Xuất tinh sớm có nên phẫu thuật cắt dây thần kinh không?

VOV.VN – TS BS Lê Vương Văn Vệ: Điều trị xuất tinh sớm có nhiều phương pháp, có người dùng thuốc, có người vừa dùng thuốc vừa can thiệp thủ thuật.

Hỏi: Chào bác sĩ, năm nay em 33 tuổi, có 1 vợ và hai con. Em có chuyện rắc rối muốn bác sĩ tư vấn. Đó là em gặp tình trạng xuất tinh sớm, khi quan hệ chỉ được 2-3 phút. Em “chưa ra đến chợ đã hết tiêu hết tiền”. Trong khi đó, vợ em vẫn chưa có cảm giác gì. Em có nghe nói là phải dùng đến phẫu thuật – thủ thuật cắt dây thần kinh gì đó?  Em không biết xin tư vấn từ đâu. Em xin nhờ tòa soạn VOV tư vấn giúp em cải thiện tình hình hiện nay của em để trong “quan hệ” được tốt hơn. Nếu phải dùng đến phẫu thuật cũng xin được tư vấn cách nào đó mất ít thời gian nhất, vì em đi làm hành chính. Xin tòa soạn tư vấn và giới thiệu đơn vị nào đó chữa bệnh uy tín nhất?. Xin cảm ơn! (P.H.Hung ở Hà Nội)

nguyen-nhan-xuat-tinh-som

TS BS Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Bệnh Viện Nam học – Hiếm muộn Việt – Bỉ: Theo tôi, bạn bị xuất tinh sớm. Có nghĩa là bạn không chủ động được xuất tinh, khi xuất tinh người vợ chưa đạt được cực khoái. Nói cách khác, cuộc tình của bạn không đạt được như mong muốn hay “không hoàn thành nhiệm vụ”.

Chúng ta cần hiểu, một cuộc tình “trọn vẹn” là cuộc tình thỏa mãn cả đôi bên. Thông thường một cuộc tình mà người nam giới chủ động xuất tinh và chỉ xuất khi người phụ nữ  đang “phê”…

Thời gian từ khi đưa dương cụ vào “cuộc chiến” của bạn chỉ 2-3 phút và người vợ cảm giác như chưa “nhập cuộc”. Như vậy, bạn là người bị xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm có thể tiên phát hoặc thứ phát. Xuất tinh sớm tiên phát có nghĩa là người đàn ông khi bắt đầu bước vào hoạt động tình dục đã xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm thứ phát, trước đây họ có quá trình hoạt động tình dục bình thường.

Xuất tinh sớm có thể là bệnh nhưng cũng là hậu quả của suy sinh dục, rối loạn cương dương.

Trong quá trình thực hành tại Bệnh Viện Nam học- hiếm muộn Việt – Bỉ (số 23 Nguyễn Văn trỗi, Thanh Xuân, Hà Nội), chúng tôi gặp nhiều cả hai nhóm bệnh nhân này.

Điều trị xuất tinh sớm có nhiều phương pháp, có người dùng thuốc, cũng có người vừa dùng thuốc vừa can thiệp thủ thuật hoặc có người chỉ cần dùng thuốc ức chế là đủ…

Mỗi bệnh nhân khác nhau có phương pháp điều trị khác nhau, lựa chọn phương pháp điều trị nào cho từng cá nhân phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

Điều trị rối loạn cương bằng phẫu thuật cắt dây thần kinh cảm giác dương vật. Nếu chỉ làm thủ thuật này kết quả vẫn không được cao, mà thường kết hợp với thắt tĩnh mạch lưng dương vật và cắt bao quy đầu, tỷ lệ thành công cao hơn. Nhưng tôi muốn nhắc lại, mỗi bệnh lý có chỉ định riêng, không phải ai bị bệnh xuất tinh nhanh cũng làm thủ thuật này.

Để điều trị đạt hiệu quả cao, bạn có thể đến Bệnh Viện Nam học- hiếm muộn Việt – Bỉ khám và tư vấn lựa chọn phương pháp điều trị bất cứ lúc nào (liên hệ gặp TS BS Lê Vương Văn Vệ, chuyên gia nam học).

Hoặc bạn có thể đến Trung tâm nam học (Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội). Chúc bạn mạnh khỏe và nhanh chóng khỏi bệnh./.

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm