Thụ tinh nhân tạo (artificial insemination, intrauterine insemination – IUI), còn gọi là phối giống nhân tạo, gieo tinh nhân tạo, là một phương pháp hỗ trợ sinh sản, thông qua một số biện pháp kỹ thuật, con người lấy tinh trùng từ nam giới để pha chế, bảo quản và bơm vào đường sinh dục (tử cung) của nữ giới.

Phương pháp có con cho bệnh nhân buồng trứng đa nang

Phương pháp có con cho bệnh nhân buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS hay còn gọi là hội chứng Stein-Leventhal) là hội chứng bao gồm một loạt các rối loạn nội tiết ở phụ nữ. Bệnh gây ra bởi sự gia tăng về nồng độ androgen (hormone nam giới) trong cơ thể nữ

Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng

Ba bệnh ung thư phổ biến nhất thuộc về cơ quan sinh dục nữ là ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung và ung thư buồng trứng. Trong đó, ung thư buồng trứng là ung thư đường sinh dục thường gặp thứ hai sau ung thư cổ tử cung, và cũng là căn bệnh đường sinh dục gây tử vong cao thứ hai sau ung thư cổ tử cung.

Đối tượng nào nên lựa chọn thụ tinh nhân tạo

Đối tượng nào nên lựa chọn thụ tinh nhân tạo

Đối tượng tham gia thụ tinh nhân tạo phải đảm bảo các điều kiện cơ bản về sức khỏe như sau: Không đang mắc bệnh lý mà không đủ sức khỏe để thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, mang thai, sinh con; không đang mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhiễm HIV, bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, B; không bị bệnh di truyền có ảnh hưởng đến tính mạng và sự phát triển của trẻ khi sinh ra; không bị mắc bệnh tâm thần hoặc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI – Điều trị vô sinh

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI – Điều trị vô sinh

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn hữu ích. Tinh trùng đã qua lọc rửa và chọn lọc được bơm trực tiếp vào buồng tử cung của người phụ nữ, tạo điều kiện để tinh trùng thụ tinh với trứng. Phương pháp được áp dụng cho những cặp vợ chồng hay những người phụ nữ đang ở độ tuổi sinh sản nhưng vì bất kỳ lý do gì đó mà tinh trùng không thể thụ tinh cho trứng ở điều kiện tự nhiên.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung – Quy trình làm iui – điều trị vô sinh

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung – Quy trình làm iui – điều trị vô sinh

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (Intrauterine insemination – IUI) hay thụ tinh nhân tạo là phương pháp điều trị vô đầu tay và được áp dụng phổ biến nhất. Làp hương pháp điều trị đơn giản, giá thành thấp, với sự phát triển của kỹ thuật, IUI ngày càng an toàn và hiệu quả hơn.

Thụ tinh trong ống nghiệm ( In vitro Fertilization – IVF) là một phương pháp hỗ trợ sinh sản mà tinh trùng và trứng được kết hợp ở ngoài cơ thể. Nếu hiện tượng thụ tinh xảy ra, sẽ tạo thành phôi, sau đó phôi được chuyển vào buồng tử cung. Phôi làm tổ và phát triển thành thai nhi như trong thụ thai tự nhiên.

ĐÓN CÔNG CHÚA ĐẦU LÒNG SAU 7 NĂM HIẾM MUỘN TẠI IVF VIỆT – BỈ

ĐÓN CÔNG CHÚA ĐẦU LÒNG SAU 7 NĂM HIẾM MUỘN TẠI IVF VIỆT – BỈ

Cuối tuần, IVF Việt – Bỉ đón nhận những hình ảnh vô cùng đáng yêu của bé Nguyễn Thị Diễm My (sinh ngày 23/12/2021) được bố Nguyễn Đức Cường (1984) và mẹ Nguyễn Thị Thương (1993), quê quán Bắc Giang gửi tặng đến các bác sĩ ở Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ.

CHỦ ĐỘNG TẦM SOÁT VÔ SINH, HIẾM MUỘN

CHỦ ĐỘNG TẦM SOÁT VÔ SINH, HIẾM MUỘN

“Vô sinh, hiếm muộn không chỉ tước đi cơ hội làm cha mẹ mà còn đe dọa đến hạnh phúc gia đình. Tầm soát sớm sẽ giúp việc điều trị hiệu quả”, BS Trần Minh Thắng – Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ.

Thực hư chuyện “Cam kết vàng” khi làm thụ tinh trong ống nghiệm?

Thực hư chuyện “Cam kết vàng” khi làm thụ tinh trong ống nghiệm?

Hơn 5.000 gia đình vô sinh, hiếm muộn đã được tham gia và làm cam kết đậu thai tại chương trình Cam kết vàng. Hàng nghìn em bé kháu khỉnh đã chào đời thông qua chương trình đầy ý nghĩa và nhân văn. Vậy, đâu là lý do trong những năm qua Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ đã và đang thực hiện chương trình này?

8 NĂM HIẾM MUỘN, 4 LẦN THAI LƯU  BỐ MẸ HẠNH PHÚC ĐÓN CON YÊU VỚI CAM KẾT VÀNG

8 NĂM HIẾM MUỘN, 4 LẦN THAI LƯU BỐ MẸ HẠNH PHÚC ĐÓN CON YÊU VỚI CAM KẾT VÀNG

8 năm hiếm muộn, 4 lần mang thai, năm 2020 anh chị làm IVF tại Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ thành công, bố Đỗ Văn Tuấn và mẹ Bùi Thị Thiềm (Kim Bôi – Hòa Bình) đã đón bé Đỗ Thùy Dương – cô con gái đầu lòng vào ngày 9/5/2021.

CAM KẾT VÀNG – “PHAO CỨU CÁNH” CHO CÁC GIA ĐÌNH HIẾM MUỘN

CAM KẾT VÀNG – “PHAO CỨU CÁNH” CHO CÁC GIA ĐÌNH HIẾM MUỘN

Chương trình CAM KẾT VÀNG đưa ra rất ý nghĩa và nhân văn, giống như “phao cứu cánh” giúp đỡ các gia đình hiếm muộn. Hiện nay, Bệnh viện CK Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ là đơn vị đầu tiên có cam kết cho bệnh nhân khi làm IVF. Được tham gia Chương trình CAM KẾT VÀNG, hành trình đến với con yêu của chúng tôi đang được nối gần hơn”. Đây là những lời tâm sự của chị Nguyễn Thu Hoài ở Tuyên Quang, là một trong những gia đình đầu tiên nhận được phiếu voucher ưu đãi Chương trình CAM KẾT VÀNG – SĂN HỔ VÀNG của Bệnh viện.

  Nam học (nam tính học, nam giới học) nghiên cứu sức khỏe và bệnh lí của phái nam liên quan đến đặc tính nam giới do nội tiết tố nam tính androgene, testosterone chi phối. Do cơ quan sinh dục ngoài và bộ phận tiết niệu ngoài của nam giới chung đường dẫn nên cũng nghiên cứu sâu về giải phẫu, mô học, sinh lí, bệnh lí của bộ phận này: tiền mãn dục và mãn dục, vô sinh hay hiếm muộn con do nam giới, bệnh lí của tinh hoàn, tuyến tiền liệt và dương vật, chấn thương dương vật… 

TINH TRÙNG LOÃNG DO ĐÂU

TINH TRÙNG LOÃNG DO ĐÂU

Tinh trùng loãng là hiện tượng tinh dịch do nam giới xuất tinh ra có sự bất thường về số lượng và chất lượng tinh trùng trong tinh dịch không đủ chất dinh dưỡng hoặc tinh dịch không đủ khả năng bảo vệ cho tinh trùng hoạt động.

“YÊU” DƯỚI NƯỚC – NÊN HAY KHÔNG?

“YÊU” DƯỚI NƯỚC – NÊN HAY KHÔNG?

Qua những bộ phim truyền hình có lẽ chúng ta đã không ít lần được bỏng mắt với những cảnh “tình cảm” lãng mạn trong bồn tắm hay bể bơi… Trong thực tế, quan hệ tình dục dưới nước là một cách mà nhiều cặp đôi muốn và đã từng áp dụng. Tuy nhiên cách thức quan hệ này có an toàn không, trong bài viết này Bác sĩ Lê Quang Đạo – Khoa Nam học, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ sẽ đưa ra cho chúng ta những hiểu biết cần có về quan hệ dưới nước và những ảnh hưởng của nó.

“YÊU” VÀO BUỔI SÁNG VÀ NHỮNG LỢI ÍCH?

“YÊU” VÀO BUỔI SÁNG VÀ NHỮNG LỢI ÍCH?

Hầu hết các cặp đôi thường quan hệ tình dục vào buổi tối. Tuy nhiên, một số bạn cho rằng, việc quan hệ tình dục vào buổi sáng lại giống như một hoạt động tập thể dục, đem lại một nguồn năng lượng tưới mới cho 1 ngày. Vậy quan hệ tình dục vào sáng sớm có tốt như lời đồn? Chúng ta hãy cũng nhau tìm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay với sự chia sẻ từ bác sĩ Lê Quang Đạo – Khoa Nam học, Bệnh viên chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ quý vị và các bạn nhé!

VIRUS HPV VÀ NHỮNG ĐIỀU NAM GIỚI CẦN BIẾT

VIRUS HPV VÀ NHỮNG ĐIỀU NAM GIỚI CẦN BIẾT

Virus HPV và những điều nam giới cần biết

Thông thường chỉ chị em phụ nữ mới lo lắng về virus HPV vì nó có thể gây ung thư cổ tử cung. Nhưng trên thực tế, loại virus này cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ phận sinh dục của của nam giới. Vậy, Bác sĩ Lê Quang Đạo – Khoa Nam học, Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ sẽ giải đáp cho chúng ta hiểu rõ hơn về virus HPV là gì và những ảnh hưởng của virus này như nào qua bài viết dưới đây.

NAM GIỚI CẦN LÀM GÌ KHI ĐAU TỨC TINH HOÀN

NAM GIỚI CẦN LÀM GÌ KHI ĐAU TỨC TINH HOÀN

Rất nhiều nam giới thường xuyên gặp phải tình trạng đau tức tinh hoàn với các mức độ khác nhau, nhưng không hiểu lý do vì sao.Tinh hoàn là một tuyến vừa có chức năng ngoại tiết sản xuất tinh trùng và nội tiết sản xuất hormon chủ yếu là testosterone có liên quan tới chức năng sinh dục của nam giới, đồng thời hỗ trợ việc sản xuất tinh trùng. Do đó tinh hoàn bị đau sẽ là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến chức năng sinh dục của nam giới.

5 NĂM HIẾM MUỘN ĐÓN CẶP “QUÝ TỬ” TẠI IVF VIỆT – BỈ

Ngắm nhìn 2 cậu con trai hơn 7 tháng kháu khỉnh trong vòng tay, vợ chồng anh Hoàng Xuân Quỳnh (1983) và chị Đỗ Thị Huệ (1994), quê quán Lào Cai nở nụ cười viên mãn và nghẹn ngào chia sẻ về hành trình tìm con muôn vàn khó khăn sau gần 5 năm hiếm muộn. Anh Hoàng Xuân Quỳnh...
IVF VIỆT – BỈ: MỪNG LỄ QUỐC KHÁNH – CHÀO ĐÓN EM BÉ HỔ VÀNG

IVF VIỆT – BỈ: MỪNG LỄ QUỐC KHÁNH – CHÀO ĐÓN EM BÉ HỔ VÀNG

Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ xin chúc mừng chị Nguyễn Thị Hường (1979), quê quán Thái Nguyên, đã mẹ tròn con vuông, sinh bé trai đầu lòng. Bé Bánh Bao sinh ngày 30/8/2022, nặng 3,2kg là trái ngọt sau hành trình dài điều trị hiếm muộn.

SAU 10 NĂM ĐẰNG ĐẴNG MONG CON BỐ MẸ ĐÓN HAI QUÝ TỬ TẠI IVF VIỆT – BỈ

SAU 10 NĂM ĐẰNG ĐẴNG MONG CON BỐ MẸ ĐÓN HAI QUÝ TỬ TẠI IVF VIỆT – BỈ

Có lẽ, với bất kỳ người phụ nữ nào trong lần đầu tiên làm mẹ, ắt hẳn đều sẽ mang trong mình cảm giác vui mừng và hạnh phúc. Nhưng với những người kết hôn sau 5 năm, 10 năm… không có con thì cảm xúc lần đầu làm mẹ có lẽ khó diễn tả hơn. Với chị Trần Thị Thu Vân và anh Hoàng Văn Thắng, quê ở Vĩnh Phúc, mong con hơn 10 năm là một trong những trường hợp như vậy.

IVF VIỆT – BỈ: NỐI TIẾP ƯỚC MƠ VỀ HÀNH TRÌNH TÌM CON YÊU

IVF VIỆT – BỈ: NỐI TIẾP ƯỚC MƠ VỀ HÀNH TRÌNH TÌM CON YÊU

Chị Đỗ Thị Hạnh và anh Nguyễn Văn Trung (Hà Nội) mong con đã lâu. Năm 2019 anh chị thực hiện thăm khám tại IVF Việt – Bỉ. Tại đây, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện luôn tận tình và hỗ trợ anh chị trong trong suốt quá trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

SAU 5 NĂM TÌM KIẾM CON YÊU – HẠNH PHÚC ĐÓN 2 CÔNG CHÚA ĐẦU LÒNG

SAU 5 NĂM TÌM KIẾM CON YÊU – HẠNH PHÚC ĐÓN 2 CÔNG CHÚA ĐẦU LÒNG

Chị Văn Thị Thúy (1989) và anh Văn Đình Khánh (1985) kết hôn từ năm 2015, , sau gần 2 năm ngày cưới, hai vợ chồng không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào, để thả tự nhiên mà vẫn chưa có con. Anh chị quyết định đi kiểm tra sức khỏe, bác sĩ chẩn đoán 2 vòi trứng của chị bị thông hạn chế. Chị được bác sĩ tư vấn mổ thông. Thế nhưng, sau thời gian mổ thông, anh chị dùng mọi cách vẫn chưa thể có con tự nhiên.