Tìm hiểu lợi ích và các bước tiến hành làm thụ tinh ống nghiệm

Trang chủ Vô sinh - Hiếm muộn Thụ tinh nhân tạo Tìm hiểu lợi ích và các bước tiến hành làm thụ tinh ống nghiệm

Vô sinh hiếm muộn ngày nay không còn là mối lo lớn của các cặp vợ chồng. Sự phát triển của khoa học công nghệ cũng kéo theo sự hiện đại của y tế. Thụ tinh ống nghiệm và các kỹ thuật liên quan  ra đời đã mang đến hàng triệu gia đình niềm hạnh phúc lớn lao. Cùng Bệnh viện Việt Bỉ  tìm hiểu về lợi ích và các bước tiến hành thụ tinh ống nghiệm trong bài viết dưới đây.

Thụ tinh ống nghiệm là phương pháp gì?

Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp hỗ trợ sinh sản, điều trị vô sinh – hiếm muộn. Trong đó, tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ sẽ được thụ tinh với nhau. Quy trình này diễn ra trong môi trường ống nghiệm. Sau 2 – 5 ngày phôi hình thành, phôi sẽ được lựa chọn để chuyển vào buồng tử cung của người phụ nữ. Phôi dư sẽ được dự trữ trong môi trường đông lạnh. 

IVF - kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm
IVF – kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm

Quy trình tiến hành thụ tinh ống nghiệm 

Khám và chẩn đoán sức khỏe sinh sản

Trước khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm tổng quát về sức khỏe sinh sản của cặp vợ chồng.

Người vợ sẽ được thực hiện các xét nghiệm sau:

  • Đánh giá buồng trứng qua việc siêu âm đếm nang thứ cấp, xét nghiệm nội tiết, xét nghiệm AMH
  • Khám phụ khoa PAP
  • Khám tiền mê

Với người chồng: tinh dịch đồ, xét nghiệm nội tiết, xét nghiệm nội tiết, xét nghiệm nước tiểu, khám cơ quan sinh dục,khám tiền mê

Tư vấn quá trình thụ tinh phù hợp

Bác sĩ sẽ tư vấn quy trình thực hiện thụ tinh cho bệnh nhân để bệnh nhân nắm rõ các bước và giai đoạn thực hiện. Điều này giúp cho bệnh nhân phối hợp tốt hơn với bác sĩ trong quá trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. 

Bác sĩ sẽ tư vấn quy trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cho bệnh nhân để nắm rõ các giai đoạn thực hiện
Bác sĩ sẽ tư vấn quy trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm cho bệnh nhân để nắm rõ các giai đoạn thực hiện

Bắt đầu tiến hành thụ tinh ống nghiệm

  • Giai đoạn kích thích buồng trứng:

Người vợ sẽ được tiêm thuốc kích thích buồng trứng, kéo dài từ 10 đến 12 ngày. Trong thời gian tiêm thuốc, người vợ sẽ được hẹn để siêu âm và làm xét nghiệm máu. Mũi tiêm cuối cùng được tiêm khi nang noãn đạt kích thước theo yêu cầu. 

Sau khi tiêm mũi thuốc cuối cùng 36 giờ, thủ thuật chọc hút trứng sẽ được thực hiện. Sẽ mất 10 – 15 phút cho mỗi ca chọc hút trứng. Cùng lúc đó, người chồng sẽ sẽ được lấy mẫu tinh trùng tươi để chuẩn bị cho việc thụ tinh với trứng. Tinh trùng có thể là mẫu được rã đông trong khu dự trữ đông lạnh trước đó. 

Sau khi trứng và tinh trùng được chuyển đến phòng Labo, quá trình tạo phôi bắt đầu.Trước khi chuyển vào buồng tử cung của người vợ 2 – 5 ngày, phôi sẽ được nuôi cấy trong môi trường chuyên dụng. 

  • Giai đoạn chuyển phôi: 

Trước khi chuyển phôi, bác sĩ sẽ kiểm tra độ dày của mạc tử cung. nếu đạt đến độ dày cần thiết, bác sĩ sẽ tiến hành chuyển phôi. Quá trình chuyển phôi thường diễn ra 5 – 10 phút. Sau đó, người vợ có thể về ngay trong buổi  mà không cần nằm lại theo dõi tại bệnh viện. Bác sĩ sẽ hướng dẫn người vợ uống thuốc sau 2 tuần chuyển phôi. 

Cuối cùng là giai đoạn thử thai. Người vợ sẽ đến bệnh viện để xét nghiệm độ Beta HCG trong máu để phát hiện có đang mang thai hay không. 

Nên thụ tinh ống nghiệm ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Quá trình thụ tinh ống nghiệm cần xét nghiệm và thực hiện khá nhiều bước và giai đoạn. Người phụ nữ là phía bị can thiệp khá nhiều. Bởi thế tìm kiếm một cơ sở y tế chất lượng uy tín là điều hết sức quan trọng. 

Bệnh viện CK Nam học và hiếm muộn Việt Bỉ tự tin là cơ sở y tế uy tín. Với hơn 20 năm hoạt động trong ngành, chúng tôi đã hỗ trợ sinh sản cho hàng ngàn ca bệnh. Thực hiện hóa ước mơ được làm cha làm mẹ của các cặp vợ chồng là sứ mệnh của chúng tôi. 

Bệnh viện Việt Bỉ là nơi quy tụ những bác sĩ giỏi và tận tâm nhất. Các bác sĩ được đào tạo bài bản trong chuyên ngành nam học và hiếm muộn. Cùng với đó là những thiết bị, máy móc hiện đại luôn được trang bị đầy đủ để đảm bảo phục vụ bệnh nhân tốt nhất. Chúng tôi luôn cam kết:  “Cam kết không đậu thai trả lại tiền” 

Bệnh viện CK Nam học và hiếm muộn Việt Bỉ tự tin là cơ sở y tế uy tín
Bệnh viện CK Nam học và hiếm muộn Việt Bỉ tự tin là cơ sở y tế uy tín

Tổng kết

Ngày nay, vô sinh hiếm muộn không còn là nỗi lo của các cặp vợ chồng. Bởi khoa học tiên tiến cùng với sự ra đời của các phương pháp hỗ trợ sinh sản giúp cho việc có con không còn là mối lo lớn. Việc quan trọng duy nhất là lựa chọn cơ sở y tế uy tín. Bệnh viện Việt Bỉ tự hào là nơi cung cấp dịch vụ sinh sản tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một nơi tư vấn và điều trị các vấn đề về sức khỏe sinh sản hãy liên hệ với chúng tôi.

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •