Tổng hợp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản phổ biến cho gia đình Việt

Vô sinh hiếm muộn giờ đây không còn là mối lo lớn cho các cặp vợ chồng. Công nghệ khoa học tiên tiến đã cho ra đời rất nhiều kỹ thuật hỗ trợ sinh sản phổ biến. Điều này mang lại không ít niềm vui các gia đình, đặc biệt là người phụ nữ. Hãy cùng Bệnh viện Việt Bỉ tìm hiểu các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản phổ biến hiện nay. 

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF

Đây là phương pháp khá phổ biến cho những cặp đôi gặp tình trạng vô sinh, hiếm muộn. IVF viết tắt cho từ In Vitro Fertilization, thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là phương pháp hỗ trợ sinh sản mà trong đó tinh trùng được thụ thai với trứng bên ngoài cơ thể, cụ thể là trong ống nghiệm. Sau đó, phôi tạo thành từ quá trình thụ thai thành công sẽ được chuyển vào buồng tử cung trong thời điểm thích hợp. Đây là giải pháp tối ưu nhất khi phương pháp IUI được tiến hành không thành công. 

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF khá phổ biến trong hỗ trợ sinh sản
Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF khá phổ biến trong hỗ trợ sinh sản

Kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI

IUI viết tắt cho Intrauterine Insemination. Đây là kỹ  thuật thụ tinh bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung bằng một ống thông rất nhỏ, mềm, mảnh đi qua cổ tử cung. Tinh trùng trước khi bơm vào tử cung sẽ được lọc rửa. Kỹ thuật này giúp rút ngắn thời gian tinh trùng gặp trứng, tăng cơ hội thụ thai thành công.

Kỹ thuật chuyển giao tử vào vòi trứng GIFT

Gamete intrafallopian transfer – chuyển giao tử vào vòi trứng là phương pháp tương tự với kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm IVF. Nhưng kỹ thuật này  không được sử dụng nhiều như IVF, tỷ lệ chỉ chiếm 1% trong các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.  

Phương pháp tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI 

Intra – Cytoplasmic Sperm Injection, kỹ thuật tiêm tinh trùng trực tiếp vào trứng hữu ích cho các cặp vợ chồng vô sinh do người chồng có chất lượng tinh trùng kém. Tinh trùng sẽ được lọc rửa trước khi bác sĩ lựa ra một con duy nhất có hình thái và di động tốt nhất để tiêm vào trứng. Trứng sẽ được kích rụng bằng thuốc và chọc hút qua đường âm đạo. Sau khi được chọc hút, trứng sẽ được nuôi cấy trong điều kiện thích hợp tại lab thụ tinh ống nghiệm để chuẩn bị cho bước bơm tinh trùng vào trứng. 

ICSI  hữu ích cho các cặp vợ chồng vô sinh do người chồng có chất lượng tinh trùng kém
ICSI  hữu ích cho các cặp vợ chồng vô sinh do người chồng có chất lượng tinh trùng kém

Lưu ý đến người có nhu cầu chữa trị vô sinh hiếm muộn

Cần phải cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định chữa trị. Đặc biệt là cân nhắc giữa các cơ sở khám chữa bệnh. 

Các phương pháp hỗ trợ sinh sản trên đều cần phải can thiệp ít nhiều đến người phụ nữ. Không những vậy, chi phí bỏ ra cũng không nhỏ. Một ca thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm trung bình từ 70 – 100 triệu đồng. Chưa kể, các vấn đề trong quá trình điều trị khác cũng có thể phát sinh  như sức khỏe của hai vợ chồng, các bệnh lý đang gặp phải, hay chuyển phôi tươi thất bại và được chỉ định chuyển phôi trữ; đều sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí. Nếu gặp phải người chữa trị uy tín thấp sẽ gây ra nhiều vấn đề cho người được chữa trị. Đặc biệt là người vợ. Chính vì thế hãy sáng suốt, kĩ lưỡng trong việc lựa chọn trung tâm, bệnh viện uy tín. 

Hỗ trợ sinh sản tại BV Việt Bỉ

Bệnh viện Việt Bỉ là nơi cam kết đảm bảo cung cấp cho người bệnh dịch vụ chất lượng cao. Với 20 năm kinh nghiệm hoạt động, là nơi tiên phong chuyên giải quyết các vấn đề về vô sinh, hiếm muộn, bệnh viện Việt – Bỉ tự tin là cơ sở y tế đáng tin cậy của các bệnh nhân. 

Thông tin thêm: 

Việt Bỉ – Tự hào chặng đường 20 năm phát triển và trưởng thành

Bệnh viện Việt Bỉ là nơi cam kết đảm bảo cung cấp cho người bệnh dịch vụ chất lượng cao
Bệnh viện Việt Bỉ là nơi cam kết đảm bảo cung cấp cho người bệnh dịch vụ chất lượng cao

Cơ sở vật chất tại bệnh viện Việt – Bỉ luôn đảm bảo ở mức tốt nhất cho người bệnh

Các máy móc, thiết bị được trang bị đầy đủ, phòng lab hỗ trợ nghiên cứu hiện đại. Theo báo Bookingcare, Bệnh viện Việt Bỉ được đông đảo bệnh nhân lựa chọn và đánh giá cao. Bệnh nhân được  phản hồi trước, trong và sau khi thăm khám, điều trị tại bệnh viện rất tốt. Người bệnh thực sự hài lòng

Người bệnh thực sự hài lòng với dịch vụ tại bệnh viện Việt - Bỉ
Người bệnh thực sự hài lòng với dịch vụ tại bệnh viện Việt – Bỉ

Đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện Việt Bỉ đều là các bác sĩ giỏi có kinh nghiệm lâu năm trong nghề

Tiêu biểu trong đó là TS, BS Lê Vương Văn Vệ chuyên gia Nam học và Hiếm muộn. Đây  cũng là người sáng lập bệnh viện Việt – Bỉ. Bác sĩ Vệ nổi tiếng với 2 ca bệnh được chữa trị bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Ông là người  giúp đỡ nhà giáo Hoàng Thị Kim Dung mang thai bằng phương  thụ tinh trong ống nghiệm từ tinh trùng của người chồng đã mất. Ông đã đem lại niềm vui lớn cho vợ chồng  vận động viên liệt nửa người Đỗ Đại Dương với một bé gái khỏe mạnh. 

Thêm vào đó các bác sĩ tiêu biểu cũng cần kể đến như: 

TTUT. BSCKII Tô Hoài Phương, giám đốc bệnh viện; là người có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành Tiết niệu

TS, BS Lê Thị Hiếu, phó giám đốc bệnh viện có hơn 40 năm kinh nghiêm trong lĩnh vực sản phụ khoa và vô sinh hiếm muộn. 

Tổng kết

Với sự phát triển của khoa học tiên tiến, vấn đề về vô sinh, hiếm muộn đã không còn là mối lo lớn của các cặp vợ chồng. Tuy vậy, chi phí bỏ ra cho mỗi ca bệnh là không nhỏ. Chính vì vậy việc cân nhắc lựa chọn các phòng khám, bệnh viện uy tín là điều rất quan trọng. Bệnh viện Việt Bỉ tự tin là nơi đưa ra cho bạn giải pháp tối ưu và chất lượng cao. 

Năm Quý Mão là năm thuận lợi cho gia đình có thêm thành viên mới. Tìm hiểu ngay: Vì sao năm nhiều gia đình chọn năm quý mão để đón con yêu?

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm