KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12 THÁNG 5

“Sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân là một nhiệm vụ vô cùng cao cả và thiêng liêng của đội ngũ y, bác sĩ đến những người điều dưỡng…” – Đây là phát biểu của BSCK II Tô Hoài Phương – Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ tại buổi sinh hoạt chuyên môn nhân dịp kỷ niệm  “Ngày Quốc tế Điều dưỡng” (ngày 12/5). Buổi sinh hoạt chuyên môn nhằm tôn vinh những điều dưỡng viên, những người làm công việc chăm sóc sức khỏe hằng ngày giúp người bệnh mau chóng bình phục.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, Ban Giám đốc và toàn thể điều dưỡng viên bệnh viện đã cùng ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành điều dưỡng thế giới và Việt Nam. Câu chuyện về người khai sinh ra ngành điều dưỡng là bà Florence Nightingale (1820 – 1910) cùng biểu tượng của cây đèn dầu đã làm lay động trái tim mỗi người và gửi thông điệp sâu sắc tới đội ngũ điều dưỡng viên về vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng.

Ảnh : Bà Florence Nightingale cầm đèn dầu đi chăm sóc bệnh nhân.

Tại buổi sinh hoạt, BSCK II Tô Hoài Phương – Giám đốc Bệnh viện đã khẳng định vai trò không thể thiếu của điều dưỡng viên. Bởi đội ngũ điều dưỡng là người phụ tá đắc lực cho bác sĩ, phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, giúp bệnh nhân uống/tiêm thuốc và nhiều công việc khác phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến khi bệnh nhân phục hồi, là một công việc quan trọng, gắn liền với sự phát triển cuả ngành Y nhằm chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Cần xây dựng hình ảnh người điều dưỡng Bệnh viện trở lên cao đẹp, thân thiện, gắn liền với sự ân cần, tận tụy chăm sóc người bệnh và có những bước phát triển vượt bậc.

Buổi sinh hoạt chuyên môn điều dưỡng diễn ra trong không khí vui tươi, hồ hởi, đầm ấm mang tới cho các điều dưỡng viên tại Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ lòng yêu nghề, tự hào và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc người bệnh cả về chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Bên cạnh đó, luôn học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn. Đồng thời, quyết tâm thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Nhân ngày Quốc tế điều dưỡng (12/5), Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ kính chúc toàn thể đội ngũ điều dưỡng trên cả nước nói chung và toàn thể anh chị em điều dưỡng ở Bệnh viện nói riêng thật nhiều sức khỏe, niềm vui, luôn nhiệt huyết, yêu ngành, yêu nghề. Tiếp tục nâng cao năng lực cá nhân, tiếp tục công hiến sức lực trí tuệ hiệu quả trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt tại Bệnh viện chuyên khoa Nam học & Hiếm muộn Việt – Bỉ:

Ảnh: giám đốc bệnh viện tặng hoa điều dưỡng bệnh viện

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm