Thêm hy vọng cho những bà mẹ cao tuổi vẫn khao khát có con

Trang chủ Thông tin Thêm hy vọng cho những bà mẹ cao tuổi vẫn khao khát có con

NDĐT – Trải qua cú sốc quá lớn vì mất đi cậu con trai do tai nạn giao thông khi mới 27 tuổi, chị Phó Thị Nga (SN 1966, người ở thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) đã tìm lại được niềm hạnh phúc làm mẹ một lần nữa, khi sinh con trai ở tuổi 54.

Bé trai kháu khỉnh chào đời trong niềm hạnh phúc vô bờ bến của bà mẹ 54 tuổi.

Chị Nga sinh nở lần đầu cách đây đã 30 năm với hai đứa con trai, gái kháu khỉnh. Một ngày không may mắn đến với gia đình chị khi cách đây gần hai năm, con trai duy nhất của anh chị (SN 1991) bỗng dưng bị tai nạn và chia tay trần gian vĩnh viễn.

Vượt qua nỗi đau buồn vì thương con và vẫn ấp ủ khao khát có một cậu con trai cho gia đình, chị Nga vẫn quyết tâm tìm cách sinh con. Lúc này, những khó khăn bắt đầu thử thách anh chị. Dắt nhau đi khắp nơi, anh chị đều mang về nỗi buồn vì chị đã mãn kinh, không thể sinh con được.

Tuy nhiên, ông trời không phụ lòng khao khát của anh chị với một niềm hạnh phúc vô bờ bến khi anh chị đã “bắt” được đứa con trai ở Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ. Ôm con trai bé bỏng vào lòng, vừa nựng con, chị Nga vừa tâm sự: “Khi sinh xong cháu thứ hai thì tôi đặt vòng thẳng một mạch hơn hai chục năm, cho đến ngày mãn kinh. Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ sinh con thêm một lần nữa, cho đến khi đứa con trai duy nhất của chúng tôi chẳng may bị tai nạn qua đời”.

Niềm hạnh phúc được làm mẹ một lần nữa của chị Nga là nỗi mong mỏi của rất nhiều gia đình hiếm muộn trong xã hội hiện đại ngày nay.

Khi chị Nga sinh con ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, các y, bác sĩ trẻ luôn miệng chúc mừng và không khỏi tỏ ra ngạc nhiên khi biết sản phụ đã 54 tuổi. Chị Nga không đẻ thường được mà phải đẻ mổ. Cháu trai kháu khỉnh nặng 2,7 kg chào đời. “54 tuổi rồi, tôi cũng không tin là mình sẽ tiếp tục có con. Người ngoài thì khỏi phải nói họ ngạc nhiên ra sao. Chúng tôi đi khai sinh cho con mà người ta cứ tưởng họ nhìn nhầm”, chị Nga kể.

Bác sỹ Luyện Thị Ngọc Dung và BS Trần Minh Thắng là hai bác sĩ của Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ trực tiếp điều trị, hướng dẫn để chị Nga mang thai từ chính tinh trùng của chồng mình. BS Dung kể lại, chị Nga và gia đình vui đến trào nước mắt khi được đón một bé trai khỏe mạnh đúng như mong ước. “Chúng tôi đã thở phào và rất vui bởi bao nhiêu tận tụy và kỹ năng nghề nghiệp của mình đã không uổng công. Từ vụ việc này mở ra niềm hy vọng mới cho nhiều chị em “cao tuổi” mà vì nhiều lý do đặc biệt, vẫn muốn có em bé khác”, BS Thắng chia sẻ.

( copy báo nhân dân: https://www.nhandan.com.vn/y-te/goc-tu-van/item/40548702-them-hy-vong-cho-nhung-ba-me-cao-tuoi-van-khao-khat-co-con.html?fbclid=IwAR1CCsZKdXOjxWDD0eflVLyGtzmGisU-bjyY0CsLJoyumH7xdb5v6YvVRo4 )