Mini-IVF: Kích thích buồng trứng tối thiểu trong thụ tinh ống nghiệm

Ngoài IVF với kích thích thông thường, chúng tôi cũng cung cấp IVF với sự kích thích tối thiểu (Mini-IVF), mà là một lựa chọn chi phí thấp hơn đáng kể mới có kết quả tương đương. Giao thức Mini-IVF của chúng tôi, hình thành đầu tiên ở Nhật Bản, thực sự là một bước đột phá tuyệt vời, và chúng tôi có hai phương pháp hơi khác của Mini-IVF, cả hai đều là rất có hiệu quả trong các trường hợp khó khăn nhất. Các nghiên cứu gần đây của các khoa dịch tễ học bang Michigan và Đại học Stanford đã xác minh rằng gonadotropin cao để thử và sản xuất số lượng lớn trứng kết quả trong một, chứ không phải là tỷ lệ trẻ sống cao thấp với IVF. Ít nhất số tiền của kích thích nội tiết tố đã được chứng minh là mang lại chất lượng tốt nhất.

slide_09

Khi bệnh nhân suy ngẫm IVF, phản ứng đầu tiên của họ thường là sợ tiêm hàng ngày của hormone trong nhiều tháng, chi phí cực kỳ cao của các loại thuốc, nguy cơ đa thai và sinh non hậu quả, tác dụng phụ liên quan đến nồng độ estrogen cao do số lượng lớn trứng, hội chứng quá kích, và phôi chất lượng rất kém ở những phụ nữ lớn tuổi với dự trữ buồng trứng thấp. Mini-IVF là một phương pháp rất độc đáo được phát triển bởi các đồng nghiệp của chúng tôi tại Nhật Bản (và sau đó hoàn thiện trong phòng khám của chúng tôi) để phá vỡ những vấn đề này và để đơn giản hóa IVF cho bệnh nhân , giảm chi phí trong khi duy trì tỷ lệ thành công tương tự. Đối với bệnh nhân lớn tuổi , tỷ lệ thành công thậm chí còn cao hơn so với IVF thông thường. Với sự cải tiến, chúng tôi đã thêm vào Mini-IVF, tỷ lệ mang thai là startlingly cao.

Mini-IVF được thiết kế để tuyển dụng chỉ có một số ít (nhưng chất lượng cao) trứng, như vậy tránh được những rủi ro của cường tính, giảm số lượng tiêm và giảm đáng kể chi phí. Ở nhiều bệnh nhân có phôi chất lượng rất kém với các giao thức kích thích IVF thông thường, Mini-IVF được cải thiện đáng kể chất lượng phôi của họ và dẫn đến mang thai trong trường hợp “các trường hợp vô dụng.” Cách tiếp cận này không chỉ là giảm đầu óc đơn giản trong kích thích nội tiết tố. Nó là một phương pháp thụ thai khéo léo và hoàn toàn khác nhau để thụ tinh ống nghiệm mà tiết kiệm cho bệnh nhân nhiều sự phức tạp và chi phí liên quan đến giao thức IVF thông thường hơn. Đây là cách nó làm việc:

Vào ngày 3 của chu kỳ kinh nguyệt, bạn bắt đầu với liều thấp của Clomid (50mg), nhưng bạn không ngừng Clomid trong năm ngày, kể thường là tùy chỉnh. Bạn chỉ cần giữ lấy Clomid cho đến khi theo dõi siêu âm cho thấy các nang để sẵn sàng cho sự rụng trứng. Một rất thấp “tăng cường” liều gonadotropin (chỉ 150 iμ FSH), được thêm vào ngày 8, 10, và 12. Clomid không chỉ kích thích tuyến yên của riêng bạn để giải phóng FSH tự nhiên (bằng cách ngăn chặn tác dụng ức chế estrogen), mà còn ở lại trên Clomid (một cách tiếp cận độc đáo mới) khối estrogen của kích thích phát hành LH, và do đó cũng ngăn ngừa sự rụng trứng sớm. Như vậy, với sự thay đổi đơn giản trong giao thức, Clomid cũ, giá rẻ có khả năng kích thích sự phát triển của số lượng nhỏ hơn trứng có chất lượng tốt hơn cho IVF. Những quả trứng có chất lượng tốt hơn vì bạn có được tăng LH của bạn cũng như VSATTP tại rất đầu của chu kỳ, và bạn chỉ cần một lượng nhỏ FSH để có được trứng tốt miễn là bạn bắt đầu trong đầu và tiếp tục với một LH unsupressed.

Một ưu điểm của giao thức này là bạn không phải đi trên Lupron đầu tiên để ngăn chặn các tuyến yên. Ở trên khối Clomid estrogen từ kích thích tuyến yên để giải phóng LH, và điều này ngăn ngừa sự rụng trứng sớm mà không cần phải bị loại bỏ. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể được gây ra rụng trứng chỉ với một mũi tiêm hoặc mũi ngửi đơn giản của Lupron. Điều này gây ra một sự đột biến LH tự nhiên hơn.

Bước tiếp theo là để nhận ra rằng Clomid có một tác động tiêu cực trên niêm mạc tử cung (vì nó ngăn chặn estrogen từ kích thích nội mạc tử cung).Đó là một trong những lý do tại sao kết quả trong quá khứ đã quá nghèo với việc sử dụng Clomid để kích thích buồng trứng. Các phôi ít có khả năng cấy ghép trong nội mạc tử cung như vậy. Nhưng vấn đề được giải quyết bằng cách sử dụng giao thức Nhật Bản cho đông lạnh phôi, ” thủy tinh hóa “. Sử dụng phương pháp này, bây giờ chúng tôi có thể đóng băng rất an toàn phôi với hầu như không có nguy cơ mất mát. Chuyển phôi đông lạnh sau đó có thể được thực hiện trong chu kỳ sau, tự nhiên hơn.

Đối với trường hợp tiên lượng xấu của phụ nữ lớn tuổi với dự trữ buồng trứng thấp, có một lợi thế rất lớn để Mini-IVF qua kích thích liều cao. Những bệnh nhân này thường mang lại rất ít trứng ngay cả với megadoses lớn của gonadotropin. Mini-IVF là chỉ là khả năng mang lại như trứng nhiều (rất ít, tất nhiên) như cho megadoses lớn của gonadotropin. Nhưng chất lượng trứng tốt hơn và họ có thể đủ khả năng để làm nhiều chu kỳ nếu đó là những gì được yêu cầu. Ngay cả trong trường hợp xấu nhất, khi không có trứng còn lại ở tất cả, sau đó ít nhất là bệnh nhân có thể khám phá ra điều này với ít chi tiêu cho thuốc hơn so với thụ tinh ống nghiệm truyền thống.

Hãy suy nghĩ về câu chuyện ngụ ngôn này đơn giản: Nếu bạn đang ngồi dưới gốc cây táo, và muốn ăn những quả táo chín nhất và sẵn sàng, bạn có một sự lựa chọn. Bạn có thể đốn cây, và nhìn vào mỗi quả táo trên cây rơi xuống xem mà những người đã sẵn sàng. Hoặc bạn chỉ có thể cố gắng để lắc các ngành thấp hơn và ăn một hoặc hai đã giảm. Đó là ý tưởng của Mini-IVF. Đối với nhiều bệnh nhân, nó sẽ loại bỏ phần lớn các tình tiết tăng nặng và phức tạp liên quan IVF, và cũng làm giảm đáng kể chi phí và cho kết quả rất tốt ở những bệnh nhân tiên lượng xấu. Nhưng nó đòi hỏi rất nhiều khả năng tinh vi để làm tốt.

Trứng chất lượng kém trong truyền IVF Sửa chữa trong Mini-IVF

Nó hoàn toàn vượt trội bao nhiêu trứng kém chất lượng thu được trong hầu hết các chu kỳ IVF thông thường và cách vài trong số họ bao giờ sẽ trở thành một đứa bé. Với Mini-IVF, chúng ta có được một số lượng nhỏ trứng, nhưng hầu hết trong số họ làm cho phôi hoàn hảo. Vì vậy, tỷ lệ mang thai mỗi quả trứng đã được chứng minh là năm lần cao với Mini-IVF so với sự kích thích thông thường, và tỷ lệ mang thai chỉ là đáng chú ý. Ví dụ, chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều bệnh nhân trong nhóm tuổi lớn hơn sản xuất số lượng nhỏ hơn của trứng và phôi chất lượng kém hơn, đôi khi thậm chí không có phôi, với kích thích buồng trứng liều cao. Tuy nhiên, trong chu kỳ tiếp theo, khi chúng tôi triển khai kích thích tối thiểu, một nghịch lý là chúng ta có được nhiều phôi và phôi chất lượng tốt hơn. Vì vậy, với nhiều bệnh nhân, đặc biệt là phụ nữ lớn tuổi, “ít hơn là nhiều hơn.”

Tuy nhiên đối với một số bệnh nhân kích thích thường là thích hợp hơn để có được nhiều phôi hơn, và chúng ta có thể giải thích điều đó với bạn đối với trường hợp cụ thể của bạn.

Mini-IVF là khó khăn để thực hiện tốt và nhiều trung tâm mà thử nó là thiếu. Không có lợi nhuận cho các lỗi. Có nhiều lý do cho sự thành công chúng ta có với những kỹ thuật Mini-IVF chi phí thấp hơn nhiều mà chúng tôi đã đi tiên phong ở Mỹ  Thứ nhất , rất khó để phóng đại như thế nào quan trọng là độ tinh khiết của chất lượng không khí trong phòng thí nghiệm cũng như các phòng điều hành. Có độc tố dễ bay hơi hữu cơ trong không khí ở khắp mọi nơi với số lượng cực nhỏ mà dường như không ảnh hưởng đến hạnh phúc của chúng tôi. Nhưng họ không ảnh hưởng đáng kể hạnh phúc của những phôi tiếp xúc cao. Thứ hai , các cách tiếp cận rất thông minh của Nhật Bản với sự kích thích tối thiểu cho phép chúng tôi để lấy một số lượng nhỏ trứng chất lượng tốt hơn so với liều lớn đắt tiền hơn của giao thức IVF thông thường, trứng chất lượng tốt hơn với giá thấp chi phí.cuối cùng , khả năng đóng băng phôi không bị trừng phạt và sau đó chuyển trong một chu kỳ sau đó lớp niêm mạc tử cung được hoàn hảo hơn đồng bộ hóa với các giai đoạn phát triển phôi hơn trong một chu kỳ kích thích, tất cả thêm đến tỷ lệ thành công cao với chi phí thấp hơn.

Đan Mạch Mini-IVF

Gần đây chúng tôi đã phát triển rất thành công một lựa chọn khác cho Mini-IVF, đó là không chỉ tốt cho phụ nữ có dự trữ buồng trứng thấp, mà còn cho phụ nữ trẻ với dự trữ buồng trứng bình thường. Quá trình Đan Mạch Mini-IVF sử dụng cùng một nguyên tắc, đó là sự gia tăng thấp trong FSH, và tăng cao trong tác LH, có thể cung cấp cho một số ít hơn trứng chất lượng tốt ở phụ nữ có dự trữ buồng trứng chỉ vừa phải thấp, dẫn đến phôi chất lượng tốt hơn cùng một chi phí thấp hơn. giao thức mới này được phát minh bởi tiến sĩ Silber, sử dụng các nguyên tắc khoa học cơ bản trong một cuộc họp ở Đan Mạch.

Nó được sử dụng phải được suy nghĩ, và vẫn không đúng nghĩ của hầu hết các bác sĩ IVF, đó FSH là loại thuốc quan trọng nhất đối với kích thích buồng trứng và rằng bạn chỉ cần một chút của LH. Điều này là hoàn toàn không chính xác. Bạn chỉ cần một chút FSH, mà chỉ tuyển trứng nhưng không làm gì cho chất lượng trứng. Mặt khác, bạn cần một số lượng lớn các tác dụng LH, trên thực tế, để có được chất lượng trứng tốt hơn. Vì vậy, tăng liều FSH, mà thường được thực hiện ở khắp mọi nơi, chỉ cần cung cấp cho bạn số lượng trứng lớn chất lượng kém. Đó là hiệu ứng LH đó là cần thiết để cung cấp cho bạn trứng chất lượng cao. Sử dụng sự hiểu biết khoa học cơ bản này, chúng tôi có thể phát triển giao thức Thống IVF mà tránh các biến chứng của hội chứng kích thích siêu, giảm chi phí đáng kể, và dù sao dẫn đến tỷ lệ mang thai rất cao, lớn tuổi cũng như ở phụ nữ trẻ.

Hỏi Đáp:

Cần làm gì để chuẩn bị trước khi mang thai ?

Khi quyết định có con, việc chuẩn bị trước khi mang thai rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết được những điều cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị này. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích để giúp bạn chuẩn bị...

Đọc thêm