6 NĂM MONG CON, CẶP VỢ CHỒNG HIẾM MUỘN HẠNH PHÚC ĐÓN CẶP SONG SINH “ĐỦ NẾP ĐỦ TẺ”

Kết hôn từ năm 2016, ngôi nhà nhỏ của anh Hoàng Đăng Phòng (1990) và chị Nguyễn Thị Trà (1998) ở Hà Giang vẫn chưa được nghe tiếng khóc cười của con trẻ. Mãi đến 6 năm sau, niềm vui của anh chị mới được mỉm cười hạnh phúc khi gặp được đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ.

Hành trình đón trái ngọt

Tháng 7/2018, anh chị đến Bệnh viện thăm khám. Tại đây, anh Phòng được chẩn đoán bị tắc ống dẫn tinh, còn chị Trà sức khỏe sinh sản bình thường, bác sĩ đưa ra phác đồ làm IVF – Thụ tinh trong ống nghiệm. Sau thời gian theo dõi và điều trị anh Phòng được bác sĩ Hà Ngọc Mạnh phẫu thuật và tìm t.i.nh trùng. Chị Trà được bác sĩ Trần Minh Thắng thăm khám, theo dõi, chọc trứng và chuyển phôi.

Sau khi chọc trứng xong, chị Trà phát hiện mình bị polyp tử cung, chị được bác sĩ hội chẩn và chỉ định phải làm thủ thuật. Chính vì thế, chu kỳ IVF của chị bị gián đoạn mất một thời gian.

Ngày 21/4/2021, chị Trà chuyển phôi. Hạnh phúc đã đến với anh chị khi ngay lần chuyển phôi đã cho kết quả thành công. Cả quá trình mang thai, sức khỏe chị Trà hoàn toàn khỏe mạnh và được theo dõi thai kỳ thường xuyên.

Ngày 30/12/2021, chị Trà hạ sinh 2 bé khỏe mạnh, một trai – 1 gái, bé Hoàng Diệu Anh (Sam) và bé Hoàng Đăng Khôi (So).

Sau 6 năm hiếm muộn với hành trình tìm con gian nan dài đằng đẵng, khoảnh khắc được ôm 2 thiên thần bé nhỏ trong tay, anh chị chính là người bố người mẹ hạnh phúc nhất. Hai thiên thần nhỏ ra đời mang theo yêu thương và khao khát của gia đình, cũng chính là niềm hy vọng rạng rỡ của tập thể y bác sĩ Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ.

Hạnh phúc được sẻ chia

Chia sẻ về hành trình đi tìm thiên chức làm mẹ, chị Trà tâm sự: “Vợ chồng tôi hiếm muộn nhiều năm nên hai vợ chồng đã đi khám rất nhiều nơi, nhưng khi đến với các bác sỹ ở Bệnh viện CK Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ, chúng tôi cảm nhận được sự tận tâm, tận đức của đội ngũ y bác sỹ ở đây. Suốt quá trình điều trị và làm IVF, tôi đều nhận được sự quan tâm, chăm sóc, tư vấn của các bác sĩ, cảm giác gần gũi như những người thân trong gia đình. Trái ngọt ngày hôm nay vợ chồng tôi có được là nhờ phần lớn công của đội ngũ y bác sĩ đã tận tình tiếp thêm sức mạnh cho vợ chồng tôi, mong rằng những cặp vợ chồng hiếm muộn khác cũng đừng nản lòng trong hành trình tìm con vất vả”.

Gia đình em xin chào và cảm ơn đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ. Nhất là bác sĩ Luyện Thị Ngọc Dung và bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, bác sĩ Trần Minh Thắng đã giúp vợ chồng em có được hai thiên thần nhỏ.

Bác sĩ Thắng là người chọc trứng chuyển phôi cho em.

Bác sĩ Mạnh là người đã lấy tinh trùng giúp chồng em.

Bác sĩ Dung là người siêu âm theo dõi thai nhi sau những ngày chuyển phôi.

Sau bao ngày tháng vất vả được sự tận tình của các bác sĩ và các cô y tá, điều dưỡng đến ngày hôm nay con em đã trào đời và đến nay đã được 3m8d.

Vợ chồng em rất may mắn khi biết đến Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ. 6 năm vất vả mãi rồi cuối cùng gia đình em cũng tìm đến được nơi mình cần đến. Một lần nữa vợ chồng em gửi lời cám ơn đến tập thể y bác sĩ của bệnh viện”. Chị Nguyễn Thị Trà bộc bạch tâm sự.

Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ chúc cho 2 bé SAM – SO hay ăn chóng lớn, chúc gia đình nhà mình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Những năm qua, Bệnh viện là cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn UY TÍN với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, đã tiếp thêm niềm tin và hy vọng, mang hạnh phúc cho hàng triệu gia đình hiếm muộn trên cả nước.

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm