BƠM HUYẾT TƯƠNG GIÀU TIỂU CẦU ĐIỀU TRỊ VÔ SINH, HIẾM MUỘN CHO PHỤ NỮ

Trang chủ Tin tức BƠM HUYẾT TƯƠNG GIÀU TIỂU CẦU ĐIỀU TRỊ VÔ SINH, HIẾM MUỘN CHO PHỤ NỮ

Các bác sĩ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt-Bỉ đã sử dụng phương pháp bơm huyết tương giàu tiểu cầu điều trị vô sinh, hiếm muộn cho bệnh nhân có tiền sử thất bại chuyển phôi nhiều lần và niêm mạc mỏng.

Thạc sĩ Hà Ngọc Mạnh, Phó Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt-Bỉ, cho biết, đây là phương pháp bơm huyết tương giàu tiểu cầu tự thân, là một bước tiến rất quan trọng trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn. Kỹ thuật này giúp tăng độ dầy niêm mạc, tăng khả năng đậu thai cho bệnh nhân làm thụ tinh nhân tạo (IVF)… Nhờ đó, những năm qua tỉ lệ thành công trong thực hiện thụ tinh ống nghiệm (IUI) và IVF tại Bệnh viện tăng cao. Tỉ lệ thành công của kỹ thuật IVF từ 70 – 80%, tương đương với các bệnh viện, trung tâm thụ IVF lớn ở Việt Nam.

Theo bác sĩ Mạnh, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt-Bỉ cũng đã làm chủ nhiều kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tiên tiến như: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung; IVF; tiêm tinh trùng vào bào tương noãn; hỗ trợ hoạt hóa noãn…

“Bệnh viện cũng triển khai thành công kỹ thuật vi phẫu lấy tinh trùng ở mào tinh; lấy tinh trùng bằng chọc mào tinh qua da; lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng phẫu thuật xẻ tinh hoàn (MICRO TESE); chẩn đoán và sàng lọc di truyền tiền làm tổ PGS/Array… Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị nhiều “ca khó” vô sinh hiếm muộn lâu năm, tuổi cao; nam giới tinh trùng bất động; nữ giới có tử cung dị dạng, buồng trứng đa nang, suy buồng trứng”, bác sĩ Mạnh cho biết.

Cụ thể như trường hợp vợ chồng anh Nguyễn Văn Can và chị Nguyễn Thị Thúy, quê Thanh Hóa. Anh Can bị tai nạn lao động từ năm 19 tuổi, phải ngồi xe lăn, còn chị Thúy bị khuyết tật một tay, chân trái do tai biến phải mổ não từ hồi nhỏ. Sau khi kết hôn, vợ chồng đã quyết định làm phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để sớm có con. Anh chị được người thân giới thiệu đến Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt-Bỉ. Từ đây, hành trình tìm con của hai vợ chồng bắt đầu. Anh Can được ThS.BS Hà Ngọc Mạnh hỗ trợ lấy tinh trùng và bác sĩ Luyện Thị Ngọc Dung theo sát quá trình chọc trứng, chuyển phôi, chăm sóc thai kỳ cho chị Thúy. Bệnh viện cũng đồng hành cùng vợ chồng anh chị đến lúc vượt cạn. Hai con gái Thiên An và Thiên Ý chào đời đã mang đến hạnh phúc cho anh chị và người thân trong gia đình.

Với bề dày hơn 20 năm xây dựng và phát triển, bằng những thành tựu đã đạt được, ngày 22/10/2022, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt – Bỉ thuộc Công ty TNHH Bệnh viện Việt – Bỉ vinh dự đón nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương 2022 lần thứ 8. Ngày 19/11/2022, Công ty TNHH Bệnh viện Việt – Bỉ tiếp tục vinh dự đón nhận Giải thưởng Top 10 Thương hiệu vàng ASEAN 2022 do Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật Châu Á – Thái Bình Dương, Viện Khảo sát đánh giá chỉ số cạnh tranh, Trung tâm Văn hóa Doanh nghiệp và Phát triển thương hiệu phối hợp cùng tổ chức tại Singapore. Các giải thưởng nhằm tôn vinh những thương hiệu tiêu biểu tại khu vực và ghi nhận những đóng góp cho quyền lợi người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy kinh tế quốc gia trong giai đoạn hội nhập và phát triển…

Nguồn Báo điện tử Phụ nữ Việt Nam: Bơm huyết tương giàu tiểu cầu điều trị vô sinh, hiếm muộn cho phụ nữ » Báo Phụ Nữ Việt Nam (phunuvietnam.vn)

Chia sẻ bài viết
  •  
  •  
  •  
  •  
  •