VỢ CHỒNG NÊN ĐI KHÁM VÔ SINH HIẾM MUỘN KHI NÀO ĐỂ KẾT QUẢ TỐT NHẤT?

👉 Người vợ thì có hai thời điểm để kiểm tra sức khỏe sinh sản.

Thời điểm thứ nhất là ngày kinh thứ 2 hoặc 3 của chu kỳ kinh. Thời điểm này bác sĩ chuyên khoa sẽ kiểm tra xem nội tiết tố, đồng thời, kiểm tra về dự trữ trứng tức là số lượng trứng hiện tại như thế nào? Dự trữ trứng sẽ liên quan đến độ tuổi, người phụ nữ càng trẻ thường thì dự trữ trứng và số lượng trứng sẽ tốt.

Thời điểm thứ 2 khi sạch kinh 2 – 5 ngày, khi ấy chúng tôi kiểm tra xem cấu trúc bộ phận sinh dục. Vào thời điểm đầu chu kỳ, niêm mạc tử cung thường mỏng, bác sĩ sẽ tiến hành khám phụ khoa xem có viêm nhiễm gì không? Kiểm tra cấu trúc của bộ phận sinh dục xem có vấn đề gì hay không? Ngoài ra, bác sĩ cũng siêu âm xem sự phát triển nang trứng, độ dày niêm mạc tử cung.

👉 Còn với người chồng trước khi đi khám mình nên kiêng xuất tinh 3-5 ngày để kiểm tra xem chất lượng tinh trùng, độ di động, hình thái tinh trùng và về tỷ lệ tinh trùng như thế nào… để từ đó bác sĩ sẽ có một hướng tư vấn cụ thể các phương hướng điều trị hợp lý với từng cặp bệnh nhân.

ThS.BS Hà Ngọc Mạnh – Phó giám đốc Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ chia sẻ.

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm