháp bơm huyết tương giàu tiểu cầu đối với bệnh nhân từng tiền sử thất bại chuyển phôi nhiều lần và niêm mạc mỏng. Phương pháp bơm huyết tương giàu tiểu cầu tự thân là một bước tiến rất quan trọng trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn.

Tỷ lệ thành công kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm (IVF) từ 70-80% tương đương với các bệnh viện, trung tâm thụ tinh ống nghiệm với tỷ lệ có thai cao ở Việt Nam.

Bệnh viện vinh dự nhận được danh hiệu top 10 Thương hiệu tiêu biểu châu Á-Thái Bình Dương 2022 và Giải thưởng Top 10 Thương hiệu vàng ASEAN 2022.

Với bề dày hơn 20 năm xây dựng và phát triển, bằng những thành tựu đã đạt được, ngày 22/10/2022, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt-Bỉ trực thuộc Công ty TNHH Bệnh viện Việt-Bỉ vinh dự đón nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu tiêu biểu châu Á-Thái Bình Dương 2022 lần thứ 8 do Tạp chí Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương tổ chức.

Tiếp ngay sau đó, ngày 19/11/2022, Công ty TNHH Bệnh viện Việt-Bỉ vinh dự đón nhận Giải thưởng Top 10 Thương hiệu vàng ASEAN 2022 do Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật châu Á-Thái Bình Dương, Viện Khảo sát đánh giá chỉ số cạnh tranh, Trung tâm Văn hóa doanh nghiệp và Phát triển thương hiệu phối hợp cùng tổ chức tại Singapore.

Giải thưởng nhằm tôn vinh những doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực đi đầu trong sáng tạo, cải tiến chất lượng tạo ra sản phẩm, dịch vụ ngày càng đa dạng, phong phú, nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng thị trường trong nước, khu vực ASEAN và thế giới.

Các bác sĩ khám và tư vấn cho một phụ nữ hiếm muộn.

Bà Trương Thị Ngoan, Giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện Việt-Bỉ cho biết: “Vượt qua hàng nghìn hồ sơ dự tuyển của các thương hiệu lớn, uy tín, việc bệnh viện nhận được hai giải thưởng này là minh chứng cho những nỗ lực và đóng góp không ngừng nghỉ của cả tập thể. Chúng tôi luôn làm việc tận tâm, hết mình với phương châm: “Lấy hạnh phúc của bệnh nhân làm niềm vui của mình”.

Nguồn Báo Nhân Dân: Viết nên cổ tích cho những cặp đôi hiếm muộn (nhandan.vn)

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •