Yếu tố nào ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công IVF đạt kết quả cao

Tỷ lệ thành công của ivf có nhiều yếu tố ảnh hưởng từ con người, thời điểm điều trị, phác đồ bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của công nghệ cao. Chính vì vậy, dưới đây bạn sẽ được tìm hiểu qua về quy trình của vấn đề này!

Quy trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm

 Quy trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm
Quy trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm 

Kiểm tra sức khỏe, đánh giá khả năng sinh sản 

Đối với phụ nữ

  • Xét nghiệm nội tiết để định lượng nồng độ nội tiết sinh dục, nội tiết hướng sinh dục. Điều này giúp bạn đánh giá tình trạng hoạt động của trục Hạ Đồi – Tuyến Yên – Buồng Trứng. 
  • Xét nghiệm các bệnh lý có thể lây truyền qua đường sinh dục: HIV, viêm gan B, xét nghiệm Chlamydia,..
  • Kiểm tra phụ khoa đến nang noãn cơ bản ở hai buồng trứng vào ngày đầu tiên của kỳ kinh. 

Đối với đàn ông

  • Xét nghiệm tinh dịch, nó giúp bác sĩ kiểm tra lượng tinh trùng yếu, ít hay bất thường gì không. 
  • Xét nghiệm các bệnh lý có thể lây truyền qua đường sinh dục: HIV, viêm gan B, giang mai,.. Nếu người chồng không có tinh trùng, xét nghiệm định lượng nội tiết sinh dục là điều cần làm. 

Kích thích buồng trứng 

Tiêm thuốc kích thích buồng trứng cho người vợ mỗi ngày. Trong khoảng thời gian này, người vợ sẽ cần siêu âm và xét nghiệm máu. Vì bác sĩ sẽ dựa vào đó để điều chỉnh thuốc sao cho phù hợp với bạn. Khi đạt được kích thước theo quy định, người vợ sẽ tiêm lần cuối cùng để kích trứng trưởng thành. Và quan trọng, mũi tiêm này cần phải đúng giờ. 

Thụ tinh 

Trứng và tinh trùng của hai vợ chồng sẽ được chuyển đến phòng Labo. Sau khi thụ tinh và tạo phôi xong, chúng sẽ được nuôi cấy ở ngoài khoảng 5 ngày hoặc ít hơn. 

Chuyển phôi 

Phôi sẽ được chuyển vào trong tử cung sau khi bác sĩ thông báo chất lượng phôi. Nếu phôi dư có thể sẽ trữ lạnh nếu được sự đồng ý từ hai bên. 

Thử thai 

Sau hai tuần, người vợ sẽ đến để xét nghiệm máu – beta HCG. Nếu chưa có thai nhưng còn giữ lượng phôi trữ thì người vợ có thể dùng cái đó để chuyển vào buồng tử cung. 

Theo dõi thai nhi

Siêu âm định kỳ để kiểm tra thai nhi. Kiểm tra vấn đề khỏe mạnh của em bé. 

Xem thêm: 10 việc cần làm nếu bạn đang mong con

Yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của ivf

những yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của IVF
những yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của IVF

Chế độ sinh dưỡng, sinh hoạt của hai vợ chồng

  • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng luôn là yếu tố cần cân nhắc kỹ càng. Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, thuốc lá,.. 
  • Quan hệ tình dục cũng cần phải tiết chế, vì nó có thể gây kích thích tử cung. 
  • Tập thể dục nhẹ nhàng để nâng cao chất lượng sức khỏe. 
  • Tinh thần luôn thoải mái và hạn chế các căng thẳng.

Hoàn toàn không có các bệnh đường sinh dục

Điều này đã được kiểm tra trước khi tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm. Nếu cả hai đều bình thường khỏe mạnh thì khả năng thành công rất cao. 

Tuổi tác

Đây là vấn đề không chỉ những người thụ tinh ống nghiệm mà kể cả sinh tự nhiên cũng cần lưu ý. Theo sinh lý, chất lượng trứng của người phụ nữ sẽ tốt hơn khi dưới 35 tuổi. 

Công nghệ thực hiện của cơ sở y tế

Thụ tinh nhân tạo là một quá trình rất phức tạp, bác sĩ cần là những người có chuyên môn cao. 

Phòng thí nghiệm là nơi cần đạt chuẩn nghiêm ngặt nhất vì nó sẽ là nơi nuôi dưỡng và phát triển của phôi thai khi chưa đưa nơi trú ẩn an toàn. 

Bệnh viện IVF Việt Bỉ cam kết đậu thai thành công

Bệnh viện Việt Bỉ - thực hiện thành công nhiều ca IVF
Bệnh viện Việt Bỉ – thực hiện thành công nhiều ca IVF

Bệnh viện Nam học hiếm muộn Việt Bỉ – một trong những bệnh viện đi đầu trong lĩnh vực khám, điều trị các vấn đề hiếm muộn. Uy tín và chất lượng là tiêu chí mà bệnh viện lựa chọn làm kim chỉ nam của mình. 

Đội ngũ bác sĩ là những người chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và là học sinh của Tiến sĩ – Bác sĩ Lê Lương Văn Vệ đây là một trong những người đầu ngành về điều trị vô sinh. Bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu và đánh giá về tỷ lệ thành công của các ca IVF cao. Luôn hết mình giúp đỡ những gia đình hiếm muộn mong muốn có con tận tâm, tận tình. 

Được đông đảo bệnh nhân lựa chọn là nơi gửi niềm tin, Việt Bỉ thấu hiểu được điều đó vì vậy những cơ sở vật chất, trang thiết bị tiến tiến, hiện đại nhất luôn được bệnh viện đầu tư. 

Tổng kết

Trên đây là những kiến thức cơ bản về quy trình thực hiện thụ tinh nhân tạo nếu bạn đang quan tâm. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hoặc có nhu cầu thực hiện IVF hãy liên hệ ngay tới số đoạn thoại 0935.938.268 hoặc 0932.131.393 để được tư vấn chi tiết hơn.

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm