WHO BÁO ĐỘNG: CỨ 6 NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH CÓ 1 NGƯỜI VÔ SINH, HIẾM MUỘN

Vô sinh – thực trạng đáng báo động trên toàn cầu

Ước tính trên thế giới cứ 6 người trưởng thành có 1 người vô sinh ở một thời điểm nào đó trong đời. Đây là con số được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra trong báo cáo được công bố vào ngày 3/4/2023.

Cụ thể, theo WHO, khoảng 17,5% số người trưởng thành trên thế giới không thể có con vào một thời điểm nào đó và có rất ít sự khác biệt giữa các khu vực và giữa nước giàu với nước nghèo. Tỷ lệ này là 17,8% ở những quốc gia thu nhập cao và 16,5% ở các nước thu nhập thấp.

Đây là lần đầu tiên trong một thập niên (1990 – 2021) WHO thực hiện báo cáo về vấn đề vô sinh ở người trưởng thành. Theo Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, báo cáo cho thấy thực trạng đáng báo động rằng vô sinh có thể xảy ra ở bất kỳ khu vực nào trên thế giới, dù không đề cập đến nguyên nhân gây vô sinh, nhưng đây là một thách thức đối với y tế toàn cầu. Bệnh vô sinh ảnh hưởng tới hàng triệu người. Tuy nhiên, cho đến nay, nhiều người không thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc chữa trị căn bệnh này do hạn chế trong điều trị, chi phí cao và kỳ thị của xã hội.

Tầm soát vô sinh ở cơ sở y tế tin cậy

Với thực trạng đáng báo động như trên, việc lựa chọn một cơ sở điều trị hiếm muộn đáng tin cậy và uy tín chắc chắn là điều được khuyến cáo đầu tiên. Khi bạn chờ đợi tin vui từ 6 tháng đến 1 năm với tần suất quan hệ đều đặn mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì bạn nên phải lựa chọn cho mình một Trung tâm hỗ trợ sinh sản, nơi không chỉ là nơi có thể cung cấp cho bạn phương pháp điều trị hiệu quả mà còn là nơi có đội ngũ nhân viên tận tâm, giá cả rõ ràng, quy trình chuyên nghiệp và và nơi có thể đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm con yêu.

Bên cạnh đó, những yếu tố như đội ngũ chuyên gia, tỷ lệ thành công, các chương trình cam kết ưu đãi cũng là điều khiến bạn lựa chọn một cơ sở chuyên khoa nam học hiếm muộn. Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt- Bỉ là đơn vị hỗ trợ sinh sản chuyên thăm khám – phát hiện và điều trị vô sinh, hiếm muộn với các trường hợp bệnh lý phức tạp như: vô sinh không rõ nguyên nhân, AMH thấp, tinh trùng yếu, ít, dị dạng,…Với bề dày 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn, chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, cá thể hóa phác đồ điều trị, tối ưu hiệu quả điều trị cho mỗi bệnh nhân.

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm