ĐÃ ĐẾN LÚC NAM GIỚI GÁNH VÁC CHUYỆN TRÁNH THAI

Theo chuyên gia y tế, tất cả các biện pháp tránh thai dành cho nữ giới hiện nay đều có yếu tố nguy cơ đối với sức khỏe, do đó đã đến lúc nam giới nên chia sẻ với chị em để cuộc yêu thêm hoàn hảo và viên mãn.

Theo thống kê hiện nay có 12 biện pháp tránh thai nhưng phần lớn đều dành cho nữ giới. Và, thực tế sức khỏe của nhiều chị em đã bị ảnh hưởng do tác dụng phụ của các biện pháp này. Bằng chứng là thời gian gần đây, nhiều bệnh nhân nữ phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì dùng biện pháp tránh thai, như thuyên tắc phổi, đột quỵ do uống thuốc tránh thai, vòng trái thai đâm thủng đại tràng…

BS Hà Ngọc Mạnh – Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Việt Bỉ cho biết, nguy cơ hay gặp nhất của dùng thuốc tránh thai hằng ngày là biến chứng khá nặng nề, đó có thể là gây chảy máu bất thường, gây tắc mạch do những huyết khối tĩnh mạch sâu, do biến chứng của estrogen trên cơ quan mạch máu gây nên.

Còn đối với phương pháp đặt dụng cụ tử cung vào trong buồng tử cung thì có nguy cơ vòng tử cung sẽ di chuyển trong ổ bụng, có thể gây ra thủng đại tràng. Nguy cơ này sẽ cao hơn đối với phụ nữ có bệnh lý nền.

Thống kê cũng cho thấy, các yếu tố đột quỵ ở nam giới thường liên quan đến tăng huyết áp, béo phì, hút thuốc lá… còn nữ giới thường liên quan đến sự thay đổi nội tiết, sử dụng thuốc tránh thai, căng thẳng tâm lý…

Trong các gia đình hiện nay, phần lớn chị em vẫn luôn nhận trách nhiệm áp dụng các biện pháp tránh thai. Vì vậy, đã đến thời nam giới nên thực hiện trách nhiệm này thay cho người phụ nữ. Ngày nay, phụ nữ có vị trí ngày càng quan trọng trong xã hội, cũng gánh vác công việc kiếm tiền, quan hệ xã hội và chăm lo cho gia đình, con cái. Do đó, không có lý do gì các anh không chia sẻ với người vợ, người yêu, bạn tình của mình.

Về lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp, BS Hà Ngọc Mạnh cho rằng, cả hai nên thảo luận thẳng thắn với nhau.

“Trong quá trình thống kê, chúng tôi thống kê được khá nhiều biện pháp tránh thai về phía nam giới, đơn giản nhất là chúng ta xuất tinh ngoài âm đạo, hoặc là không xuất tinh trong quá trình tình dục. Biện pháp thứ hai là dùng bao cao su. Thứ ba là dùng các hoocmon nội tiết để làm ức chế khả năng sinh tinh của tinh hoàn rồi các biện pháp can thiệp sâu hơn thì là thắt ống dẫn tinh để chúng ta làm cản trở đường đi của tinh trùng từ trong tinh hoàn đi ra ngoài thì khi đó chúng ta sẽ có biện pháp tránh thai khá tốt” – BS Hà Ngọc Mạnh cho biết.

Thắt ống dẫn tinh là biện pháp can thiệp phức tạp nhất hiện nay, do đó BS Hà Ngọc Mạnh khuyên các anh nếu thực hiện thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa. Với phương pháp này, các anh nam giới vẫn có thể có con trở lại được.

“Thắt ống dẫn tinh là biện pháp can thiệp xâm lấn, tức là làm một thủ thuật để bộc lộ ống dẫn tinh, làm gián đoạn ống dẫn tinh đấy để khi đó tinh trùng bình thường sinh ra tại tinh hoàn sẽ không đi qua đường ống dẫn tinh được nữa. Khi đó khả năng tránh thai sẽ an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, đó là biện pháp xâm lấn nên khả năng muốn có con trở lại thì sẽ làm kỹ thuật vi phẫu để nối ống dẫn tinh lại thì sau đó mới có con trở lại bình thường thì kỹ thuật đó can thiệp sẽ sâu và khó nên phải cân nhắc khá nhiều khi lựa chọn phương pháp tránh thai này” – BS Hà Ngọc Mạnh khuyến cáo.

Đối với biện pháp dùng bao cao su, nhiều người không muốn vì sẽ làm giảm khoái cảm thì hiện nay trên thị trường có nhiều loại, các anh có thể lựa chọn mua loại màng mỏng, và tăng thêm khoái cảm bằng cách lựa chọn môi trường, không gian yêu hấp dẫn.

Khoái cảm trong cuộc yêu, khi đạt được điều này có nghĩa đôi bạn đã tiến dần đến cái đích của sự hoàn hảo. Và, sẽ là hoàn hảo hơn nếu cuộc yêu đó không để lại những yếu tố nguy cơ về sức khỏe hoặc mang thai ngoài ý muốn.

Theo https://vov2.vov.vn/chuyen-tham-kin/da-den-luc-nam-gioi-ganh-vac-chuyen-tranh-thai


Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm